Like Flowers in Sand

เรื่องย่อ Like Flowers in Sand

บอกเล่าชีวิตของ คิมแบคดู (จางดงยุน) นักกีฬาซีรึม หรือกีฬามวยปล้ำพื้นบ้านของเกาหลีรุ่นน้ำหนัก 75 กิโลกรัม ในอดีตเขาเคยเป็นนักกีฬามวยปล้ำเยาวชนดาวรุ่งแห่งเมืองกอซาน แต่เมื่อเพื่อนสนิท ดูชิก ย้ายไป เส้นทางนักกีฬาของเขาก็ค่อยๆ มืดมน แต่แสงสว่างเริ่มกลับมาฉายแววอีกครั้ง เมื่อได้พบกับ โอยูกยอง (อีจูมยอง) สาวสวยสุดแกร่ง ผู้จัดการทีมคนใหม่ ที่ดูยังไงๆ ก็เหมือนกับดูชิก เพื่อนวัยเด็กที่มีส่วนสำคัญของความสำเร็จในการเป็นแชมป์เยาวชนกีฬาซีรึม แต่ไม่ว่าถามกี่ครั้งต่อกี่ครั้งเธอก็ปฏิเสธทุกครั้งไป สุดท้ายแล้วโอยูกยองจะใช่ดูชิกหรือไม่ เส้นทางกีฬาของแบคดูจะเป็นอย่างไร โปรดรับชมกัน

Like Flowers in Sand

รีวิวซีรีส์ Like Flowers in Sand

คิมแบคดู รับบทโดย จางดงยุน หนุ่มหล่อนิสัยซื่อๆ ออกอินโนเซนต์ เป็นคนเรื่อยๆ ไม่ค่อยพยายาม นักกีฬาซีรึมจากเมืองกอซาน ลูกชายของคิมแทแบคแชมป์ซีรึมในตำนาน แบคดูเป็นตัวเต็งสมัยเป็นนักกีฬาเยาวชน เก่งกาจคว้ารางวัลแชมป์สูงสุด จนหลายคนเชื่อมั่นว่าเขาจะต้องประสบความสำเร็จในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน แต่เหตุการณ์ไม่เป็นเช่นนั้น เพราะพรสวรรค์และความสามารถของแบคดูกลับลดลงเมื่อโตขึ้น จนถึงขั้นอยากล้มเลิกอาชีพนักกีฬาซีรึมให้รู้แล้วรู้รอด แต่เมื่อได้กลับมาพบกลับโอยูกยอง ผู้จัดการทีมคนใหม่ หญิงเก่งที่เขาเชื่อว่าคือ ดูชิก เพื่อนวัยเด็กหัวใจแกร่ง คนที่มีส่วนสำคัญในการได้แชมป์เยาวชนของเขา แบคดูก็เริ่มมีใจฮึกเหิมขึ้นมาอีกครั้ง

Like Flowers in Sand

นี่คนหรือหุ่นยนต์ ทำงานเหมือนร้อนเงิน แต่ก็อย่างว่านักแสดงฝีมือดี ไม่น่าแปลกใจที่งานเข้ามาไม่ขาดสาย และพ่อหนุ่มคนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ผลงานล่าสุดกับบทนักมวยปล้ำพื้นบ้าน ถึงกับลงทุนเพิ่มพุง เอ้ย เพิ่มน้ำหนักจนเห็นความเจ้าเนื้อ ช่างสมบทบาทนักกีฬามวยปล้ำยิ่งนัก กับคาแรกเตอร์ใสซื่อ ออกบื้อ เป็นคนเรื่อยๆ ไม่พยายาม แสดงดีเข้าถึงบทบาท จะลำไยก็ได้แต่เอ็นดูมากกว่า เห็นถึงชีวิตของนักกีฬาที่วันหนึ่งรู้สึกอิ่มตัวจนท้อแท้ ซีนการต่อสู้มวยปล้ำซีรึม ก็แสดงดีดูสมจริง

Like Flowers in Sand

พล็อตของนักกีฬาที่อยู่ในอาชีพนี้มานานแต่ไม่ประสบความสำเร็จสักทีจนรู้สึกท้อแท้ เล่าได้สมจริง ช่วยให้รู้สึกอินเวลาดู แอบเอาใจช่วยแบคดู (จางดงยุน) ให้ไม่ล้มเลิกความฝัน และทีมไม่ให้ถูกยุบ อีกทั้งยังนำเสนอภาพการต่อสู้มวยปล้ำพื้นบ้านเกาหลี ซีรึม (Ssirum) กีฬาที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมโดยยูเนสโกเมื่อปี 2018 มีความคล้ายคลึงกับมวยปล้ำซูโม่ของญี่ปุ่น ออกมาได้น่าสนใจทั้งคนที่เคยเห็นกีฬานี้มาก่อนและคนที่ไม่เคยเห็น

Like Flowers in Sand

แอบเผยแพร่วัฒนธรรมของเกาหลีอย่างแยบยลอีกเช่นเคย พล็อตไม่ได้มีแค่ชีวิตนักกีฬาที่ท้อแท้ แต่ยังมีเรื่องคดีปริศนาลึกลับ ชวนสงสัยว่าใครอยู่เบื้องหลัง รวมถึงมิตรภาพวัยเด็กที่ช่วยเสริมกำลังใจ ฟีลกู๊ด โอยูกยองเป็นตัวละครที่ดูแล้วใช่ ในความสตรองแข็งแกร่ง แต่เพราะความเป็นหญิงเลยมีขีดจำกัด เธอสามารถใช้ความสามารถและความเก่งของเธอ ผลักดันให้ผู้อื่นประสบความสำเร็จ เรียกว่าใช้พลังให้ถูกที่ถูกทาง เป็นอีกซีรีส์รอมคอมที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและพลังบวก ดูเพลินไม่เครียด

Like Flowers in Sand

ภาพแสงสีเสียงละมุนละไม ทำดี ฟีลกู๊ด ถ้าใครชอบซีรีส์ฮีลใจ ถ่ายทำในต่างจังหวัด ละก็…เรื่อง Like Flowers in Sand ดอกไม้สังเวียนทราย น่าจะถูกใจคุณอย่างแน่นอน ในเรื่องมีการประชุมหมู่บ้าน การรวมตัวของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเพื่อเม้ามอยหอยสังข์เกี่ยวกับข่าวลือต่างๆ ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อหมู่บ้านของพวกเขา ทีมนักกีฬาสามัคคีกลมเกลียว ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วนักกีฬาที่ครั้งหนึ่งเคยประสบความสำเร็จแต่วันหนึ่งมันกลับตาลปัตรจนท้อแท้หมดกำลัง จะสามารถพลิกฟื้นวิ่งสู่ความสำเร็จได้อีกครั้งหรือไม่

Like Flowers in Sand

ใครชอบแนวกีฬา ชีวิตต้องต่อสู้ มีอุปสรรคให้ฟันฝ่า ผสมโรแมนติก คอมเมดี้และลึกลับขอแนะนำ Like Flowers in Sand ดอกไม้สังเวียนทราย เลยค่ะ พระเอกจางดงยุน ไม่ทำให้ผิดหวังแสดงดีสมบทบาทเต็มพิกัด พล็อตการก้าวข้ามผ่านความล้มเหลวในชีวิตนักกีฬาด้วยกำลังใจจากเพื่อนสนิท ฟีลกู๊ด สร้างแรงบันดาลใจ ภาพแสงสีเสียงดีงามให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ นักแสดงคับคั่งนอกจากจางดงยุนแล้วยังได้ อีจูมยอง, ยุนจงซอก, คิมโบรา, อีแจจุน และอีจูซึง แฟนๆ หนุ่มจางดงยุนและคนที่ชอบซีรีส์แนวจริงใจฟีลกู๊ดเสริมพลังบวก ไม่พลาดเรื่องนี้กันนะคะ

Like Flowers in Sand

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Like Flowers in Sand ดอกไม้สังเวียนทราย
  • ประเภท : โรแมนติก, คอมเมดี้, ดราม่า, สร้างแรงบันดาลใจ
  • ผู้กำกับ : คิม จินวู
  • นักแสดงนำ : จางดงยุน, อีจูมยอง, ยุนจงซอก, คิมโบรา, อีแจจุน, และอีจูซึง
  • จำนวนตอน : 12 ตอนๆ ละ 60 นาที
  • ออกฉาย : 20 ธันวาคม 2023 Netflix

Like Flowers in Sand

ตัวอย่างซีรีส์ Like Flowers in Sand ดอกไม้สังเวียนทราย