Kill Bill

เรื่องย่อ Kill Bill

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่ตั้งท้องกับบิล หัวหน้าองค์กรและคนรักของเธอ เดอะไบรด์ ตัดสินใจที่จะถอนตัวออกจาก DiVAS เพื่อไปใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา โดยการเข้าพิธีแต่งงานกับชายคนหนึ่ง แต่แล้วในงานแต่งงานของเธอ บิลกับเหล่านักฆ่าขององค์กรได้บุกเข้ามาที่งาน และถึงแม้เธอจะบอกเขา ในวินาทีแห่งความเป็นความตายว่า เธอตั้งท้องลูกของเขาอยู่แต่บิลก็ตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขา โดยการยิงไปที่ศีรษะของเธอ

Kill Bill

รีวิวหนัง Kill Bill

เดอะไบรด์รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด บิลส่งแอลล์ ไดรเวอร์ ไปจัดการกับเธอในโรงพยาบาล ทำให้เธอต้องตกอยู่ในอาการโคม่า 4 ปี ต่อมาเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่าอย่างน่าอัศจรรย์ ปฏิบัติการณ์ตามล่าล้างแค้น Kill Bill จึงเริ่มต้นขึ้น! เป้าหมายแรก: Cottonmouth หรือ โอเรน อิชิอิ นักฆ่าสาวจากแดนอาทิตย์อุทัย อิชิอิมีความแค้นฝังใจ ที่พ่อแม่ถูกฆ่าตายตั้งแต่อายุ 7 ปี จนอายุ 11 ปี เธอเริ่มออกตามล่า ล้างแค้นศัตรูที่ฆ่าครอบครัว ความสามารถเฉพาะตัวของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหญิงคนแรกของประเทศญี่ปุ่น การต่อสู้ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายระหว่าง เดอะไบรด์ กับ โอเรน อิชิอิ ถูกตัดสินด้วยเพลงดาบสุดท้าย ว่าใครกันแน่คือผู้ที่เป็นหนึ่ง

Kill Bill

Kill Bill Vol. 1 ถูกจัดได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นสุดคัลท์แห่งทศวรรษ ด้วยลีลาและการดีไซน์งานต่างๆ ออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์ผู้ชม แม้ว่าหนังจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาคหลักๆ แต่การเปิดเรื่องด้วยภาคแรกทำออกมาได้ค่อนข้างยอดเยี่ยม พร้อมกับครองใจนักวิจารณ์ได้เป็นอย่างดีด้วย หนังได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 85% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่จัดเป็นอีกหนึ่งหนังเกรดดีของเควนตินอีกด้วย แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเกือบจะ 20 ปีแล้ว

Kill Bill

แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังมีความสดใสและไม่ได้ดูเชยไปตามกาลเวลา ความจัดจ้านและความมันส์ที่ลงตัวในหนังเรื่องนี้คือองค์ประกอบที่ถูกใส่เข้ามาได้ถูกจังหวะ หนังใช้ทุนสร้างแค่เพียง 30 ล้านเหรียญนิดๆ แต่สามารถทำเงินทั่วโลกคืนมาได้กว่า 180 ล้านเหรียญ ท่ามกลางข่าวลือว่าอาจจะมี Kill Bill Vol. 3 ตามออกมาอีก แต่แฟนๆ ก็ได้แต่หวังว่าจะให้เป็นความจริง ท่ามกลางความหวังที่ยังริบหรี่อยู่

Kill Bill

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Kill Bill Volume 1 นางฟ้าซามูไร 1
  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: อูม่า เธอร์แมน, ลูซี่ หลิว, เดวิด คาร์ราดีน
  • กำกับโดย: เควนติน ทาแรนติโน่
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 51 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 10 ตุลาคม 2003

Kill Bill

ตัวอย่างหนัง Kill Bill Volume 1 นางฟ้าซามูไร 1