รีวิวซีรีส์ แสงประกายแห่งหัวใจ Light Chaser Rescue (2022)

แสงประกายแห่งหัวใจ Light Chaser Rescue (2022)

เรื่องย่อซีรีส์ Light Chaser Rescue

เล่าเรื่องราว ทนายหนุ่ม หลัวเปิ่น ได้พบกับคุณหมอสาว จ่านเหยียน จากเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนทำให้พวกเขาไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันแต่พอได้เห็นเธอช่วยเหลือผู้ป่วยก็รู้สึกปลาบปลื้มจนพวกเขาได้พบกันอีกครั้งเมื่อเกิดภัยพิบัติที่เมืองแห่งหนึ่ง ทนายหลัวเปิ่น และน้องสาวได้เดินทางไปเมืองแห่งนั้น น้องสาวของเขาเป็นครูสอนพิเศษจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวได้ช่วยเด็กๆจนทำให้ตัวของเธอติดอยู่กับซากปูน ชิงซานหัวหน้าสมาชิกหน่วยกู้ภัยอาสาสมัครได้ช่วยน้องสาวของเขาออกมาโดยเธอนั้นบาดเจ็บ จ่านเหยียน จึงผ่าตัดด่วนให้และปลอดภัย เหตุการณ์ครั้งนี้ หลัวเปิ่น ยังได้รับความช่วยเหลือจาก สยงเฟย โจวหมิงหมิง ติงติงติง ที่ช่วยบริจาคเลือดให้น้องสาว จากนั้น หลัวเปิ่น จ่านเหยียน สยงเฟย โจวหมิงหมิง ติงติงติง พวกเขาได้เข้าร่วมการฝึกฝนเป็นสมาชิกอาสากู้ภัยโดย หัวหน้าชิงซาน เป็นผู้ฝึกให้จนพวกเขาได้กลายเป็นทีมอาสาผู้กู้ภัยที่แข็งแกร่งช่วยเหลือภัยพิบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นอัคคีภัย อุทกภัย ได้ช่วยเหลือผู้คน สุดท้ายได้กลายเป็นฮีโร่แห่งการกู้ภัยอย่างแท้จริงเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงไปดูกัน

รีวิวซีรีส์ Light Chaser Rescue

เล่าเรื่องราวอย่างรวดเร็วเข้าใจง่าย เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน แต่จะมีเรื่องในอดีตของตัวละครที่จะค่อยๆเปิดออกมาทีละนิดให้เห็น อย่างตัวละครนำ คุณทนายกับคุณหมอที่มีเบื้องหลังมีปมครอบครัวประสบภัยจนทำให้เสียคนในครอบครัวไป เรื่องราวในช่วงแรกก็จะเดินเรื่องแต่ละเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ จนปลุกระดมความคิด ให้ตัวละครนำได้กล้าลุกขึ้นมาที่จะฝึกฝนตัวเองเป็นอาสากู้ภัย ผ่านการฝึกฝนอย่างโหด เพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งแข็งแรง จะได้ไปช่วยเหลือผู้คน เป็นความคิดที่ดีมากๆในการเอาอาชีพนี้มานำเสนอเป็น ซีรีส์ ให้ผู้คนได้เห็นถึงความยากลำบากของอาสากู้ภัย ที่ชื่อก็บอกแล้วว่าอาสา ไม่ได้ทำไปเพื่อซื้อเสียงเงินทอง แต่เพราะใจรักและอยากช่วยเหลือผู้คนจึงไม่สนว่าใครจะเหนื่อยแค่ไหนจะเสี่ยงชีวิตยังไง ก็ต้องทำ ชอบมากซีรีส์แนวนี้แต่เห็นมุมมองต่างๆ ความคิดของอาสากู้ภัยและยังรวมไปถึงเหตุการณ์อัคคีภัยต่างๆการรับมือการปฏิบัติซึ่งเป็นความรู้ใหม่ให้แก่คนดูมากๆ

การแสดงของนักแสดง นักแสดงเล่นดีมาก อย่างนักแสดงนำที่ทุ่มเทถ้าไม่เห็นเบื้องหลังนี่ไม่รู้เลย หลัวอวิ๋นซี เองก็ได้รับบาดเจ็บจากการถ่ายทำเรื่องนี้อีกด้วย หลัวอวิ๋นซี แสดงเป็นคุณทนายที่เก่งแถมยังห่วงน้องสาวมากอีกด้วย อู๋เซียน ก็แสดงดีสีหน้าอารมณ์กับบทบาทมากยิ่งเย็นชาพูดตรงไม่สนใครห่วงแต่การรักษาผู้ป่วย และเรื่องนี้ยังมีนักแสดงนำอีกหลายท่านบอกเลยเยอะมากแค่ทีมอาสากู้ภัยก็เยอะแล้วไหนจะศัลยแพทย์ในโรงพยาบาล และนักแสดงประกอบผู้ป่วยในฉากอุทกภัยอัคคีภัยต่างๆอีกด้วย ที่สร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีภาพดีมุมกล้องเยี่ยมเลย ยิ่งการจัดแต่งโลเคชั่นฉากภัยพิบัติที่ทำออกมาได้สมจริงทั้งตึกที่ถล่ม แผ่นดินไหวไฟไหม้ อุบัติเหตุ ดูแล้วไม่ขัดเลย ต้องบอกว่าทีมจัดแต่งกับทีมแต่งหน้าเอฟเฟกต์บาดแผลต่างๆทำออกมาได้เยี่ยมยอดยกนิ้วให้เลย และยังมีทีม คอสตูม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของคุณหมอหน่วยกู้ภัยและอื่นๆตามคาแรคเตอร์และตัวละครได้ดี

ฉากและตอนที่ประทับใจ

ก็คงจะเป็นฉากการช่วยเหลือผู้ป่วยจากภัยพิบัติ ที่ได้เห็นฉากแรกคือภัยพิบัติแผ่นดินไหวที่มีความสมจริงทั้งตึกที่ถล่มลงมาเอฟเฟกต์แผลผู้ป่วย และวิธีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากถูกสร้างปูนถล่มทับลงมาได้เห็นแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจน มุมมองของแพทย์ช่วยเหลือที่ที่จะประเมินอาการผู้ป่วยแต่ละคนยังไง บอกเลยทีมนักแสดงเล่นดีมากทางนักแสดงนำและนักแสดงประกอบ ส่วนฉากละมุนของคู่พระนางก็ยังมีอยู่ให้เห็นอย่างตอนที่ หลัวเปิ่น เดินมากางร่มให้ จ่านเหยียน ตอนซื้อขนมแถมส่งกับบ้าน ตอนเกิดเหตุแผ่นดินไหว จ่านเหยียน ผ่าตัดหลายเคสจนเหนื่อยและไม่มีเวลาพักมานั่งงีบนอนสัพพะงก หลัวเปิ่น ก็เอาไหล่มาให้ซบนอน น่ารักดี

ตัวอย่างซีรีส์ Light Chaser Rescue