Killing Romance

เรื่องย่อ Killing Romance

เปิดเรื่องด้วยคุณยายฝรั่งนักเล่านิทานแฟรี่เทลแบบที่คุ้นเคย บรรยายถึงเรื่องราวของตัวเอกของหนังสือเรื่อง The Killing Romance ซึ่งเป็นดาราสาวคนดังของดินแดนสุดฟากตะวันออก คือ ฮวังยอแร (รับบทโดย อีฮานี) ผู้งดงามและโด่งดังระดับสร้างฟีเวอร์ได้ด้วยงานโฆษณาสินค้าฮิตติดปากหลาย ๆ ชิ้น เธอมีแฟนคลับเหนียวแน่น แต่แล้ววันหนึ่งที่เธอเกิดเหนื่อยล้าหมดไฟ เพราะผลงานล่าสุดถูกสับเละว่าแสดงห่วย เธอจึงบินไปหลบพักกายพักใจที่เกาะสวยงามแห่งหนึ่งกลางมหาสมุทรแปซิฟิคใต้ที่เธอเฝ้าถวิลหา

Killing Romance

รีวิวหนัง Killing Romance

ที่เกาะนั้น เธอได้บังเอิญเจอกับอภิมหาเศรษฐีหนุ่ม โจนาธาน (รับบทโดย อีซอนคยุน) ปรากฏตัวมาในมาดพระเอก ช่วยเธอจากเหล่าอันธพาลฉกทรัพย์ เขาเป็นเจ้าพ่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ยักษ์ ทั้งคู่ตกหลุมรักกันทันทีและแต่งงานอยู่ที่นั่น เขาจึงเป็นเหมือนเจ้าชายขี่ม้าขาวผู้เนรมิตชีวิตลัคกี้ ให้ฮวังยอแรกลายเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าไปในพริบตา

Killing Romance

เจ็ดปีผ่านไป โจนาธาน และ ฮวังยอแร บินมาเกาหลีชั่วคราวด้วยเรื่องธุรกิจ เราจึงได้รู้ว่า ชีวิตเจ้าหญิงเว่อร์วังรวยอลังของฮวังยอแรนั้นก็เป็นเพียงตุ๊กตาสวย ๆ ประดับหน้าตาให้โจนาธานในงานเลี้ยง เธอถูกคุมเข้มเรื่องน้ำหนัก (ทำได้แค่มองอาหาร) ต้องยืนสง่า (อย่างอ้างว้าง) ฉีกยิ้มค้างร่วมซีนโฟโต้กับแขก (เหมือนเป็นหุ่นยนต์) เหตุก็เพราะว่า โจนาธานเป็นเศรษฐีจิตเพี้ยน หลงตัวเองสุด ๆ รวยเงินแต่แล้งมนุษยธรรม เอะอะก็เอาใจไม่มีอั้นด้วยกระเป๋าแบรนด์เนมหรู ๆ ทั้ง ๆ ที่ทำตัวไม่ต่างจากเผด็จการ จนฮวังยอแรไม่ต่างจากการเป็นเจ้าหญิงที่ถูกขังไว้ในคุกปราสาท

Killing Romance

ในขณะที่เธอรู้ว่ามีงานแสดงทาบทามเธอมา ทำให้เธออยากเป็นอิสระเพื่อกลับมาทำงานอีกครั้ง พอดีกับที่เธอได้เจอเพื่อนบ้านหลังติดกัน คือ คิมบอมอู (รับบทโดย กงมยอง) เด็กหนุ่มจิตใจดีที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยโซลเป็นครั้งที่สี่ ต้องโซลเท่านั้น เพราะสมาชิกทั้งตระกูลของเขาเป็นศิษย์เก่าที่นี่ทั้งหมด ที่สำคัญ คิมบอมอู เป็นแฟนคลับตัวยงของ ฮวังยอแร อย่างเหนียวแน่นมาตลอด เขาจึงเห็นใจและอยากให้ฮวังยอแรพบความสุข

Killing Romance

ทั้งคู่จึงติดต่อกันอย่างลับ ๆ จนนำไปสู่ความร่วมมือในสารพัด ‘แผนฆ่า’ เพื่อคืนอิสระให้ฮวังยอแร ภายใต้เวลาจำกัดก่อนที่เธอจะต้องบินกลับเกาะ แต่เรื่องราวกลับอีรุงตุงนัง พลิกผันเผชิญความระทึก ปนเปไปกับความตลกร้ายตลกบ้าบอไร้สติแต่มากความตั้งอกตั้งใจ ที่ยังทำให้อยากเอาใจช่วยลุ้น แม้ไม่เห็นแววสำเร็จง่าย ๆ และยังพาให้ทั้งคู่ต้องตกอยู่ในอันตรายยิ่ง ฮวังยอแรจะสมหวังหรือไม่ นอกจากพัคบอมอูแล้วยังจะมีใครเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยเจ้าหญิงได้อีกหรือไม่ ต้องตามไปดูกันค่ะ!

Killing Romance

ดูจบแล้วจะได้หลายฟิล มีความแฟนตาซีจากโทนแฟรีเทล มีความตลกจากคาแรคเตอร์ตัวละครที่แสดงเว่อร์เกินจริงให้สะดุดตาแบบงานละครเวที องค์ประกอบฉากเรียบง่ายน้อยสิ่ง เพื่อยิงสปอตไลต์ได้ชัด มีความบันเทิงของลีลาละครเพลง ซึ่ง อีฮานี ร้องเพลงได้เพราะมาก! เนื้อหาเพลงคัดมาอย่างดี ถ่ายทอดเรื่องราวในจิตใจ อีซอนคยุน ก็เล่นได้ดี บวกคาแรคเตอร์ที่ออกแบบมามีความสะดุดตามาก เสื้อผ้าหน้าผมและหนวดปลอมเพิ่มบารมีน่าเกรงขาม ส่งทั้งบทที่น่ากลัว น่ารังเกียจ น่าขัน ฟิลเอิ่ม ๆ ก็มี ส่วน กงมยอง ก็เนียนดีมากกับบทหนุ่มซื่อ ๆ ที่ความพยายามล้น ๆ แต่ไม่สามารถไปได้สุดทางสักที ก็เหมือนการสอบของเขาแหละ!

Killing Romance

สำหรับผู้ชมสายเมนสตรีม ดูแล้วอาจว่าหนังแปลก Weird บ้าบอ หรือถึงขั้นเอิ่ม ๆ รับไม่ได้ หรืออาจผลักไปเป็นหนังกลุ่มอินดี้หรือกลุ่ม Cult ก็ได้ แต่ถ้าเปิดใจดูความแปลกใหม่ด้วยอารมณ์ขัน และเข้าใจในสถานการณ์ข้อจำกัดเรื่องงบเรื่องการถ่ายทำในยุคที่โควิดระบาดแรง ก็จะเห็นว่าหนังหาทางออกเล่าเรื่องได้ฉลาดดีเหมือนกัน บทล้อเลียนตลกร้าย หรือตลกแอ็คติ้งท่าทาง ก็ทำออกมาได้สนุกดี มีปมให้ติดตามจนจบ จุดปิดเกมคลี่คลายปัญหากก็ฉลาดคิดได้ทั้งมุมแฟนตาซีและมุมเหตุผลที่ส่งมาจากตัวโจนาธานเองที่กระทำต่อทุกสรรพสิ่งบนโลกนี้ ขอเก็บอุบไว้ให้ไปดูกันเองแบบไม่สปอยล์ค่ะ อาจถึงขั้นอุทาน ‘แบบนี้ได้ด้วยรึ!’ ขอปรบมือ ๆ ในความตลกช่างคิดค่ะ

Killing Romance

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง: Killing Romance (2023)
  • ประเภท: มิวสิคัล , ระทึกขวัญ , โรแมนติก , คอมเมดี้
  • ผู้กำกับ: อีวอนซอก
  • ผู้เขียนบท: พัคจองเย
  • นักแสดงนำ: อีฮานี (ฮันนี่ ลี) , อีซอนคยุน , กงมยอง
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 46 นาที
  • ฉายเมื่อ: 14 เมษายน 2023
  • ซับไทยลิขสิทธิ์: Viu

Killing Romance

ตัวอย่างหนัง Killing Romance (2023)