รีวิว IP Man 3 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

รีวิว IP Man 3 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา

เป้นหนังแอคชั่นมันส์ๆ คิวบู๊สวยๆออกมาเยอะมาก เรียกว่าทำมาเอาใจคอหนังบู๊กำลังภายในอย่างดี โดยมีฉากต่อสู้กับทั้งศิลปะการต่อสู้แบบไทย จีน และ ฝรั่ง แต่น่าเสียดายที่ไม่พีค และเมามันส์เหมือน2ภาคที่ผ่านมาครับ พาร์ทสู้กับไทสัน ทำมาไม่สุด ไม่พีคเหมือนโม้ไว้ สู้กับมวยไทยก็ทำไม่สุด   แต่ตัวหนังทดแทนด้วยการใช้มุมกล้องที่ดีในระดับนึง แต่การใส่เพลงประกอบที่ดึงอารมณ์คนดูในช่วงดราม่าของเรื่อง ทำออกมาได้ดีมาก

Ip Man 3 (12)

Ip Man 3 (8)

เนื้อหาของหนังสามารถแบ่งออกได้ 2 พาร์ทครับ ซึ่งในส่วนของฉากบู๊ ก็อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นครับ และอีกส่วนคือ “ดราม่าครอบครัว” ที่สะท้อนถึงความเป้นพ่อคน ความเป้นสามีที่รักภรรยาอย่างสุดหัวใจ จนฟิลหนัง เหมือนหนังรักโรแมนติกมากกว่าIp Man 3 (13) Ip Man 3 (14)

ในส่วนของการแสดง อ.ยิปที่ เจิน จื่อตันแสดง ยังคงแข็งเป็นสากกะเบือเหมือนเดิมครับ 555 แต่ที่อยากให้สังเกตุจริงๆคือ คนที่รับบท “อ.จง” ที่แสดงโดย “จางจิน” นักบู๊ตัวเทพอีกหนึ่งคนของวงการหนังฮ่องกง หลังจากฝากผลงานไว้ใน SPL2 ก็มีเรื่องนี้ที่เราได้เห้นการแสดงของจางจินที่ดีขึ้นมาก สื่ออารมณ์ของคนเป็นพ่อ ที่อยากให้ลูกสบาย จึงต้องทะยานไปให้สูงกว่านี้…

Ip Man 3 (15) Ip Man 3 (16)

สรุปสั้นๆของยิปมันภาค 3 สำหรับแอดมินก็คือ “หนังแอคชั่นกังฟู ที่ทำมาเทิดทูนความรักของสามีที่มีให้ภรรยา” เพราะอ.ยิปในหนัง สามารถเลิกซ้อมมวยเพื่ออยู่กับเมียที่เคารพรักให้นานที่สุดได้ ตามใจเมีย เชื่อฟังเมีย มีง้องอนกันบ้าง ดูแล้วจั๊กจี้ดีไม่หยอก ถึงบทสรุปของหนังจะห้วนๆ มึนๆหน่อยก็ตาม แต่โดยรวมแล้ว ภาคนี้ เนื้อหาโรแมนติกสุด

ข้อมูลเกี่ยวกับ ยิปมัน จ้าวกังฟูสู้หยิบตา

  • ประเภท : แอคชั่น  ละคร
  • ผู้กำกับ : วิลสัน ยิป
  • ความยาว : 1 ชม. 45 ม
  • ปีที่ฉาย : 2015