Kill Bill Volume 2

เรื่องย่อ Kill Bill Volume 2

บอกเล่าเรื่องราวของ เจ้าสาว(บีทริกซ์)ที่กำลังตั้งท้องและซ้อมพิธีเข้าวิวาห์กับเจ้าบ่าว จู่ ๆ ก็มีนักฆ่าจำนวนหนึ่งบุกมาที่โบสถ์และทำการสังหารทุกคนในโบสถ์ตายจนหมด บีทริกซ์โคม่าอยู่ในโรงพยาบาลถึง 4ปี เหมือนฝันเธอฟื้นขึ้นมาและพบว่าสูญเสียลูกสาวไป หัวใจของเธอแตกสลาย แต่สัญชาติญาณความเป็นแม่ของเธอแข็งแกร่ง เธอแค้น เธอเกลียดชัง เธอรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าและถึงเวลาที่เธอตื่นมาเพื่อล้างแค้นอย่างบ้าระห่ำ แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวเมื่อต้องตามล่านักฆ่าระดับพระกาฬจนทำให้เธอถูกจับขังทั้งเป็น หลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นกับเธอ

Kill Bill Volume 2

รีวิวหนัง Kill Bill Volume 2

บีทริกซ์ รับบทโดย อูมา เธอร์แมน เคยเป็นสมาชิกของกลุ่มนักฆ่าสังหารมรณะ Deadly Viper Assassination Squad และชื่อรหัสของเธอคือ Black Mamba หลังจากเธอรู้ว่าตั้งท้อง เธอได้ออกจากอาชีพลอบสังหาร เธอหลบหนีออกจากทีม และเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับลูกสาวที่ยังไม่เกิดของเธอ ต่อมาเพื่อนของเบียทริกซ์และคู่หมั้นของเธอถูกสังหารในพิธีซ้อมเข้าวิวาห์ บีทริกซ์เองก็ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและโคม่าสี่ปี เมื่อเธอตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าบีทริกซ์วางแผนแก้แค้นสมาชิกของกลุ่มนักฆ่าสังหารมรณะรวมถึงบิล โดยฆ่าพวกเขาทีละคนและฆ่าใครก็ตามที่ขวางทางเธอ

Kill Bill Volume 2

แอล Elle Driver รับบทโดย Daryl Hannah เป็นสมาชิกของ Deadly Viper Assassination Squad รู้จักกันดีในชื่อ California Mountain Snake เธอเสียตาข้าวขวาไปด้วยปริศนาอย่างหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึง แอลมีความสัมพันธ์ทางชู้สาวกับบิลเหมือนกับบีทริกซ์ เดิมแอลทำงานให้กับองค์การตำรวจสากลและถูกส่งไปทำงานที่สืบสวนบิล ในการติดตามเขาไม่ช้าเธอก็ตกหลุมเสน่ห์ของเขาทั้ง ๆ ที่เขาคบกับบีทริกซ์ ด้วยความสำส่อน เขาเสนองานให้เธอในฐานะนักฆ่าชั้นยอด

Kill Bill Volume 2

บิล Bill รับบทโดย David Carradine Bill เป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill ที่ทำให้มันขับเคลื่อนแรงแค้นและความเกลียดชัง เขาเป็นผู้นำของกลุ่มลอบสังหารมรณะ ซึ่งเขารู้จักกันในชื่องู Charmer บิลเป็นคนรักของ Beatrix Kiddo บิลเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางความคิดและมโนธรรมสูง เขามีความรักเขารู้จักมันและเขารักบีทริกซ์ แต่เส้นทางของเขานั้นเป็นความเกลียดชัง เพราะฉะนั้นกรรมจึงตามสนองเขาโดยการถูกตามฆ่า

Kill Bill Volume 2

บั๊ด Budd รับบทโดย Michael Madsen น้องชายของบิล 1 ในสมาชิกกลุ่มลอบสังหารมรณะ เขาเป็นนักฆ่าที่อ่อนไหวและแอลกอฮอล์เข้าเส้นเลือด ในวันที่ถูกขอร้องให้ฆ่าบีทริกซ์ Budd พูดในเชิงปรัชญาว่า “ผู้หญิงคนนั้นสมควรได้รับการแก้แค้น และเราสมควรที่จะตาย”

Kill Bill Volume 2

อาจารย์ปายเม่ย Pai mei รับบทโดย Gordon Liu ปายเหม่ยเป็นผู้เชี่ยวชาญในตำนานของกังฟูสไตล์และวิชาที่เลื่องลือคือวิชาดัชนีย์ห้าจุดอันเป็นกระบวนท่าที่สำคัญที่สุด เมื่อผู้ใดถูกโจมตีด้วยดัชนีย์ห้าจุดจะเสียชีวิตลงเมื่อเดินครบห้าก้าว Bill เป็นคนแนะนำบีทริกซ์ให้รู้จักกับเขา เขาเป็นอาจารย์ของ Bill, Elle Driver และ Beatrix Kiddo เขาคือบุคคลสำคัญที่สอนบีทริกซ์ และนำมาซึ่งจุดเปลี่ยนในชีวิตอันสำคัญยิ่งของเธอ

Kill Bill Volume 2

สำหรับภาพยนตร์แอคชั่นแนวล้างแค้นของเควนตินเรื่องนี้ที่ค่อนข้างจะออกแนวบ้าระห่ำแต่ก็มีความลุ่มลึกของแต่ละคาแรคเตอร์ การจับวิธีการต่อสู้แบบตะวันออกมามิกซ์กับตะวันตกอย่างกลมกลืน วิธีการเล่าเรื่องที่ไม่ใช่แบบลำดับขั้นแต่มีการสลับสับเปลี่ยนจังหวะของเรื่องราวได้อย่างพอเหมาะพอดี เพื่อเสริมอารมณ์ความเข้าใจของคนดู การกำกับอันเป็นสไตล์สุดกวนและรุนแรง ฉากที่มีการเข่นฆ่าและต่อสู้กันนั้นสามารถทำให้เกิดการจดจำ และเลื่องลือสมคำว่าบ้าระห่ำบวกกับการใช้ Soundtrackประกอบในแต่ละจังหวะที่เลือกมาเป็นโทน western ทิ้งอารมณ์ของแต่ละฉากได้อย่างประจวบเหมาะ

Kill Bill Volume 2

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังทิ้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความรักความแค้นของเขาทั้งสองคน ความผิดแปลกของคนทั้งสองคนนั้นดูเหมือนจะทำให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์บางอย่างที่ลึกซึ้งต่อกัน มีเนื้อหาของความรักที่คาบเกี่ยวอยู่ในรอยต่อบาง ๆ ของการถือตัวและปล่อยให้ปีศาจร้ายกัดกินหัวใจ ถึงอย่างไรก็พอใจที่จะสะใจกับการแก้แค้นของนางเอกมากกว่า

Kill Bill Volume 2

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Kill Bill Volume 2 นางฟ้าซามูไร 2
  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: อูม่า เธอร์แมน, ลูซี่ หลิว, เดวิด คาร์ราดีน
  • กำกับโดย: เควนติน ทาแรนติโน่
  • ความยาว: 2 ชั่วโมง 17 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 16 เมษายน 2004

Kill Bill Volume 2

ตัวอย่างหนัง Kill Bill Volume 2 นางฟ้าซามูไร 2