รีวิว 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)

รีวิว 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)

 • ชื่ออังฤษ : Kantai Collection
 • ชื่อญี่ปุ่น : 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)
 • แนว : Action Animation Sci-Fi 
 • ผู้กำกับ : Keizō Kusakawa
 • วันที่ฉาย : 7 มกราคม 2015 – ปัจจุบัน (มกราคม 2015)
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

รีวิว 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)

เรื่องย่อ
ฟุบุกิ” เรือรบพิฆาตสาว รุ่นพิเศษ ได้เข้ามาประจำการในกองทัพเรือเลขานุการ สู่การเป็นน้องใหม่ในสังกัดกองเรือตอร์ปิโดที่สาม หนึ่งในกองกำลังทั้งสี่ของกองทัพ อันประกอบด้วย กองเรือฝูงบินจู่โจมที่หนึ่ง, กองเรือสนับสนุนที่สอง, กองเรือตอร์ปิโดที่สาม, กองเรือตอร์ปิโดที่สี่ ภายในกองทัพแห่งนี้เธอได้พบกับ “มุตสึกิ” และ  “ยูดาจิ” เพื่อนร่วมห้องและประจำสังกัดกองเรือตอร์ปิโดที่สามเดียวกัน ร่วมทั้งรุ่นพี่ สามพี่น้องเรือรบสาว “เซนได” พี่สาวคนโต , “จินสึ” พี่สาวคนกลาง และ “เนกะ” น้องสาวคนสุดท้าย ซึ่งอยู่ห้องข้างๆ ห้องของพวกฟุบุดิ รวมทั้งเหล่าเรือรบสาวต่างๆ อีกมากมาย ที่ล้วนมีความมุ่งมั่นเดียวกันในการจะกำจัดศัตรูจากทะเลลึกให้สิ้นซาก Kantai-Collection---(12)รุ่นพี่ “อากากิ” จากกองเรือฝูงบินจู่โจมที่ 1 ที่ฟุบุกิรู้สึกประทับใจในความสามารถเรื่องการเล็งเป้าที่แสนแม่นยำและท่วงท่าที่สง่างามของเธอ ทำให้ฟุบุกิหลงไหลใคร่ปลื้มและยกให้เธอเป็นตัวอย่างที่เธอจะต้Kantai-Collection---(8)องไปให้เคียงข้างการต่อสู้ด้วยกันให้จงได้  ด้วยความคาดหวังว่าเรือรบพิฆาตสาวรุ่นพิเศษอย่าง ฟุบุกิ จะต้องได้รับการฝึกซ้อมในสนามรบจริงมานับไม่ถ้วนหรือมีศักยภาพการต่อสู้ที่เก่งกาจมากมาย ทำให้เหล่าเรือสบสาวในกองทัพต่างพอกันอยากทำความรู้จักกับฟุบุกิ แต่แล้วในระหว่างการปฏิบัติภารกิจครั้งแรกของฟุบุกิ ทุกคนต่างพบว่าเธอไม่ได้มีความสามารถอย่างที่ทุกคนเคยคิด ตรงกันข้าม… แม้แต่การทรงตัวบนผืนน้ำด้วยเกราะที่มีขนาดหนักของเธอ ฟุบุกิก็ยังไม่สามารถรักษาสมดุลการเคลื่อนที่ได้ ถึงแม้ในเรื่องทฤษฎีเธอจะแม่นยำมากแค่ไหนก็ตามKantai-Collection---(64)

Kantai-Collection---(4)ด้วยกลัวว่าความสามารถที่มีไม่ถึงของเธอจะเป็นภาระถ่วงสมาชิกในกองเรือตอร์ปิโดที่สาม จึงทำให้ฟุบุกิตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น และด้วยความช่วยเหลือของมุตสึกิ รวมถึงเหล่ารุ่นพี่ พี่น้องทั้งสามสาวที่ต่างพากันมาผลัดกันฝึกซ้อมให้ฟุบุกิ ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงทำให้เธอต้องหักโหมฝึกซ้อมจนสภาพย่ำแย่ Kantai-Collection---(30)

Kantai-Collection---(21)แต่ด้วยความใจสู้ที่มีไม่เคยมีหยุดหย่อนและความพยายามที่ฟุบุกิมีไม่สิ้นสุด จึงทำให้แม้เธอจะยังไม่สามารถพัฒนาขึ้นได้อย่าสมบูรณ์เท่าที่ควร แต่ก็เป็นที่ยอมรับและชนะใจของทุกคนKantai-Collection---(47)และแล้วสนามทดสอบผลของการฝึกซ้อมอย่างหนังของฟุบุกิก็มาถึง เมื่อกองทัพได้ส่งกองเรือตอร์ปิโดที่สามเข้าจู่โจมสายฟ้าแลบกับศัตรูร่วมกับกองเรือที่สี่ ซึ่งหนึ่งในสมาชิกนั้น คือ “คิซารากิ” เพื่อนสาวคนสนิทของมุตสึกิ ด้วยแผนการหลอกล่อที่กองเรือตอร์ปิโดจะต้องรับหน้าที่นี้ แต่ปรากฏว่าแผนการไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อฝ่ายกองเรือทะเลลึกรู้ตัว และตีตลบกองเรือตอร์ปิโดที่สาม…

แนะนำตัวละคร

 • ฟุบุกิ – Fubuki (吹雪) Voiced by: Sumire Uesaka
  เรือรบพิฆาตสาว รุ่นพิเศษ สาวน้อยน้องใหม่ที่พึ่งมาประจำการยังกองเรือเลขานุการในกองเรือตอร์ปิโดที่สาม แต่กลับยังไม่เคยได้เข้าร่วมรบจริงสักครั้ง
 • มุตสึกิ – Mutsuki (睦月) Voiced by: Rina Hidaka
  เรือรบสาวจากกองเรือตอร์ปิโดที่สาม ผู้มีความจริงจังและเป็นมิตรกับทุกคน เธอคือรูมเมทและเพื่อนคนแรกที่ฟุบุกิได้
 • ยูดาจิ – Yūdachi (夕立) Voiced by: Yumi Tanibe
  เรือรบสาวประจำกองเรือตอร์ปิโดที่สาม รูมเมทและเพื่อนร่วมห้องร่วมกับฟุบุกิและมุตสึกิ ยูดาเป็นเด็กสาวที่มักพูดจาตรงไปตรงมาเสมอ
 • อากากิ – Akagi (赤城) Voiced by: Saki Fujita
  เด็กสาวหัวหน้าประจำกองเรือรบฝูงบินจู่โจมที่หนึ่ง เป็นรุ่นพี่ที่ฟุบิจุนับถือและอยากร่วมต่อสู้เคียงข้างเธอในอนาคต อากากิเป็นนักุแม่นธนูที่ปล่อยออกมาเป็นกองทัพเครื่องบินที่ไม่เคยเล็งเป้าหมายพลาด
 • เซนได – Sendai (川内) Voiced by: Ayane Sakura
  พี่สาวคนโตของเรือสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโดที่สามเป็นรุ่นพี่และอาศัยอยู่ขา้งๆห้องของพวกฟุบุกิ เซนไดเป็นเรือรบสาที่มีนิสัยโผงผางและหลงไหลการออกรบในเวลากลางคืนเป็นที่สุด
 • จินสึ – Jintsū (神通) Voiced by: Ayane Sakura
  พี่สาวคนกลางของเรือรบสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโด เป็นพี่น้องคนเดียวที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด ด้วยความที่เธอเป็นคนเรียบร้อยและมีมารยาทจึงทำให้เธอมีความน่าเชื่อถือ
 • เนกะ – Naka (那珂) Voiced by: Ayane Sakura
  น้องสาวคนเล็กของสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโด ผู้คลั่งไคล้การเป็นสาวไอดอล นั่นจึงทำให้เธอมักจะสร้างความโดดเด่นให้เป็นที่สนใจจากคนอื่นๆอยู่เสมอ
 • คิซารากิ – Kisaragi (如月) Voiced by: Rina Hidaka
  เด็กสาวน่ารัก ผู้ห่วงเรื่องทรงผมของเธอเป็นที่สุด เธอเป็นคู่ซี้ของมุตสึกิ ประจำอยู่กองเรือตอร์ปิโดที่สี่ แต่หลังจากถูกลอบจู่โจมจากฝ่ายศัตรู
 • นางาโตะ – Nagato (長門) Voiced by: Ayane Sakura
  เรือบัญชาการนางาโตะ หัวหน้าประจำกองทัพเรือเลขานุการ ผู้มีสีหน้าจริงจังเสมอ ด้วยรับหน้าที่เป็นผู้นำ ทำให้เธอมีการตัดสินใจที่แน่แน่วเด็ดเดี่ยว แต่ก็ใจดี
 • อาคัตซุกิ – Akatsuki (暁) Voiced by: Aya Suzaki
  เรือรบสาวตัวเล็กที่ดูเหมือนทอมบอย แต่กลับไม่ชอบให้เด็กสาวคนไหนแสดงท่าทางที่ดูไม่สมกับการเป็นเลดี้ เธอมีเรือพี่น้อง
 • ฮิบิกิ – Hibiki (響) Voiced by: Aya Suzaki
  เรือรบสาวพูดน้อย เป็นเรือพี่น้องกับ “อาคัตซุกิ” ซึ่งประจำอยู่กองเรือ คำเดียวที่เธอพูดออกมาเสมอก็คือ “อาราโช” ซึ่งเป็นภาษารัสเซีย แปลว่า ยอดเยี่ยม, ตกลง, รับทราบ
 • คิตะคามิ และ โอย
  สองสาวเรือรบ คู่ขาตัวติดกัน ประจำกองเรือสนับสนุนที่สอง ซึ่งแม้คิตะคามิจะไม่ค่อยพูดมากหรือขี้งอนเท่าโอย แต่ก็เป็นคนใจดีมาก ส่วนโอยนั้นออกแนวขี้หึงคิตะคามะมากจนไม่ยอมสละเวลาที่ตนเองจะได้อยู่กับคิตะคามิให้กับสาวคนอื่นเลย

ตัวอย่างแอนิเมชั่น 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)