รีวิว La La Land นครดารา

La La Land

บรรยา
เรื่องราวของนักแสดงสาวผู้ทะเยอทะยาน มีอา และนักดนตรีแจ๊สผู้อุทิศตนอย่างเซบาสเตียน ผู้ซึ่งต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งจุดหมายในขณะที่ไล่ตามความฝันในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำลายความหวังและหัวใจที่แหลกสลาย โดยมีลอสแองเจลิสสมัยใหม่เป็นฉากหลัง ละครเพลงเกี่ยวกับชีวิตประจำวันนี้สำรวจสิ่งที่สำคัญกว่า: ความรักครั้งหนึ่งในชีวิตหรือสปอตไลท์

La La Land
La La Land

เรื่องย่อ La La Land นครดารา
ในระหว่างการเปิดเครดิต ภาพยนตร์ที่เรากำลังดูอยู่ได้รับการกล่าวขานว่าถ่ายทำใน CINEMASCOPE (เช่นละครเพลงสมัยก่อน) จากนั้นหน้าจอก็ขยายจากรูปแบบกล่องเป็นกว้าง เราพบว่าตัวเองอยู่บนทางแยก 105/110 ในลอสแองเจลิส ผู้คนฟังเพลงหลากหลายรูปแบบในรถของพวกเขา จากนั้นผู้หญิงคนหนึ่ง (เรชมา กัจจาร์) ได้ลงจากรถของเธอและเริ่มร้องเพลงและเต้นรำ (อีกวันหนึ่งของดวงอาทิตย์) กับกล้อง (ละครเพลง) เกี่ยวกับความยอดเยี่ยมในแคลิฟอร์เนียที่มีแดดจ้า คนอื่นลงจากรถและเข้าร่วมกับเธอ ไม่นานนัก ทุกคนก็ออกจากรถและร้องเพลงในขณะที่กำลังเต้นรำอยู่บนถนนหรือบนรถที่จอดขวางทางรถติด ทุกๆ อย่างจะประสานกันเป็นเพลงประกอบละคร

La La Land
La La Land

เพลงจบลงและทุกคนกลับขึ้นรถ เราบอกว่ามันเป็นฤดูหนาว ในที่สุดการจราจรก็เริ่มเคลื่อนไหว ภายใน Toyota Prius ของเธอ มีอา (เอ็มม่า สโตน) กำลังคุยกับใครบางคนทางโทรศัพท์ ในรถคลาสสิกของเขา เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิง) บีบให้เธอขยับ เรารู้ดีว่าเธอไม่ได้คุยกับใครแต่กำลังฝึกซ้อมเพื่อทดสอบออดิชั่นที่กำลังจะมาถึง เซบาสเตียนเดินไปรอบตัวเธอ จ้องเขม็ง ขณะที่เธอผลักเขาออก จากนั้นเธอก็บ่นว่าเธอน่าจะขยับตัวเพราะกีดขวางการจราจร

La La Land
La La Land
La La Land

มีอาทำงานที่ร้านกาแฟในล็อตของ Warner Bros ซึ่งให้บริการพนักงานของสตูดิโอ เมื่อดาราหนังเข้ามาดื่มกาแฟ ผู้จัดการบอกเธอว่ามันอยู่ในบ้าน ดังนั้นเธอจึงเอาเงินไปใส่ในโถส้วมแทน มีอามองอย่างตกตะลึงเมื่อดาราภาพยนตร์ขึ้นรถกอล์ฟและพาไปที่ฉาก จากนั้นโทรศัพท์ของมีอาก็ดับลง เตือนเธอว่าเธอต้องไปออดิชั่น มีอารีบออกไปเพื่อไม่ให้เธอมาสายและชนกับลูกค้าคนหนึ่ง ทำกาแฟหกเลอะเสื้อของเธอ เมื่อเมียไปออดิชั่น เธอสวมแจ็กเก็ตทับเสื้อของเธอ เธออ่านหนังสือโดยแสดงการแสดงที่ตรงไปตรงมามากจนน้ำตาไหล แต่จะไม่มีใครสังเกตเห็นเมื่อมีข้อความปรากฏขึ้นในหน้าต่าง ผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดงขัดจังหวะการออดิชั่นของ Mia ขณะที่พวกเขาพูดคุยกับผู้ช่วยที่บอกว่ามีคนเรียกพวกเขา ที่บอกว่าจะรีบโทรกลับ มีอารู้สึกขอบคุณแม้ว่าพวกเขาจะละเลยดูการแสดงของเธอ เธอออกจากสำนักงานคัดเลือกนักแสดงไปยังพื้นที่รอที่ทุกคนดูเหมือนเธอ จากนั้นเธอก็เข้าไปในลิฟต์ซึ่งมีผู้หญิงอีกสองคนที่ดูเหมือนเธอและสวมเสื้อผ้าที่คล้ายคลึงกัน ทั้งหมดน่าจะอยู่ที่นั่นสำหรับการออดิชั่นเดียวกัน

มีอากลับบ้านที่บ้านที่เธออาศัยอยู่กับนักแสดงสาวผู้ทะเยอทะยานอีกสามคนชื่อเทรซี่ (แคลลี่ เฮอร์นันเดซ), อเล็กซิส (เจสสิก้า รอธ) และเคทลิน (โซโนยา มิซูโน) พวกเขาถามว่าการออดิชั่นของเธอเป็นอย่างไร แต่เธอไม่ต้องการพูดถึงเรื่องนี้ พวกเขากำลังออกไปงานปาร์ตี้ฮอลลีวูดที่บ้านของใครบางคนในวงการภาพยนตร์และแนะนำให้เธอไปด้วย เธอไม่เต็มใจ แต่ผ่านการโน้มน้าวใจของพวกเขาในเพลง (SOMEONE IN THE CROWD) เพื่อนร่วมห้องของ Mia ชี้ให้เห็นว่าอาจมีคนค้นพบเธอถ้าเธอเข้าร่วมและเธอสามารถขึ้นจากการเป็นเพียงคนในฝูงชน เราเห็นงานปาร์ตี้ในภาพยนตร์คลาสสิกที่มีการถ่ายเทแชมเปญในระยะใกล้และชายสูงอายุที่น่าขนลุกตี Mia เวลาเคลื่อนไปอย่างช้าๆ และห้องบอลรูมแขกเต้นรำรอบตัวเธอ ค่ำคืนนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่มีเหตุการณ์ใดๆ และมีอากลับมาที่รถของเธอเพียงเพื่อจะได้รู้ว่าเธอจอดรถในโซนพ่วงและรถของเธอหายไปแล้ว เธอถูกบังคับให้ต้องเดินเท้าลงไปในหุบเขาลึกเข้าไปในเมือง เธอเดินไปรอบๆ ฮอลลีวูดและฟุ้งซ่านเมื่อได้ยินเพลงแจ๊สอันไพเราะที่บรรเลงด้วยเปียโน มันดึงดูดให้เธอก้าวเข้าไปในร้านอาหาร/ไนท์คลับชื่อลิปตัน ซึ่งเธอเห็นเซบาสเตียนเล่นเพลงนั้น

La La Land

ตัวอย่าง : La La Land นครดารา

เรื่อง La La Land นครดารา
แนว Drama / Comedy /Music
ผู้อวยการ Damien Chazelle
ผู้เขียนบท Damien Chazelle
คแนะ 8.0 / 10
ความยาวที่ฉาย 2h 8m
ปีที่ฉาย 2016