รีวิว( Love in the Villa รักในวิลล่า )

LOVE IN THE VILLA

รีวิว( Love in the Villa รักในวิลล่า )

คลิปตัวอย่าง : Love in the Villa รักในวิลล่า

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

ประเภท: โรแมนติก / ตลก
ผู้กำกับ: มาร์ค สตีเว่น จอห์นสัน
นำแสดงโดย: ทอม คอปเปอร์, แคท เกรแฮม
ความยาว: 114 นาที
กำหนดฉายในไทย: 1 กันยายน 2022 (ที่ Netflix)

อาจจะบอกว่าหลงทางเข้ามาดูก็ได้ เพราะนี่คือหนังโรแมนติกคอมเมดี้พล็อตเบาบางและจำเจ เหมือนกับหนังเมื่อ 10-20 ปีที่แล้วอะไรประมาณนั้น แต่ปรากฏว่ามันเป็นหนังที่ย่อยง่ายและรสชาติกำลังอร่อยพอดี นี่คือ “Love in the Villa รักในวิลล่า” หนังรักสูตรสำเร็จแบบละครทีวี มากับโครงเรื่องสไตล์พ่อหนุ่มปากร้ายกับแม่สาวรสจัด ที่เปิดเรื่องมาก็จับทางพล็อตไปได้หมด แต่มันกลับดูได้เพลิน ๆ ดีอยู่เหมือนกัน

รีวิวหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

Love in the Villa รักในวิลล่า เป็นเรื่องราวของ จูลี่ หญิงสาวที่เพิ่งเลิกรากับแฟนเดินทางไปเที่ยวเมืองสุดโรแมนติกอย่าง เวโรนา ประเทศอิตาลี แต่เมื่อถึงที่พักกลับพบว่ามีคนจองซ้อนกับเธอ เธอจึงต้องยอมอยู่ร่วมชายคากับหนุ่มอังกฤษช่างติ แต่เขาหล่อเหลาหน้าตาดีสุด ๆ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาในดินแดนที่อบอวลไปด้วยความรักอมตะได้เริ่มต้นขึ้น…

รีวิวหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

นี่คือผลงานล่าสุดของ “มาร์ค สตีเว่น จอห์นสัน” ที่มารับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเอง ที่เห็นแล้วก็รู้สึกว่าเขามาไกลอยู่เหมือนกัน จากผู้กำกับที่เคยสร้าง Daredevil กับ Ghost Rider หนังฮีโร่จากยุคบุกเบิก กลายมาเป็นเจ้าพ่อหนังรักที่ระยะหลัง ๆ เขามักจะมาใส่ใจการสร้างหนังแนวนี้บ่อยขึ้น และการมาของ Love in the Villa ก็เหมือนหยิบเอาสูตรเป๊ะ ๆ ของหนังรักฮอลลิวูดเมื่อทศวรรษก่อนมาปรุงเป็นจานใหม่

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้มาพร้อมกับแพ็กสำเร็จรูปเหมือนจับมาวาง ดังนั้นจึงกลายเป็นหนังที่แทบจะไม่ต้องคิดอะไรเลย เปิดใจและดูได้เพลิน ๆ ก็สนุกสนานตามท้องเรื่องได้เป็นอย่าง พล็อตจะเหมือนกับละครไทยอยู่หน่อย เดี๋ยวงอน เดี๋ยวแกล้ง เดี๋ยวเผลอรัก มันช่างเป็นสูตรสำเร็จที่น้ำเน่าดีแท้ แต่ถึงจะซ้ำซากจำเจมาก ๆ แต่หนังก็ทำให้เรารู้สึกเอ็นจอยกับมันได้ดี

รีวิวหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ที่บอกว่า Love in the Villa ก็เหมือนกับเป็นการหยิบเอาหนังรักเรื่องต่าง ๆ ที่ผ่านมานำมาผสมผสานสร้างออกมาเป็นอาหารจานใหม่ มีกลิ่นอายความรักเลียน ๆ แบบ “Falling in Love” หนังดังในปี 1984 ของ เมอรีล สตรีฟ เกี่ยวดองกับหนังรักยุคใหม่แบบ “Letter to Juliet” เมื่อปี 2010 ที่จังหวะอะไรต่าง ๆ ก็ค่อนข้างเชย แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกติดขัดอะไร ประกอบกับผู้สร้างหนังเรื่องนี้เคยทำหนังเกี่ยวอิตาเลียนทำนองนี้มาแล้วใน “When in Rome” ทำให้หนังในมือเขาเรื่องนี้ค่อนข้างไปได้สบาย ๆ

รีวิวหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

เมื่อองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างดูจำเจเต็มไปหมด ทุกอย่างจึงตกมาอยู่ที่ลีลาการแสดงและเคมีของนักแสดงแทน “ทอม คอปเปอร์” กับ “แคท เกรแฮม” ที่ดูผิวเผินพวกเขาดูไม่ค่อยน่าจะอินสักเท่าไหร่ แต่เสน่ห์การแสดงของพวกเขาในหนัง ช่วยขับเสน่ห์ของกันและกันออกมาได้อย่างทรงพลัง แม้ว่าจะออกมาในทำนองหนังรักเน่า ๆ ของช่องฮอลล์มาร์คไปสักหน่อย แต่อินเนอร์ของพวกเขาก็ค่อนข้างลงตัวและเป็นตัวของตัวเองได้ดี

รีวิวหนัง Love in the Villa รักในวิลล่า

เอาเป็นว่าในภาพรวมนั้น Love in the Villa ก็จัดได้ว่าเป็นหนังแนวพื้นเพธรรมดา ๆ ที่ไม่ต่างจากหนังเมื่อหลายสิบปีก่อน พล็อตเชย ๆ เรื่องราวแสนน้ำเน่า จังหวะและอารมณ์แบบละคร แต่กลายเป็นหนังที่กินง่ายย่อยง่าย สามารถเปิดดูได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรเลย มันอาจจะเป็นหนังที่ไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำเลย แต่เรื่องราวของมันก็ดูได้ง่ายดายและเอ็นจอยไปตามน้ำได้แบบที่หนังรักเฉิ่ม ๆ สักเรื่องหนึ่ง