รีวิว IP Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

รีวิว IP Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

โดนใจแฟนหนังแอ็คชั่นอย่างแน่นอน เมื่อ “ทรูวิชั่นส์” นำหนังบู๊ฮ่องกง ที่ได้สุดยอดนักแสดงยอดฝีมือย่าง หง จินเป่า มาทำหน้าที่ผู้กำกับคิวแอ็คชั่นในเรื่อง IPMAN 2 (ยิปมัน 2) นำแสดงโดย ดอนนี่ เยน, เจิ้น จื่อตัน, หง จินเป่า, เยิ่น ต๊ะหัว และหวง เสี่ยวหมิง

null

เรื่องราวของ ยิปมัน และครอบครัวที่ต้องอพยพหนีจากฝอซานไปยังฮ่องกง หลังจากการเอาชนะทหารญี่ปุ่นในการประลองได้ ยิปมันต้องการเปิดโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ จึงได้รับการช่วยเหลือจาก อาเกา บรรณาธิการหนังสือพิมพ์รุ่นน้อง ในระยะแรกยังไม่มีใครมาสมัครเรียน สภาพการเงินของครอบครัวก็ร่อยหลอลง จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ อาเหลิง (หวง เสี่ยวหมิง) เข้ามาท้าประลอง เมื่อ ยิปมัน ชนะ เขาได้สมัครเป็นศิษย์ และได้พาพรรคพวกอีกหลายคนเข้ามาสมัครด้วย

IPMAN 2

วันหนึ่ง อาเหลิง ถูกท้าทายจากบรรดาลูกศิษย์ของอาจารย์หง (หง จินเป่า) อาจารย์กังฟูอีกคนในแบบมวยหงกวน อาเหลิง สามารถเอาชนะลูกศิษย์ของอาจารย์หงได้ แต่ถูกพรรคพวกรังแก และจับตัวไว้ ยิปมัน จึงต้องเข้าไปช่วย และเกิดประลองกับอาจารย์หง รวมไปถึงอีกหลากหลายอาจารย์ในฮ่องกง

รวมเรื่องย่อและเรื่องน่ารู้ของ ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา : Metal Bridges‏  แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

ตีตั๋วชนโรง: ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล - ปิดตำนานเจ้ากังฟูสู้ยิบตา

• IP Man 2 ยิปมัน 2 เจ้ากังฟูสู้ยิปตา เป็นเสมือนภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์หนังอาจารย์ยิปมัน ที่ทำออกมาได้สมศักดิ์ศรี ไม่ว่าจะเรื่องของการให้แง่คิดมุมมองสิทธิ์ความเท่าเทียมของคน ที่เป็นเสมือนคีย์หลักใหญ่ๆ ของหนังเรื่องนี้ และการเอาใจเขามาใส่ใจเรา โดยไม่มุ่งหวังที่จะชนะเพียงอย่างเดียว นั่นก็เปรียบเสมือนการเป็นผู้ชนะในระดับหนึ่งแล้วเช่นกัน แต่ถึงจะมีปรัชญาดีๆ มากมายแค่ไหน ฉากต่อสู้คิวบู๊ก็ยังคงมันส์เฉกเช่นเคย โดยเฉพาะฉากการต่อสู้ของอาจารย์ยิป และอาจารย์หวง ที่ออกแบบท่วงท่าฉากออกมาดีมากๆ เพราะฉะนั้น หนังเรื่องนี้เต็ม 10 เอาไป 7 กันเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับ ยิปมัน จ้าวกังฟูสู้หยิบตา

  • ประเภท : แอคชั่น  ละคร
  • ผู้กำกับ : วิลสัน ยิป
  • ความยาว : 1 ชม. 48 ม
  • ปีที่ฉาย : 2010