รีวิวภาพยนตร์: Men of Plastic “อัพกูจอง หลอกมาอัพ จัดมาลวง”

Men of Plastic "อัพกูจอง หลอกมาอัพ จัดมาลวง"

เรื่องย่อหนัง Men of Plastic

แดกุก เป็นหนุ่มที่เกิดและเติบโตมากับย่านอัพกูจอง เขตกังนัม ใจกลางกรุงโซล แต่บัดนี้เขาไม่มีงานทำ ในขณะเดียวกัน จีอู เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีที่มีลูกค้าติดใจฝีมือเขาเป็นอย่างมาก เพียงแต่ว่าเขานิสัยไม่ค่อยดี มักจะใจร้ายกับคนอื่น ๆ เสมอ โชคชะตานำพาให้ทั้งคู่มาโคจรกันและร่วมกันสร้างสรรค์ธุรกิจทัวร์ศัลยกรรมในย่านหรูหราและน่าเชื่อถือที่สุดในประเทศ และมันได้ดึงดูดเม็ดเงินมหาศาลมาให้เขาได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

รีวิวหนัง Men of Plastic

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ พัคจีอู (รับบทโดย จองคยองโฮ) หมอศัลยกรรมฝีมือเยี่ยม แต่ดันเจอปัญหาหุ้นส่วนธุรกิจหักหลัง ต้องแบกรับความผิดแทน ทำให้ถูกระงับใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ไป 2 ปี แถมยังพ่วงหนี้ก้อนโตติดตัวมาด้วย แต่ความหยิ่งในศักดิ์ศรีและเลือกงาน ทำให้เขายังหาที่ลงตัวไม่ได้สักที ในขณะที่เจ้าหนี้นักเลงก็คอยตามติดทวงหนี้ให้หงุดหงิดใจ

เขาได้บังเอิญเจอกับ คังแทกุก (รับบทโดย มาดงซอก) คนพื้นเพอัพกูจองที่ไม่รู้ที่มาจนดูเหมือนขาดความน่าเชื่อถือ แทกุกเอาแต่ป้วนเปี้ยนไปทั่วอัพกูจอง ด้วยร่างล่ำบึ้กในเสื้อผ้าลำลองชิล ๆ สีฉูดฉาดเตะตา (สื่อความอิสระนอกกรอบ) วางมาดคุยโวน้ำไหลไฟดับในเรื่องเส้นสายและสกิลการเป็นตัวกลางเชื่อมธุรกิจให้เกิด เรียกว่าจับความต้องการของ A และ B มาจิ๊กซอว์กันด้วยมือเปล่า

ไป ๆ มา ๆ คังแทกุก ก็สามารถใช้วาทศิลป์ร่วมกับกลเม็ดในการแก้ปัญหา หว่านล้อมให้ พัคจีอู วางใจร่วมทำธุรกิจกับเขาในฐานะหุ้นส่วน โดยมีนายทุนเป็นนักธุรกิจใหญ่ชาวจีนซึ่งบริหารงานผ่านอดีตนักเลงดังในพื้นที่ จีอูและแทกุกจึงเหมือนจิ๊กซอว์ที่ต่อกันได้ลงตัวพอดีกับนายทุนเช่นกัน

หนังเดินเรื่องในจังหวะว่องไวมาก แว๊บเดียวก็เข้าสู่องก์ที่สาม จุดอ่อนของธุรกิจที่เกิดจากความโลภ ความเสี่ยงเกินตัว และความไม่ซื่อสัตย์ในวิชาชีพ ที่สุมรวมกันเอาไว้ ในที่สุดก็ได้เวลาย้อนกลับมาเล่นงานตัวตั้งต้น ยิ่งอยู่ท่ามกลางเสือสิงห์กระทิงแรดในวงการ จึงยิ่งสั่นคลอนทั้งธุรกิจและมิตรภาพรหว่าง แทกุก กับ จีอู อย่างเกินคาด

ช่างเป็นเรื่องตลกร้ายที่สมน้ำสมเนื้อกับการหากินบนความงาม ‘พลาสติก’ ที่เล่นกับความปลอมและความลวง โดยเฉพาะด้านตัวผู้สร้างซึ่งไม่มีจรรยาบรรณ จนย้อนกลับมาทำให้ทั้งแทกุกและจีอูต้องเผชิญเรื่องลวงหลอกกลับเช่นกัน วิกฤตนี้จะสาหัสขนาดไหน และพวกเขาจะได้สติฟันฝ่ารอดมาได้หรือไม่อย่างไร ต้องติดตามกันดู

ก็เหมือนจะพอสรุปได้ว่า ในแง่การสร้างธุรกิจให้เกิด ถ้ามีไอเดียก็ต้องมีทุน มีคนเก่งก็ต้องมีจรรยาบรรณในวิชาชีพด้วย มีหุ้นส่วนดีคือมีชัยไปครึ่งหนึ่งละ และถ้าดูจบแบบอินตามในความสมจริง ก็ชวนให้ตั้งคำถามขำ ๆ ว่า ‘ถ้าไม่ได้สองคู่หูที่บุกเบิกบ้าบิ่นนี้ ย่านอัพกูจองของเกาหลีจะพัฒนากลายเป็นขุมทองของ K-Beauty ที่โด่งดังน่าเชื่อถือไปทั่วโลกเช่นทุกวันนี้ได้หรือไม่?’ นี่คือตลกร้ายที่ชวนขำที่สุดของเรื่องแล้ว เพราะส่วนตัวผู้เขียนว่ามุกตลกในเรื่องมันออกจะฝืด ๆ จืด ๆ ไปหน่อยนะ

ต้วอย่างหนัง Men of Plastic

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Men of Plastic

  • ชื่อเรื่อง: Men of Plastic || อัพกูจอง หลอกมาอัพ จัดมาลวง
  • ผู้กำกับ: อิมจินซุน
  • ผู้เขียน: ชิน ยุนชิก, ลิม จิน ซุน
  • ประเภท: ตลก || ดราม่า
  • ความยาว: 112 นาที
  • นำแสดงโดย: มาดงซอก, จองกยองโฮ, โอนารา
  • วันที่ออกอากาศ: 29 ธันวาคม 2022