รีวิวซีรีส์ รักไม่รู้ภาษา Love In Translation

รักไม่รู้ภาษา Love In Translation

เรื่องย่อซีรีส์ Love In Translation

โดยในซีรีส์เรื่อง รักไม่รู้ภาษา (Love In Translation) บอกเล่าถึง หยาง (ต๋าห์อู๋) หนุ่มหล่อชาวจีนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น ที่เขาได้หอบเงินและความฝันที่อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเองมาจากประเทศจีนมายังประเทศไทย และด้วยพรมลิขิตหรือความบังเอิญก็ไม่รู้ทำให้เขาได้เจอกับภูมิใจ (ออฟโรด) หนุ่มหล่อที่เขาเพิ่งเรียนจบหมาด ๆ และกำลังหางานทำอยู่ ส่วนในเวลาว่างเขาก็ชอบจะดูไลฟ์สดของ แทมมี่ (แจม) อินฟลูเลนเซอร์สาวสวยคนจีน แต่เขาอ่อนภาษาจีนเป็นอย่างมาก เขาจึงได้หยางมาเป็นติวเตอร์สอนภาษาจีนให้ ส่วนหยางก็จะได้ประโยชน์คือได้ภูมิใจมาเป็นพาร์ทเนอร์ในการเปิดร้านครั้งนี้ มาดูกันว่าจากพาร์ทเนอร์ร้านจะกลายมาเป็นพาร์ทเนอร์รักได้อย่างไรในรักไม่รู้ภาษา

รีวิวซีรีส์ Love In Translation

ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้ไว กระชับ บอกเล่าปูทางมาทางหยางก่อน และนำไปสู่ตัวละครของภูมิใจ ซึ่งทั้งสองตัวละครมีความ Related เกี่ยวข้องกัน ซึ่งเริ่มแรกทั้งสองเป็นคู่กัดกัน เปลี่ยนผันมาเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ และด้วยความใกล้ชิดนี้เอง ก็ได้เปลี่ยนแปลงมาเป็นความรักในที่สุด ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องน่ารักมากกกกก แบบกอไก่ล้านตัวเป็นแนวรักโรแมนติด ออกแนวคอมเมดี้หน่อย ๆ ดูแล้วไม่เครียดเลย เบาสมอง

และอีกหนึ่งจุดเด่นของเรื่องคือ ภาพ แสงสี และองค์ประกอบต่างๆ ภายในเรื่อง เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวรอมคอมทำให้มู้ดของภาพออกมาสวย สีสดใส แสงคือดีหมด แถมลุคของนักแสดงก็ยังส่งมากอีกด้วย อีกทั้งมุมกล้องในการถ่ายทำมีความน่าสนใจมาก ดูแล้วเหมือนได้ด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่งเลยละค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทางเราขอชื่นชมเล้ย! อย่างในฉากที่เราชอบมากที่สุดคือฉากที่ทั้งหยางและภูมิใจได้ทำการเลือกชื่อร้านว่าจะตั้งชื่ออะไร ภาพแสงสีองค์ประกอบต่าง ๆ คือสวยมาก แถมนักแสดงอย่างหนุ่มต้าห์อู๋และออฟโรดก็แสดงได้ดีมาก

อีกทั้งเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง รักไม่รู้ภาษา (Love In Translation) อย่างเพลง “รักไม่รู้ประสา (Unknown Love)” ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เพราะมากกกก เป็นแนวป๊อปฟังสบาย ๆ ที่ร้องโดยสองหนุ่มต้าห์อู๋และออฟโรดที่บอกเล่าเรื่องราวความรักที่แค่มองตา และไม่ต้องมีภาษาอะไร เราก็รู้กันว่ารัก เป็นเพลงที่สื่อความรักของพี่หยางและน้องภูมิใจในเรื่องที่มีท่อนฮุกติดหูและร้องว่า ‘รักไม่รู้ประสาอะไรแต่รู้ว่ารักไง แค่มีเธอใกล้ใกล้ไม่ต้องพูดอะไรไปกว่านี้ ก็รักไม่มีภาษาแค่เพียงมองตาก็เข้าใจ ไม่ต้องแปลความหมายเธอกับฉัน แค่เรานั้นรู้กันสองคน’ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่ารักใจเจ็บมาก

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ Love In Translation

  • ประเภท :โรแมนติก คอมเมดี้
  • กำกับการแสดงโดย : ลิท-ผดุง สมาจาร, โต้-วรวุฒิ ธนมาศชัยเจริญ
  • ผลิตโดย : Atime26
  • ช่องออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์ช่อง ONE31
  • นักแสดงนำ : ต้าห์อู๋ พิทยา แซ่ฉั่ว, ออฟโรด กันตภณ จินดาทวีผล

ต้วอย่างซีรีส์ Love In Translation