▶ Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

▶แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง Jun Shik ทำงานให้กับฟาร์มของคุณปู่ของ Tatsuo ในขณะที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น แต่เขามีความฝันที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในฐานะนักวิ่งมาราธอน Tatsuo ยังตั้งเป้าที่จะเป็นนักวิ่งมาราธอน ดังนั้นทั้งสองจึงอยู่ในการแข่งขันกัน แต่เกิดสงครามขึ้นและทั้งสองถูกบังคับให้เกณฑ์ทหาร ทัตสึโอะกลายเป็นหัวหน้าฝ่ายป้องกันในหน่วยของจุนซิกและเขาคิดแผนงานแต่ล้มเหลว Jun Shik และ Tatsuo ถูกจับโดยโซเวียต พวกเขาวิ่งหนีไป แต่ในไม่ช้าก็ถูกจับโดยชาวเยอรมันและถูกบังคับให้แยกจากกัน ในปี 1944 พวกเขาพบกันอีกครั้งที่ชายฝั่งนอร์มังดี

Mai wei
  • เรื่อง Mai wei
  • ประภท Action / Drama / War
  • ผู้กำกับ Benjamin Cavell
  • ความยาว 2h 17m
  • ปีที่ฉาย 2011
  • IMDB 7.7/10

▶ตัวอย่าง : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

▶ ปี 1928 ในเมืองคยองซอง (ปัจจุบันคือกรุงโซล) ประเทศเกาหลี Young Kim Jun-shik (Shin Sang-yeob) พ่อของเขา (Chun Ho-jin) และน้องสาว Eun-soo (Lee Yeon-hee) ทำงานในฟาร์มของครอบครัว Hasegawa (Shiro Sano, Kumi Nakamura) ในญี่ปุ่นที่ถูกยึดครอง เกาหลี. ทั้ง Jun-shik และหนุ่ม Tatsuo Hasegawa (Sung Yoo-bin) สนใจที่จะวิ่ง ตอนเป็นวัยรุ่น (Do Ji-han, Yukichi Kobayashi) พวกเขากลายเป็นคู่แข่งที่ดุเดือด ปู่ของ Tatsuo (Isao Natsuyagi) ถูกฆ่าตายในการโจมตีด้วยระเบิดโดยนักสู้เพื่อเสรีภาพชาวเกาหลี และต่อมานักวิ่งชาวเกาหลี Sohn Kee-chung (Yoon Hee-won) ชนะการแข่งขันมาราธอนกับคู่แข่งของญี่ปุ่น ทำให้เกิดความตึงเครียดระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

Mai wei
▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก
Mai wei
▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

ในเดือนพฤษภาคมปี 1938 Jun-shik (Jang Dong-gun) ทำงานเป็นนักวิ่งสามล้อ ชาวเกาหลีถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา และทัตสึโอะ (โจ โอดากิริ) ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้รักชาติญี่ปุ่นที่ดุดัน สาบานว่าชาวเกาหลีจะไม่มีวันชนะการแข่งขันอีก แม้ว่าเขาจะได้รับการยอมรับจากวิทยาลัยแพทย์ในกรุงเบอร์ลิน แต่ทัตสึโอะก็ตัดสินใจที่จะอยู่ในเกาหลีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน All Japan Trials สำหรับการวิ่งมาราธอน Sohn แอบสนับสนุน Jun-shik และฝ่ายหลังชนะการแข่งขัน แม้ว่า Tatsuo จะได้รับเหรียญรางวัลเมื่อ Jun-shik ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าโกง เกิดการจลาจลโดยผู้ชมชาวเกาหลี เพื่อเป็นการลงโทษ ผู้ที่ก่อการจลาจลจะถูกเกณฑ์ทหารเข้ากองทัพญี่ปุ่น รวมทั้งจุนชิกและเพื่อนของเขา ลีจองแด (คิมอินควอน) ผู้ซึ่งแอบชอบอึนซู

Mai wei
▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก
Mai wei
▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก
Mai wei
▶เรื่งย่อ : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2482 พวกเขาพบว่าตัวเองพร้อมกับชาวเกาหลีอีก 100 คนในการต่อสู้ที่ Nomonhan ที่ชายแดนมองโกเลียที่มือปืนชาวจีนชื่อ Shirai (Fan Bingbing) แก้แค้นการตายของครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของญี่ปุ่นคือ ถูกจับและทรมาน Tatsuo ซึ่งปัจจุบันเป็นพันเอก มาถึงและรับคำสั่ง โดยบังคับให้ผู้บัญชาการที่มีอยู่ หลังจากปฏิเสธที่จะเข้าร่วมทีมฆ่าตัวตายที่จัดโดยทัตสึโอะเพื่อต่อสู้กับโซเวียต จุนชิกถูกคุมขังโดยชิราอิแต่หนีไปพร้อมกับเธอ จองแด และเพื่อนอีกสองคนที่แม่น้ำคัลกิน Jun-shik เมื่อเห็นรถถังบนขอบฟ้า พยายามกลับไปที่ฐานเพื่อเตือนกองกำลังญี่ปุ่น ระหว่างที่เขากลับมา เขาถูกโจมตีโดย I-16 Ishak ของโซเวียต และได้รับการช่วยเหลือจาก Shirai ซึ่งเสียชีวิตหลังจากยิงเครื่องบินตก Jun-shik กลับไปที่ฐานและจัดการเพื่อเตือนกองกำลังญี่ปุ่นว่าการโจมตีด้วยรถถังโซเวียตขนาดใหญ่กำลังมา แต่ Tatsuo ปฏิเสธที่จะสั่งให้ถอย ระหว่างการรบฝ่ายเดียว กระสุนของรถถังระเบิดใกล้กับทัตสึโอะและจุนชิก ทำให้พวกเขาหมดสติ