Migration

เรื่องย่อ Migration

บอกเล่าเรื่องราวของ ครอบครัวมัลลาร์ดกำลังจมอยู่กับชีวิตซ้ำซากที่แสนน่าเบื่อ ขณะที่ แม็ก ผู้เป็นพ่อ ตั้งใจจะดูแลให้ครอบครัวของเขาได้อยู่อย่างปลอดภัยด้วยการลอยเตาะแตะอยู่รอบๆ บึงน้ำในนิวอิงแลนด์ของพวกเขาตลอดไป ขณะที่ แพม ผู้เป็นแม่ กระตือรือร้นที่จะสร้างสีสันให้กับชีวิต และอยากให้ลูกๆ ทั้งสองของพวกเขา ได้แก่ แดกซ์ ลูกชายวัยรุ่น และเกว็น ลูกสาวเป็ดน้อย ได้เห็นโลกกว้าง หลังจากครอบครัวเป็ดอพยพครอบครัวหนึ่ง ถลาบินลงมาที่บึงน้ำของพวกเขา พร้อมเล่าเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ในโลกกว้าง แพมพยายามกล่อมให้แม็กพาครอบครัวออกเดินทาง ผ่านนิวยอร์กซิตี้ เพื่อจะไปยังเมืองเขตร้อนอย่างจาไมก้า

Migration

รีวิวหนัง Migration

เมื่อครอบครัวเป็ดมัลลาร์ดออกเดินทางลงใต้เพื่อหนีหนาว แผนการที่ถูกวางเอาไว้อย่างดีของพวกเขาก็เกิดผิดแผนไปอย่างรวดเร็ว ประสบการณ์ครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ขยายขอบฟ้าออกไป ทำให้พวกเขาเปิดใจยอมรับเพื่อนใหม่ๆ และได้พบความสำเร็จมากกว่าที่พวกเขาคิดว่าจะทำได้ ขณะเดียวกัน มันก็สอนพวกเขาเกี่ยวกับกันและกันได้มากขึ้น รวมถึงสอนพวกเขาเกี่ยวกับตัวเอง มากกว่าที่พวกเขาเคยจินตนาการเอาไว้เสียอีก

Migration

ก่อนจะไปรีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย กัน ขอบอกก่อนว่าก่อนหนังฉายนั้นมีหนังสั้นเรื่อง MOONED ที่เป็นหนังสั้นที่เกี่ยวกับวายร้ายอย่าง Vector ใน Despicable Me ที่ต้องติดอยู่บนดวงจันทร์ครับ อันนี้เป็นอะไรที่บันเทิงมากเลยล่ะครับ เราจะได้เห็นการหนีออกจากดวงจันทร์แบบฮาๆ ก่อนชมภาพยนตร์ Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

Migration

เอาล่ะมากันที่รีวิวของ Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย ต้องบอกเลยว่าเป็นแอนิเมชั่นที่ดูเพลินมากๆ เลยล่ะครับ ตัวหนังเต็มไปด้วยความบันเทิง และ ความน่ารักอย่างแท้จริง ถึงพล็อตเรื่องจะธรรมดาไม่ได้มีอะไรพิเศษไปมากกว่ากหนังการ์ตูน แต่ในหนังเรื่องนี้ก็มีครบเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นความสนุก ความตลก และ ความสัมพันธ์ของครอบครัวครับ เรียกได้ว่าตามสูตรหนังเลยครับ ในส่วนการเดินเรื่องก็ดูเพลินดีครับ ทำคนดูสนุกไปกับตัวหนังได้ทั้งเรื่องจริงๆ

Migration

ไม่ว่าจะเป็นฉากไหนก็เรียกได้ว่าเรียกเสียงฮาได้อย่างแน่นอนครับ เหมาะกับเทศกาลปีใหม่จริงๆ กับการพาครอบครัวมาดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้ครับ สิ่งที่เด่นๆของหนังคือในพาทของครอบครัวครับ ตรงนี้มีทั้งข้อคิด และ ฉากน่ารักๆ ให้คนดูได้อมยิ้มกันอีกด้วยครับ ส่วนสิ่งที่ตัวแอดนั้นชอบที่สุด ขอยกให้การดีไซน์ตัวน้องเป็ดเนี้ยล่ะครับ ที่ทำออกมาได้น่ารัก และน่าจดจำมากครับ งานภาพก็สวยยิ่งเป็นฉากท้ายๆที่ไปถึงจาไมกา แล้วเนี้ย ตรงนี้คือสีสรรค์จัดเต็มมาก

Migration

และบอกเลยว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้ Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆครับ ยิ่งใกล้เทศกาลวันหยุดแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะพาครอบครัวมาร่วมกันฮากับครอบครัวเป็ดที่คุณต้องตกหลุมหลงรักกันแน่นอนแอนิเมชั่นภาพสวยดูเพลินที่จะพาเพื่อนๆไปชมความน่ารักของครอบครัวเป็ดน้อย ที่โคตรบันเทิง กับเรื่องราวของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าเป็ด ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย และ ข้อคิดต่างๆเกี่ยวกับครอบครัวที่คุณต้องตกหลุมรัก พร้อมกับได้ชมหนังสั้นจาก Despicable Me กับเรื่องราวของวายร้ายที่ต้องติดอยู่บนดวงจันทร์ ที่คุณไม่ควรพลาด

Migration

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย
    ประเภท: แอนิเมชัน / ผจญภัย / ตลก
  • ให้เสียงพากย์โดย : คูเมล นานจิเอนี, เอลิซาเบธ แบงก์ส, อควาฟินา, คีแกน-ไมเคิล คีย์
  • กำกับโดย: เบนจามิน เรนเนอร์, กายโล ฮอมซี
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 32 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 28 ธันวาคม 2023

Migration

ตัวอย่างหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย