Love Between Fairy and Devil

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวความรักของ ตงฟางชิงชาง จอมมารจ้าวแห่งเผ่าจันทราที่ศึกษาตำราวิชาโบราณ จนกลายเป็นสัตว์ประหลาดไร้หัวใจ ฆ่าบิดา ปล้นจี้ เขาเปรียบเสมือนหายนะแห่งสามโลก เพื่อหยุดยั้งจอมมาร ชื่อตี้นวี่จื่อ เทพแห่งสงครามของแดนสวรรค์ ต้องยอมตายไปกับเขาด้วย แต่เพราะความเป็นอมตะทำให้ร่างทองและแก่นวิญญาณของจอมมารยังไม่ดับสูญ ตี้จวิน มหาเทพแห่งแดนสวรรค์จึงต้องรวมพลังปวงเซียนกักขังร่างทองของจอมมารไว้ในเจดีย์ฮ่าวเทียน เวลาผ่านไปหลายหมื่นปี เสี่ยวหลานฮวา เซียนบุปผาแสนอ่อนแอ บังเอิญหลุดเข้าไปในเจดีย์อย่างไม่ตั้งใจ เป็นเหตุให้นางได้สลับร่างกับจอมมาร จนเกิดเป็นวิญญาณผูกพัน หลังออกจากเจดีย์ได้ จอมมารจำเป็นต้องอยู่ใกล้ ๆ เสี่ยวหลานฮวาเพื่อปกป้องไม่ให้นางได้รับอันตราย เพราะหากนางบาดเจ็บมันจะทำให้เขาเจ็บตัวไปด้วย ความใกล้ชิดและความน่ารักอ่อนโยนของเสี่ยวหลานฮวา ค่อย ๆ หลอมละลายจอมมารไร้หัวใจ ให้กลับมามีความรู้สึกรักอีกครั้ง

Love Between Fairy and Devil

รีวิวซีรีส์

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ จิ่วลู่เฟยเซียง เรื่องราวของจอมมารไร้หัวใจ กับเซียนดอกกล้วยไม้แสนอ่อนโยนแต่อ่อนแอ ผูกปมให้พระนางสลับร่างกัน และวิญญาณผูกพัน แหม! ปูพรมมาแบบนี้ก็ต้องให้จอมมารมาปกป้องจริงไหม จอมมารเลยถือโอกาสมาอยู่ใกล้ ๆ เสี่ยวหลานฮวา ถึงกับขนาดบอกนางไว้ว่าเจ้าจะรักใครชอบใครข้าไม่ว่า แต่ร่างกายและลมหายใจของเจ้าต้องเป็นของข้า ป้าด!! ปาดหน้าเค้กไปเลย แล้วอย่างนี้เสี่ยวหลานฮวาจะไปรักกับใครได้ละจ๊ะพ่อคุณจอมมาร ท่านจอมมารมาอยู่ข้างกายเซียนดอกไม้เพราะอยากปกป้อง

Love Between Fairy and Devil

ส่วนเซียนดอกไม้ก็คิดว่าจอมมารมาแอบชอบ เขาเลยมาทำดีด้วย ทั้งพาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ไปเอาคบเพลิงจากทะเลให้อุ่นจากอากาศหนาว ต้มน้ำร้อยดอกเวลาที่นางไม่สบาย เป้าหมายของท่านจอมมารคืออยากเลี้ยงดูดอกหญ้าดอกนี้ให้แข็งแรงเติบโต จึงสารพัดจะทำให้เซียนดอกไม้มีความสุข และแต่ละสิ่งที่จอมมารทำให้มันหวาน โรแมนติก โอ้ย! แล้วจะไม่ให้เสี่ยวหลานฮวาเข้าใจผิดได้ไงน้อ ดำเนินเรื่องกระชับน่าติดตาม มีตอนแรกรอนานนิดหนึ่งกว่าจะได้เห็นหน้าเต็ม ๆ ของดีแลนหวัง หรือ หวังเห่อตี้ ในบท ตงฟางชิงชาง จ้าวแห่งจันทราแห่งทะเลชังเหนียน

Love Between Fairy and Devil

อาศัยอยู่ตำหนักซือมิ่งในดินแดนสุ่ยอวิ๋นเทียนแห่งแดนสวรรค์ แต่แท้จริงเป็นเทพธิดาแห่งเขาซีซาน ธิดาแห่งเผ่าพันธ์ซีหลาน เผ่าที่เป็นฝ่ายคอยสงบศึกระหว่างสามโลก สวรรค์ มาร และโลกมนุษย์ มีความสามารถในการรักษาปีศาจ สาวเอสเธอร์ แสดงดีน่ารัก เหมาะกับคาแรกเตอร์สาวน้อยจิตใจดีแต่อ่อนแอ ต้องการการปกป้อง ตอนสลับร่างแสดงดี ดูเข้ม สมบทบาท โปรดักชั่นดีงาม เสื้อผ้าหน้าผมสวยหล่อกันทุกคน กราฟฟิกเทพ ดูล้ำสมัย เนียนกริบ สบายตาไม่อึดอัด ชอบตำหนักซือมิ่ง ดูผสมผสานเรือนไม้ความโบราณ ลอยล่องอยู่ในแดนสวรรค์ได้อย่างลงตัว แหม!

Love Between Fairy and Devil

และช่วงนี้รู้สึกวาฬจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้รับความนิยมในซีรีส์ซะเหลือเกิน เพราะปรากฎตัวทั้งในซีรีส์เกาหลีเรื่อง อูยองอู ทนายอัจฉิรยะ และซีรีส์จีนเรื่อง อวลกลิ่นละอองรัก ตอนที่ตี้จวิ้นพาเหยียนตั้นไปเก็บละอองดาว และในซีรีส์ของรักของข้าก็ไม่น้อยหน้า น้องวาฬตัวเบิ้มปรากฎตัวตอนที่จอมมารพาเซียนดอกไม้ไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อจะได้ทำให้นางแข็งแรงขึ้น โอ้ย!! เนื้อเรื่องมันน่ารัก ใส่วาฬมาประกอบเลยเพิ่มความสวยงามและความฟิน

Love Between Fairy and Devil

เรื่องนี้ยังได้พระรองสุดหล่ออย่าง จางหลิงเฮ่อ ที่มารับบทเป็น ฉังเหิงเซวียนจิน เทพแห่งสงครามสุดหล่อ เป็นที่หมายปองของสาว ๆ แต่เขามีใจรักมั่นคงต่ออดีตคู่หมั้น เทพธิดาแห่งเผ่าซีหลาน ที่หายสาบสูญไปหลายหมื่นปี ตอนดูก็นึกหน้าอยู่ตั้งนานว่าคุ้น ๆ ที่แท้เขาคือพระเอกจาก Flourish in Time เมื่อเธอมีฉัน และฉันมีเธอ (2021) นั่นเอง มาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วพระรองคนนี้จะได้สมหวังในความรักหรือไม่ ถ้าสมหวังแล้วเขาจะลงเอยกับใครต้องไปติดตาม

Love Between Fairy and Devil

จางหลิงเฮ่อ หล่อเท่ มีเสน่ห์ สาวสวยอีกคนที่ต้องขอพูดถึงคือ หวังเยว่อี ที่รับบทเป็นเทพธิดา ตานอิน เซียนสาวสวยที่สุด และเก่งที่สุดในแดนสวรรค์ ธิดาของเซียนอาวุโส หลี่หยวน แอบหลงรักฉังเหิงเซวียนจิน จึงอยากสอบเป็นเซียนรับใช้ให้ผ่าน เพื่อจะได้ไปรับใช้ฉังเหิงที่วังหย่งเฉวียน โกรธง่ายชอบรังแกเสี่ยวหลานฮวา แต่ดูมีแววว่าในตอนหลังอาจจะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน หวังเยว่อี หน้าตาสวยโดดเด่น คิ้วปากจมูกได้รูปสมส่วนทุกมุม ดูมีเสน่ห์มาก ๆ

Love Between Fairy and Devil

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Love Between Fairy and Devil ของรักของข้า
  • ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / เทพเซียน / ซีรีส์ แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ : อีเจิง
  • จำนวนตอน : 36 ตอนตอนละ 45 นาที
  • นักแดสงนำ : อวี๋ซูซิน, หวังเห่อตี้, จางหลิงเฮ่อ, หวังเยว่อี
  • ออกฉาย : 7 สิงหาคม 2022
  • ช่องทางการรับชม : WeTV และ iQiYi แบบซับไทย

Love Between Fairy and Devil

ตัวอย่างซีรีส์ Love Between Fairy and Devil ของรักของข้า