รีวิวซีรีส์ ต้องมนตราร้านมหาเวท Magic Grocery Store

ต้องมนตราร้านมหาเวท Magic Grocery Store

เรื่องย่อซีรีส์ Magic Grocery Store

เสี้ยวเทียน (รับบทโดย อู๋ตี๋เฟย) นักจับปีศาจฝึกหัดตั้งใจจะจับเสี่ยวชี (รับบทโดย จ้าวฉิง) ปีศาจแมวเพื่อเลื่อนขั้น แต่กลับถูกนางเสนอความคิดให้ช่วยนางทำความดี 100 ครั้งเพื่อบรรลุเป็นเซียน กลายเป็นปีศาจขั้นสูง เขาที่จับนางก็จะได้กลายเป็นนักจับปีศาจขั้นสูงเช่นกัน เสี้ยวเทียนคิดเห็นว่าดี จึงช่วยเสี่ยวชีเปิดร้านมายามหาเวท ร้านค้าเวทมนตร์เพื่อทำความดี ส่งเสี่ยวชีบรรลุเซียน พวกเขาจะทำได้สำเร็จหรือไม่

รีวิวซีรีส์ Magic Grocery Store

มินิซีรีส์ย้อนยุค คอมเมดี้ ขายขำ ความยาวตอนละประมาณ 10 นาที เรื่องราวของสองจอมซื่อ นางเอกเสี่ยวซี และพระเอกเสี้ยวเทียน พระเอกเป็นนักจับปีศาจฝึกหัดฝีมือไม่ค่อยได้เรื่องตามจับปีศาจเพื่อเลื่อนขั้น ได้บังเอิญเจอกับนางเอกปีศาจแมวที่กำลังหาวิธีเป็นเซียน ระหว่างที่ทั้งสองกำลังหยั่งเชิงกันอยู่ นางเอกก็เสนอกับพระเอกว่าให้ช่วยนางเป็นเซียนกลายเป็นปีศาจขั้นสูง เขาที่จับปีศาจขั้นสูงได้ก็น่าจะเลื่อนขั้นได้เร็วกว่าจับปีศาจธรรมดารึเปล่า พระเอกก็เห็นว่าเป็นความคิดที่ดีจึงตามนางเอกไปหาผู้เฒ่าเซียนที่คัดกรองมอบภารกิจให้ปีศาจเพื่อผ่านด่านกลายเป็นเซียน ซึ่งด่านสำหรับนางเอกคือทำความดี 100 ครั้ง ยากกว่าของปีศาจคนอื่นมาก

พระนางก็ช่วยกันโวยวายว่าไหงยากงี้ แต่สุดท้ายก็ต้องทำความดี 100 ครั้ง ระหว่างที่นั่งคิดกันอยู่นั้นว่าจะทำความดียังไง พวกเขาก็ได้เจอกับ จิ้นเฉิง (รับบทโดย หวังเจี่ยเหมิง) บัณฑิตที่กินผลมารทำให้ร่างกายโปร่งใสใครต่อใครมองไม่เห็นตัวกำลังนั่งดีดฉินตัดพ้อรอความตาย พอจิ้นเฉิงเห็นว่าพระเอกนางเอกมองเห็นตัวเอง จึงตามติดพระนางพร้อมทั้งบอกความทุกข์ระทมที่เขาอยากตามหาคนรัก เสี่ยวชุ่ย นางเอกต้องการช่วยจิ้นเฉิงแต่ตอนนี้พลังนางยังไม่มากพอต้องเป็นเซียนเพิ่มพลังก่อน ทั้งสามคนจึงร่วมกันคิดหาวิธีเพื่อช่วยให้นางเอกบรรลุเซียน จึงได้เปิดร้านมายามหาเวท ร้านค้าเวทมนตร์เพื่อทำความดี เพราะร้านนี้เวทมนตร์ไม่ได้มีไว้ขาย แค่ใช้ความชั่วของคนที่ต้องการแลกเปลี่ยนเอาไป

ซึ่งในแต่ละตอนก็จะมีภารกิจมามาให้ร้านมายามหาเวทช่วยทำความดี อย่างเช่น แม่นางคนหนึ่งที่ถูกสามีหมางเมิงจนเกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง จึงอยากได้เวทมนตร์อ่านใจสามี ที่พอใช้เวทมนตร์อ่านใจสามีได้ กลายเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ก็ยิ่งพาให้ครอบครัวฉิบหายจากบ้านเศรษฐีกลายเป็นบ้านล้มละลายแต่สองสามีภรรยาก็กลับมารักใคร่กันดี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่ร้านนี้ช่วยมันดีขึ้นมั้ยนะ แต่คนใช้เวทมนตร์พอใจก็ถือว่าได้ทำความดีค่ะ 55+ ก็จะมีภารกิจให้ช่วยแบบแปลก ๆ มาให้ทำเรื่อย ๆ ก็ขายขำกันไป ซึ่งบางภารกิจก็ฮาจนหยุดขำไม่ได้กับความผลัดกันซื่อบื้อของพระเอกนางเอก ที่ถ้าไม่มีจิ้นเฉิงมาคอยช่วยอธิบายสองคนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะทำภารกิจรอดมั้ย ก็เป็นเรื่องราวการทำความดีที่ทั้งป่วนทั้งน่ารักดีค่ะ สลับกับเส้นเรื่องของอาจารย์พระเอกที่อยากจับปีศาจเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ซึ่งเป็นอะไรนั้นต้องไปดูในซีรีส์น้า ส่วนตัวดูจบแล้วรู้สึกประทับใจระดับนึงเลยค่ะ คิดว่าจะไม่มีฉากซึ้งนอกจากการขายขำแต่ก็โดนทำให้ซึ้งจนได้

โปรดักชั่น

เป็นโปรดักชั่นที่งบน้อยจนต้องใช้นักแสดงซ้ำหลายบทบาท ขนาดซีรีส์ยังเอามาแซวตบมุกตัวเองเลยค่ะ แต่เพราะแบบนั้นแหละเลยยิ่งส่งเสริมให้ตัวซีรีส์ยิ่งฮา ก็ถือเป็นการปรับบทได้สอดคล้องกับงบมาก ยิ่งดูแบบพากย์ไทยซึ่งพากย์เสริมได้ดีมากก็ยิ่งทำให้ซีรีส์ฮาและสนุกค่ะ นักแสดงหลักทั้งสามคนก็เล่นเข้าขากันได้ดีมาก เป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินจนจบได้ในวันเดียวเลย

ต้วอย่างซีรีส์ Magic Grocery Store