รีวิวหนัง ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา (Inside Man)

รีวิวหนัง ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา (Inside Man)

เรื่อง Inside Man
ประเภท Crime/Drama/Mystery
ผู้กำกับ Ryan Coogler
ความยาว 4h
ปีที่ฉาย 2022
IMDB 6.6/10
ดูได้ที่ ▶NETFLIX

รีวิวหนัง ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา (Inside Man)

รีวิวหนัง ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา (Inside Man)”Inside Man” ซีรีส์แนวไขปริศนาคดีลึกลับ ที่สอดแทรกปมเอาไว้ได้น่าสนใจและชั้นเชิงลึกลับที่ถึงใจผู้ชมเป็นอย่างดี นี่จึงกลายเป็นซีรีส์นอกสายตาของใคร ๆ แต่นี่คือมินิซีรีส์สั้น ๆ ที่มีองค์ประกอบของ ฮัลนิบาล ผสมเข้ากับ เชอร์ล็อก โฮล์ม และยังมีกลิ่นความเป็น โคนัน ยอดนักสืบ แบบฉบับคนคุกอะไรทำนองนั้น

รีวิวซีรีส์ Inside Man

Inside Man เป็นเรื่องราวของ เจฟเฟอร์สัน กริฟฟ์ นักโทษคดีฆาตกรรมรอโทษประหารชีวิต ที่เขากลายเป็นบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือในการแกะรอยปมปริศนาคนหายอย่างไร้ร่องรอยได้อย่างแยบยล แม้ว่าตัวของเขาจะอยู่แค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ตารางเหล็กขังเอาไว้อยู่ เขาได้ร่วมมือกับนักข่าวสาวชาวอเมริกัน เบธ ดาเวนพอร์ต คลี่คลายปมต่าง ๆ ในขณะเดียวกัน เจนนิส ครูสอนคณิตฯ ที่ต้องมาติดอยู่ในห้องใต้ดินของบ้านหลังหนึ่ง หลังจากที่เธอบังเอิญไปเห็นอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ได้อยากให้เป็นเช่นนี้

รีวิวซีรีส์ Inside Man

บอกได้เลยว่า Inside Man มีไฮไลต์ที่โดดเด่นเป็นการเล่าเรื่องนั่นเอง สตอรี่อาจจะไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่ถูกนำมาร้อยเรียงนำเสนออย่างมีชั่นเชิงมาก ๆ สามารถผสมผสานองค์ประกอบและสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อยู่แยกกันให้เข้ากันได้อย่างแยบยล พร้อมกับไต่ระดับอารมณ์ได้ขึ้นเรื่อย ๆ ตามสถานการณ์ตรงหน้า ที่ผู้ชมแทบจะไม่สามารถคาดเดาทิศทางของเรื่องได้เลยแม้ว่าจะเป็นซีรีส์ขนาดสั้น ๆ

รีวิวซีรีส์ Inside Man

แค่ 4 ตอน แต่ก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นกัดกินใจ เป็นซีรีส์ขนาดนั้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งดูซีรีส์เป็น 10 ตอน เพราะรายละเอียดของเรื่องนี้นั้นหยิบเอาจิตใจสำนึกของมนุษย์มาขยี้ได้ถึงแก่น พาผู้ชมถลำลึกลงบ่อนั้นไปเรื่อย ๆ แม้ว่าแอร์ไทม์ที่ค่อนข้างสั้นของเรื่องนั้น จะยังไม่สามารถสร้างความผูกพันกับตัวละครได้มากนัก แต่ต้องยอมรับเลยว่าคาแรกเตอร์หลักในเรื่องนี้มีมิติที่น่าประทับใจมาก

รีวิวซีรีส์ Inside Man

ต้องลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับ “เดวิด เทนนันต์” กับ “สแตนลีย์ ทุชชี่” ที่เป็น 2 นักแสดงนำที่ช่วยกันผนึกกำลังแบกซีรีส์เรื่องนี้เอาไว้ได้อยู่หมัด เริ่มต้นที่ สแตนลีย์ ทุชชี่ ที่มามาดนิ่ง ๆ แบบเฉียบขาดทุกซีน เขาทำหน้าที่เป็นตัวเดินเรื่องที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน แน่นอนว่าความเป็นมืออาชีพของเขา สามารถรับมือกับทุก ๆ อย่างในเรื่องนี้ได้อย่างสบาย ๆ และอินเนอร์และชั้นเชิงทางการแสดงของเขา เป็นสิ่งที่ผู้ชมอยากจะเห็นเขากลับมาอีก

รีวิวซีรีส์ Inside Man

ในขณะที่ เดวิด เทนนันต์ เป็นฝั่งที่จัดเต็มทางด้านการแสดง เพราะบทบาทที่ส่งได้อย่างถึงกึ๋น การแสดงของเขาในเรื่องนี้เริ่มต้นจากศูนย์ แล้วค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ ก่อนจะระเบิดตู้ม…เมื่อถึงปลายทางที่ผู้ชมจะต้องระเบิดอารมณ์ไปตามแรงกดดันภายในบทบาทของเขาด้วยอย่างแน่นอน การได้มานั่งดูการแสดงดี ๆ ของทีมแคสติ้งคุณภาพในซีรีส์เรื่องนี้ ถือนับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่เวลาที่อุทิศให้กับซีรีส์เรื่องนี้แล้ว

ตัวอย่าง ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา (Inside Man)