รีวิวหนังสยองขวัญ It อิท โผล่จากนรก

IT

บรรยา
เมื่อเด็กเล็กในเมืองเล็กๆ เดอร์รี เมนหายตัวไป กลุ่มเด็กเจ็ดคนพบว่าฆาตกรไม่ใช่ผู้ชาย ฆาตกรคือเพนนีไวส์ ตัวตลกผู้ชั่วร้ายที่สามารถแปลงร่างเป็นสิ่งที่คุณกลัวที่สุดได้ เด็กๆ หรือที่รู้จักในชื่อ Losers Club ตัดสินใจต่อสู้และฆ่ามัน แต่คุณจะต่อสู้กับบางสิ่งที่รู้ถึงความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณได้อย่างไรในฤดูร้อนปี 1989 เพนนีไวส์ สัตว์ประหลาดแปลงร่างที่ปลอมตัวเป็นตัวตลกฆ่าจอร์จี สำหรับการแก้แค้นของการฆาตกรรมของจอร์จี บิล น้องชายของเขา บิลร่วมมือกับเด็กที่ถูกรังแกเพื่อทำลายสัตว์ประหลาดที่แปลงร่างซึ่งกินเด็กของเดอร์รี่

ตัวอย่าง : It อิท โผล่จากนรก

IT
  • เรื่อง It อิท โผล่จากนรก
  • ประเภท Horror / Mystery / Thriler
  • ผู้เขียนบท Andy Muschietti
  • ผู้อำนวยการ Andy Muschietti
  • ความยาวที่ฉาย 2h 15m
  • ปีที่ฉายหนัง 2017
  • คะแนน 7.3 / 10
IT

เดอร์รี รัฐเมน ตุลาคม 1988
บิล เดนโบรห์ (เจเดน ลีเบอร์เฮอร์) ช่วยจอร์จี้น้องชายคนเล็กของเขา (แจ็คสัน โรเบิร์ต สก็อตต์) ทำเรือใบกระดาษ เรียกมันว่าเอสเอสอจอร์จี จอร์จีต้องการออกไปข้างนอกเพื่อล่องเรือท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย แต่บิลไม่สบายเกินกว่าจะเข้าร่วมกับเขา พี่น้องกอดกันก่อนที่จอร์จีจะวิ่งออกไปเล่น

IT
IT

จอร์จีแล่นเรือไปตามถนน เขาไล่ตามและบังเอิญไปเจอสิ่งกีดขวางบนถนน เรือแล่นไปจนสุดถนนจนตกท่อระบายน้ำ จอร์จีวิ่งไปลองจับมัน กังวลว่าบิลจะโกรธ ขณะที่เขามองเข้าไปในท่อระบายน้ำ ดวงตาสีเหลืองคู่หนึ่งก็ปรากฏขึ้น พวกเขาอยู่ในหน่วยงานที่เรียกตัวเองว่า Pennywise ตัวตลกที่เต้น (Bill Skarsgard) เพนนีไวส์พูดอย่างสนุกสนานกับจอร์จี้ก่อนจะเสนอเรือกลับให้เขา จอร์จีเอื้อมมือไปเพื่อมัน มีเพียงเพนนีไวส์ที่จะคว้าแขนของเขาและจมฟันอันมหึมาของเขาเข้าไป สัตว์ประหลาดดึงแขนของจอร์จีออกและปล่อยให้เขาร้องไห้หาบิลก่อนที่จะลากเขาลงไปในท่อระบายน้ำ

IT
IT

แปดเดือนต่อมา มิถุนายน 1989
เราพบไมค์ แฮนลอน (เจคอบส์ผู้ถูกเลือก) ในขณะที่ลีรอย (สตีเวน วิลเลียมส์) ปู่ของเขากำลังทำให้เขาฆ่าแกะด้วยปืนเล็บ Leroy สอนเด็กก่อนลงมือทำด้วยตัวเอง
เป็นวันสุดท้ายของการเรียน Bill และเพื่อนของเขา Richie Tozier (Finn Wolfhard), Eddie Kaspbrak (Jack Dylan Grazer) และ Stanley Uris (Wyatt Oleff) ผู้ซึ่งก่อตั้ง The Losers Club ขึ้นเพื่อเริ่มต้นฤดูร้อนของพวกเขา น่าเสียดายที่พวกเขาเจอคนพาลโรคจิตของโรงเรียน Henry Bowers (Nicholas Hamilton) และลูกน้องของเขา Patrick Hockstetter (Owen Teague), Victor Criss (Logan Thompson) และ Belch Huggins (Jake Sim) บิลบอกเฮนรี่ว่าเขาดูดนมหลังจากที่พังก์ล้อเลียนเพื่อนๆ ของเขา และเฮนรี่เข้าใกล้บิลอย่างขู่เข็ญจนเห็นพ่อของเขา เจ้าหน้าที่บาวเวอร์ (สจวร์ต ฮิวจ์ส) ยืนอยู่ข้างหลังบิล เขาเดินจากไป แต่ไม่ใช่ก่อนจะเลียฝ่ามือแล้วทาบนใบหน้าของบิล

IT

เด็กสาวชื่อเบเวอร์ลี่ มาร์ช (โซเฟีย ลิลลิส) กำลังสูบบุหรี่อยู่ในห้องน้ำ กลุ่มเด็กผู้หญิงใจร้ายที่นำโดยเกรตต้า (เมแกน ชาร์เพนเทียร์) เยาะเย้ยเธอและกล่าวหาเบฟว่าเป็นอีตัว เด็กหญิงคนหนึ่งเติมน้ำลงในถุงขยะแล้วทิ้งใส่เบฟ แต่เธอเอาหนังสือมาคลุมศีรษะ ระหว่างทางออกจากอาคาร เบเวอร์ลีได้พบกับเด็กคนใหม่ เบ็น แฮสคอม (เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์) เขาถูกเลือกเพราะน้ำหนักของเขาและเขาไม่มีเพื่อนเลย เบฟลงนามในสมุดรุ่นของเขา และดูเหมือนเบ็นจะสนใจเธอมากขึ้นเมื่อบิลกลับถึงบ้าน แซค (เจฟฟรีย์ เพานเซตต์) พ่อของเขาดุเขาที่สร้างแบบจำลองด้วยท่อของระบบท่อระบายน้ำในเดอร์รี เพราะเขายังคงเชื่อว่ามีเพียงจอร์จีที่หายตัวไป แซคบอกให้เขายอมรับว่าจอร์จีตายแล้ว