รีวิวซีรีส์ เกมรักซ่อนกลลวง LIE TO LOVE (2021)

เกมรักซ่อนกลลวง LIE TO LOVE (2021)

เรื่องย่อซีรีส์ LIE TO LOVE

เล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง เธอ ซูเสี่ยอี้ และ เขา ลี่เจ๋อเหลียง พวกเขาได้พบเจอกันหลังจากปีนเขาด้วยกัน และเริ่มรู้สึกดีกับอีกฝ่าย ต่อมาเธอรับสายและได้รู้ว่าเกิดเรื่องขึ้นกับพ่อของเธอ เธอจึงรีบไปหาพ่อแต่เธอดันเห็น พ่อของเธอตกตึกตายต่อหน้าต่อตา โดยบนดาดฟ้าของตึก เธอก็เห็น ลี่เจ๋อเหลียง อยู่บนนั้นด้วย จากนั้นเธอหายไป 2 ปีและกลับมา เพื่อตามสืบเกี่ยวกับการตายของเธอ โดยเธอนั้นวางแผน เข้าไปทำงานที่ โอเชี่ยนกรุ๊ป ลี่เจ๋อเหลียง เป็นทายาทคนเดียวของ โอเชี่ยนกรุ๊ป เธอจึงพยายามเข้าหาเขาและวางแผนต่างๆ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับสัญญาที่ทำให้พ่อของเธอล้มละลาย ลี่เจ๋อเหลียง ได้สงสัยว่าทำไมเธอถึงกลับมาและพยายามเข้าหาเขา จนสืบและรู้ความจริงว่าเธอนั้นเข้ามาเพื่อสืบหาเรื่องราวของพ่อเธอ และ ลี่เจ๋อเหลียง เองก็พยายามที่จะ เอาอำนาจทั้งหมดของ โอเชี่ยนกรุ๊ป ที่น้าของเขาเอาไปจากพ่อเขา ทั้งสองรู้ความจริงและได้ร่วมมือกันเพื่อต่อกร กับน้าชายของ ลี่เจ๋อเหลียง พวกเขาจะเอาผิดคนชั่วได้หรือไม่ และ ความรักของทั้งคู่จะราบรื่นไหม ไปติดตามกัน

รีวิวซีรีส์ LIE TO LOVE

ค่อยๆเล่าและดำเนินจากเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบัน ในตอนแรกเกี่ยวกับการพบเจอของพระเอกและนางเอก และหักมุมมาที่นางเอกเห็นพ่อตายต่อหน้าต่อตาและยังเห็นพระเอกอยู่ในเหตุการณ์ เธอเลยตามสืบเรื่องราว เริ่มจากตัวพระเอกก่อน ซีรีส์นี้จะสื่อถึงการกลับมาแก้แค้น เบื้องหลังการตายของพ่อพระเอกและนางเอก ความรักทั้งคู่ที่กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง

การแสดงของนักแสดง

เคมีพระนางเข้ากันมากๆเรื่องนี้นางเอกจากที่เห็นรับบทบาทที่ผ่านมาคือนักกีฬา e-sport จากเรื่องรักยิ้มของเธอ ในปีนี้ถือว่าบูมมากๆ เรื่องนี้เธอรับบทบาทเป็นสาวแกร่ง อยู่ตัวคนเดียวพยายามที่จะยืนด้วยลำแข้งตัวเอง เธอแสดงสีหน้าในตอนเล่นบท สื่อถึงอารมณ์ได้ดี ส่วนพระเอกของเรา ในปีนี้แสดงเรื่อง ลวงรักเล่ห์จรชน ถือว่าเป็นบทบาทที่แตกต่างจากเรื่องนี้มากๆ เพราะเรื่องนั้นเล่นบู๊แข็งแรง ส่วนมาเรื่องนี้เป็น ชายพิการที่เสียขาแต่เป็นจอมวางแผน มองด้านนอกเป็นคนอ่อนแอ ไม่เอาไหน แต่จริงๆแล้ว แอบวางแผนการ ไว้ตลอดถือว่าร้ายมาก

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีสดเข้มสว่างปนกันไป โดยตอนแรกที่เล่าเรื่องอดีตภาพโทนสีจะออกสีเหลืองหน่อยๆ ดูง่ายไม่ขัดตา โลเคชั่นการถ่ายทำ ฉากแรกที่พระเอกกับนางเอกเจอกันไม่รู้ว่าเป็น บนเขาจริงๆหรือว่าเป็นการตัดต่อ CG ดูแล้วไม่ขัดตาสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นการตัดต่อ CG ก็ถือว่า พี่จีนเขาตัดต่อได้เนียนและสวยมากๆ โลเคชั่นอื่นๆ อย่างที่ทำงานบ้าน ก็สวยมาก คอสตูมการแต่งตัวพระเอกก็ดูดี ส่วนนางเอกชุดนางไม่ซ้ำเลย ดูสวยดูเริ่ด

ต้วอย่างซีรีส์ LIE TO LOVE