รีวิว สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต Kekkai Sensen

รีวิว สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต Kekkai Sensen

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต Kekkai Sensen

 • ชื่อภาษาอังกฤษ : Blood Blockade Battlefront
 • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 血界戦線 (Kekkai Sensen)
 • ชื่อภาษาไทย : สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต
 • ประเภท : อนิเมชั่น
 • แนว : แอคชั่น, แฟนตาซี, ดราม่า,
 • ผู้กำกับ : Rie Matsumoto
 • ผู้แต่ง : Yasuhiro Nightow
 • ผู้ผลิต : Bones
 • ฉาย : 4 เมษายน 2015
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

รีวิว สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต Kekkai Sensen

จากผลงงานการ์ตูนมังงะลายเส้นเท่ๆ ไม่ซ้ำใครโดย Yasuhiro Nightow ผู้แต่งคนเดียวกันกับ Trigun  สู่ผลงานอนิเมชั่นแอคชั่นแฟนตาซี ตลก ดราม่านิดๆ ที่มีกลิ่นไอของความเป็นแจ๊สบลู แบบแนวๆ กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีดวงตาแห่งพระเจ้า ท่ามกลางสมรภูมิการต่อสู้ของเมืองที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่าเป็นมหานครอันรุ่งโรชน์ จนเมื่อประตูมิติผุดขึ้นมาและนำพาเหล่าสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดมาอยู่ร่วมอาศัยกับมนุษย์ จนก่อความวุ่นวายครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ และนี่คืออนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมมากเรื่องหนึ่งในญี่ปุ่น บอกเลย!!

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้น ณ อดีตมหานครยิ่งใหญ่อย่าง “นิวยอร์ค(NY)” เมื่อเกิดการปรากฏประตูมิติขนาดใหญ่เหนือน่านฟ้า จนนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เมื่อสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดจากต่างมิติ ได้บุกเข้ายึดครองเมืองและใช้ชีวิตร่วมกับชาวเมืองเรื่อยมา ทำให้ในระยะเวลาเพียง 3 ปี นิวยอร์คเมืองเดิมก็ได้ล่มสลายลง สู่การเป็น “โลกที่ถูกปรับเปลี่ยน” หรือ “เฮลเซรม ลอร์ท (HL)” ที่เต็มไปด้วยอันตรายและอาชญากรรมทั่วทุกหนทุกแห่งภายใต้หมอกปริศนาที่ปกคลุมบดบังวิสัยทัศน์ของเมือนับตั้งแต่ตอนนั้นมา…

Kekkai-Sensen-(24)

ลีโอนาร์โด้ วอชท เด็กหนุ่มต่างเมือง เดินทางเข้ามายังเมืองที่ถูกปรับเปลี่ยนนี้ลำพัง เพื่อต้องการฝึกงานการเป็นนักข่าว ทั้งที่มีเป้าหมายที่แท้จริงคือการหาเบาะแสเกี่ยวกับพลังลึกลับที่เขาและน้องสาวเคยพบเจอ จนเมื่อโชคชะตาเล่นตลก จากความเข้าใจผิดระหว่างการตามล่าตัวเด็กหนุ่มอีกคนของ ซาปป เรนฟรอ ลูกน้องจอมโวยวายของ เคลาส์.วี.เรนเฮรซ ได้นำพาให้ลีโอนาร์ดได้เข้าไปในองค์กรลับ “ไลบรา” ที่มีเจตจำนงที่จะรักษาสมดุลของโลกใบนี้ โดยการคอยกำจัดคนชั่วหรือสัตว์ประหลาดที่อยู่ในเมืองนี้

Kekkai-Sensen-(6)

Kekkai-Sensen-(28)

ไลบรา โดยการนำทีมของ เคลาส์.วี.เรนเฮรซ พบว่า แม้ลีโอนาร์ดจะดูเหมือนเด็กหนุ่มอ่อนประสบการณ์ธรรมดา แต่เขาก็มีพลังพิเศษจากสิ่งที่เรียกว่า “ดวงตาแห่งพระเจ้า” อยู่ และนั่นทำให้เขาแตกต่างสามารถมองเห็นสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปมองไม่เห็นภายในเมืองแห่งนี้ ทั้งพลังที่ถูกหลบซ่อนหรือมนต์พลางตาต่างๆ ไลบราจึงให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมโดยตอบแทนด้วยค่าใช้จ่ายที่ลีโอนาร์ดต้องการเพียงน้อยนิดเท่านั้น

Kekkai Sensen- (7)

แค่เพียงงานแรกที่ลีโอนาร์ดต้องพบเจอมันก็ไม่หมูซะแล้ว หลังจากดวงตาแห่งพระเจ้าของลีโอนาร์ดได้ไปเจอกับเหตุการณ์ลักลอบค้าเนื้อมนุษย์อย่างผิดกฏหมายโดยบังเอิญและมีการใช้มนต์พรางตาขั้นสูงในปกปิดสิ่งที่พวกมันหลบซ่อน จนนำมาสู่การติดตามไล่ล่าในแบบที่ไม่ซ้ำใครขององค์กรไลบรา ที่พร้อมปลดปล่อยพลังโลหิตของพวกเขา เพื่อจัดการเหล่าวายร้ายและรักษาไว้ซึ่งความสมดุลของโลกนี้ตามปณิธาน

Kekkai-Sensen-(27)

Kekkai Sensen- (8)

การผจญภัยและต่อสู้กับเหล่าสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ในเมืองที่เต็มไปด้วยอันตรายนี้ ลีโอนาร์ดจะต้องพบเจอกับอะไรอีกบ้าง? และเขาจะไขปริศนาที่เขากำลังตามหาได้พบเจอหรือไม่นั้น ติดตามเรื่องราวสนุกๆ แนวๆ ในอนิเมชั่นทีเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นเรื่องนี้กันได้ บอกได้เลย “ไม่ผิดหวังแน่นอน” เพราะนอกจากคาแร็กเตอร์ตัวละครที่โดดเด่น หรือมุกตลกสอดแทรกตลอดเรื่องให้เราได้ขำกลิ้งแล้ว เพลงประกอบของอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังแจ่มๆ ทั้งนั้นอีกด้วย งานนี้หาติดตามกันด่วนๆ เลยจ้า!!

แนะนำตัวละคร

 • ลีโอนาร์โด้ วอทช – Leonardo Watch ((レオナルド・ウォッチ)
  เด็กหนุ่มแสนธรรมดา ผู้เป็นเจ้าของดวงตาแห่งพระเจ้าที่สามารถมองเห็นสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปมองไม่เห็นได้
 • เคลาส์.วี.เรนเฮรซ – Klaus V Reinherz (クラウス・V・ラインヘルツ)
  หัวหน้าเจ้าเสน่ห์ขององค์กรไลบรา มีความใจดีๆ แบบซื่อๆ พอๆ กับวิชาต่อสู้โลหิตที่ร้ายกาจ
 • ซาปป เรนฟรอ – Zapp Renfro (ザップ・レンフロ)
  หนุ่มผิวเข้มในชุดขาว จอมโวยวายและขาลุยประจำองค์กรไลบรา วิชาต่อสู้โลหิตประจำตัวเป็นรูปแบบกระบวยใหญ่
 • เชลน ซูเมรากิ – Chain Sumeragi (チェイン・皇)
  สาวมนุษย์หมาป่าสุดว่องไวของไลบรา ทำหน้าที่สืบราชการลับ A แผนก LIA
 • ซตีเวนซ์ .เอ. สเตรฟราซ – Steven A. Starphase (スティーブン・A・スターフェイズ)
  หนุ่มหน้าบาก นักคิดวิเคระห์ ผู้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการขององค์กรไลบรา วิชาต่อสู้โลหิตประจำตัว คือ เอสเมอร์เรียวด้า โลหิต แช่แข็ง
 • กิวเบรท เอฟ.อาสไตร – Gilbert F. Altstein (ギルベルト・F・アルトシュタイン)
  พ่อบ้านประจำตระกูลเรนเฮรซ เป็นอดีตนักรบ ถึงแม้หน้าตาจะเต็มไปด้วยผ้าพันแผล แต่ก็ดูดี รับใช้ให้องค์กรไลบราเช่นกัน

ตัวอย่าง สมรภูมิ เขตป้องกันโลหิต Kekkai Sensen