รีวิว Marriage Story (เรื่องราวการแต่งงาน)

Marriage Story

บรรยา
ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเสียงพากย์ในฐานะคู่สามีภรรยาที่แต่งงานแล้ว ชาร์ลี (อดัม ไดรเวอร์) และนิโคล (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) บาร์เบอร์ อธิบายทุกสิ่งที่พวกเขารักเกี่ยวกับกันและกัน สิ่งนี้กลายเป็นแบบฝึกหัดที่คนกลางให้สำหรับการหย่าร้างที่ใกล้จะเกิดขึ้นโดยหวังว่าจะกระตุ้นให้พวกเขาจำได้ว่าทำไมพวกเขาถึงตกหลุมรักตั้งแต่แรก เมื่อผู้ทำสมาธิขอให้พวกเขาอ่านจดหมายที่พวกเขาเขียน นิโคลก็โกรธจัดตัดสินใจว่าเธอไม่ต้องการอ่านและเดินออกไป ทั้งสองตกลงกันที่จะไม่ใช้ทนายและเพียงแค่ผ่านการไกล่เกลี่ยโดยหวังว่าเฮนรี่ (แอซี โรเบิร์ตสัน) ลูกชายคนเล็กของพวกเขาจะบรรเทาลง ปัจจุบันทั้งสองอาศัยอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ที่ชาร์ลีกำกับการแสดงและนิโคลแสดงในภาพยนตร์ นิโคลได้รับการเสนอให้เป็นนักบินทีวีและต้องออกจากชาร์ลี

Marriage Story
Marriage Story

เรื่องย่อ Marriage Story (เรื่องราวการแต่งงาน)
ในการพบกับทนายความ นอร่าโต้เถียงอย่างหนัก แม้ว่าชาร์ลีจะยืนกรานว่าเฮนรี่กำลังจะกลับไปนิวยอร์ก นอร่าให้เหตุผลว่าชาร์ลีไม่เคยฟังความปรารถนาของนิโคลที่จะอยู่ในแคลิฟอร์เนีย และได้รายละเอียดจากความสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่างเจาะจง เบิร์ตแนะนำชาร์ลีเป็นการส่วนตัวว่าเขาต้องปล่อยของที่นิวยอร์กไป และชาร์ลีปฏิเสธและร้องไห้ ต่อมา นอร่าและนิโคลพบกันที่ศาลเพื่อสรุปเอกสาร โดยทำงานทุกอย่างกับเบิร์ต แต่แล้วชาร์ลีก็มาถึงกับเจย์แทน นอร่ารู้ว่านี่หมายความว่าพวกเขากำลังจะทำสงคราม ในศาล เจและนอราต่อสู้กันโดยใช้รายละเอียดส่วนตัวของชาร์ลีและนิโคลโจมตีพวกเขา เจกล่าวหานิโคลว่าเป็นคนติดเหล้า นอร่าพูดเรื่องชู้สาวของชาร์ลี เจพยายามอ้างสิทธิ์ในเงินค่าทีวีของนิโคล และโนราก็พยายามอ้างสิทธิ์ชาร์ลีเพื่อเป็นการตอบโต้ s ให้เงิน. ศาลตัดสินใจแต่งตั้งผู้ประเมินอิสระเพื่อพบปะและสังเกตผู้ปกครองทั้งสอง

Marriage Story
Marriage Story
Marriage Story

นิโคลไปที่อพาร์ตเมนต์ของชาร์ลี รู้สึกว่าทนายความหลุดมือไป และหวังว่าจะได้พูดออกมา ชาร์ลีเห็นด้วย แต่ในไม่ช้าการสนทนาก็กลายเป็นการโต้เถียงที่โหดร้ายและโหดร้าย ชาร์ลีกล่าวหาว่าเธอโกหกว่าไม่มีความสุขกับเขาและเธอไม่มีวันมีความสุข เธอบอกเขาว่าเขาเห็นแก่ตัวมากจนมองไม่เห็นตัวเองเลย และสุดท้ายชาร์ลีก็บอกกับเธอว่าเขาอยากให้เธอตายแล้วแตกสลาย ลงสะอื้นและขอโทษ นอร่าเตรียมนิโคลให้พร้อมสำหรับการพบปะกับผู้ประเมิน โดยอธิบายว่าถึงแม้พ่อจะมีเวลาว่างบ้าง แต่คุณแม่ก็คาดหวังให้เพอร์เฟ็กต์เสมอ ผู้ประเมินเข้ามาสังเกตการณ์ชาร์ลี และระหว่างทานอาหารเย็น เฮนรี่ขอให้ชาร์ลีใช้มีดพกของเขา ชาร์ลีกังวล อธิบายให้ผู้ประเมินฟังว่าเขาจะเล่นมุกตลกกับนิโคล โดยที่เขาจะดึงมีดกลับและแสร้งทำเป็นฟันตัวเอง มีเพียงเขาเท่านั้นที่ฟันตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ เลือดไหลอย่างล้นเหลือ หลังจากที่ผู้ประเมินออกไป เขานอนอยู่บนพื้นห้องครัว

Marriage Story
Marriage Story

ชาร์ลีและนิโคล เสียค่าธรรมเนียมทางกฎหมายจากการหย่าร้าง ในที่สุดก็ตกลงกันได้ นอร่าและเจย์สนับสนุนข้ออ้างที่จะมาตามเงินของอีกฝ่าย เฮนรี่จะอยู่ที่แอลเอ แม้ว่านอร่าจะบอกนิโคลที่สับสนว่าเมื่อชาร์ลีอยู่ในเมืองทั้งๆ ที่เธอคิด ในทางเทคนิคแล้ว มันไม่ใช่การดูแลร่วมกัน เธอได้นิโคล 55/45 เปอร์เซ็นต์ เพียงเพราะเธอไม่ต้องการให้ชาร์ลีพูดได้ว่าเขา วอน. ในนิวยอร์ก ที่บาร์แจ๊ส/ร้องเพลงกับนักแสดง ชาร์ลีลุกขึ้นและร้องเพลง “บีอิ้ง อะไลฟ์” ในวันฮัลโลวีนถัดไป นิโคลมีความสุขกับการออกเดทกับคนใหม่ๆ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี – สำหรับการกำกับ ชาร์ลีมาเยี่ยมและบอกนิโคลว่าเขารับงานกำกับที่แอลเอและจะอยู่ที่นั่นสักพัก เธอมีความสุขสำหรับเขา เฮนรี่พบจดหมายที่นิโคลเขียนถึงคนกลางเมื่อการหย่าร้างเริ่มขึ้นและขอให้ชาร์ลีช่วยอ่าน ชาร์ลีอ่านจดหมายและร้องไห้ ขณะที่นิโคลมองข้ามไหล่ของเขา ในตอนท้ายของการหลอกลวงหรือการรักษา นิโคลถามชาร์ลีว่าต้องการพาเฮนรี่ไปค้างคืนหรือไม่ ถึงแม้ว่าจะเป็นคืนที่เธอต้องถูกอารักขา เขาพูดตกลง และเมื่อเขากำลังจะจากไป นิโคลบอกให้เขารอ เธอวิ่งกลับ ผูกรองเท้าที่ยังไม่ได้ผูกของชาร์ลี และกล่าวคำอำลา

ตัวอย่าง : Marriage Story (เรื่องราวการแต่งงาน)


เรื่อง Marriage Story (เรื่องราวการแต่งงาน)
แนว Drama / Romance
ผู้อวยการ Noah Baumbach
ผู้เขียนบท Noah Baumbach
คแนะ 7.9 / 10
ความยาวที่ฉาย 2h 17m
ปีที่ฉาย 2019