รีวิว Kingdom มหาสงครามกู้แผ่นดิน

รีวิว Kingdom มหาสงครามกู้แผ่นดิน

Kingdom: หนังประวัติศาสตร์จีน

Kingdom

Kingdom:บอกเล่าเรื่องราว 245 ปีก่อนคริสต ตกาล ระหว่างช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง แคว้นฉินทางภาคตะวันตกข ของจีน เด็กชายกำพร้าจากสงคราม โนบุและเอียว ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นนายพลผู้ยิ่งใหญ่ในโลกจากสถ ถานะทาส และทำงานหนักเพื่อฝึกฝนวิชาดาบทุกวัน น อยู่มาวันหนึ่ง Hyo ถูก Masafumi รัฐมนตรี่ของเมืองหลวงเรียกตัว Hyo ให้เข้าไปในวัง ส่วน Shin แล: Hyo ก็แยกย้ายกันไป แม้จะอยู่กันคนละที่แต่เชื่อว่าจะสามารถเติมเต็มความฝันที่สาบานร่วมกันได้ ไม่นานชินก็รู้ว่าเฮียวกลายเป็นแพะรับบาปของกษัตริย์หนุ่มผู้สละราชบัลลังก์ เออิมาสะ

เรื่องย่อ :

ในยุครณรัฐแผ่นดินจีนแตกออกเป็น 7 แว่นแคว้น ณ รัฐฉิน เกิดสงครามภายในเมื่อ อิเซอิ กษัตริย์หนุ่มถูกสถาปนาขึ้น หากแต่พระอนุชาต่างมารดานามเซเกียวไม่เห็นด้วยและก่อการกบฏ จนอิเซอิต้องเร่ร่อนออกนอกเมืองกับพลทหารเพียงเล็กน้อย ในตอนนั้นเขาได้พบกับทาสหนุ่มนาม ชิน ผู้มีความฝันร่วมกับเพื่อนรักนาม ฮิโยว ที่จะไต่เต้าเป็นแม่ทัพใหญ่เพื่อปลดสถานะทาสชั่วชีวิตของพวกเขา โชคชะตาระหว่างกษัตริย์หนุ่มกับทาสชาวบ้านจึงต้องมาร่วมทางกันเพื่อกลับไปกู้บัลลังก์กลับคืนมา และนี่คือเรื่องราวก่อนอิเซอิจะได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ในฐานะปฐมจักรพรรดิ์คนแรกแห่งจีน (จิ๋นซีฮ่องเต้)

Kingdom
Kingdom

ส่วนที่หนังยังทำได้ดี ก็มาทั้งคอสตูม และคาแรกเตอร์ มาตามฉบับมังงะเป๊ะ ฉากและอุปกรณ์ประกอบฉากทั้งหลายทำการบ้านจากพวกจีนได้ดีไม่มีติติงเลย ส่วนด้านฉากแอ็กชันตัวต่อตัวก็ทำได้สนุกมากนึกถึงหนังอย่างพวกเคนชินซามูไรพเนจรเลย แต่ในส่วนที่เป็นสงครามขนาดย่อม (ในเรื่องยังไม่ถึงเนื้อหาส่วนสงครามใหญ่) กลับยังไม่ค่อยรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ความตื่นตาตื่นใจเท่าไรนัก ก็หวังว่าภาคต่อไปที่เนื้อหาเข้าสงครามระหว่างรัฐมากขึ้นจะได้เห็นซีนอลังความรู้สึกมากขึ้นด้วย

สรุป

Kingdom

อย่างไรก็ดี นี่เป็นหนังดัดแปลงจากมังงะที่ทำมาได้ดีสุดยอดสมการรอคอยอีกเรื่องเลยทีเดียว ถ้าพอหาช่องทางชมได้ก็ไม่ควรพลาดนะเพราะโปรดักชัน ทีมงาน ทีมนักแสดงดีมาก สามารถดูได้ทาง TrueID เช่าดูได้ในราคา 69 บาท หรือใครมีแต้มทรูพอยต์ก็ใช้แลกได้ด้วย 169 คะแนน (ดูใน 48 ชั่วโมงกี่ครั้งก็ได้) เริ่มลงให้ดูวันที่ 5 ธันวาคมนี้วันแรก

ข้อมูลเกี่วกับ Kingdom มหาสงครามกู้แผ่นดิน

  • ประเภท แอคชั่น ประวัติศาสตร์ สงคราม
  • ผู้กำกับ ชินสุเกะ ซาโต้
  • ความยาว 2 ชม. 14 ม
  • ปีที่ฉาย 2019