Mine

เรื่องย่อ Mine

บอกเล่าเรื่องราวของ ซอฮีซู อดีตนักแสดงสาวผู้โด่งดังที่ลาออกจากวงการบันเทิงเพื่อแต่งงานเข้ามาเป็นสะใภ้รองแห่งตระกูลมหาเศรษฐี ตระกูลเจ้าของฮโยวอนกรุ๊ป ตระกูลแชโบลยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเพราะชาติกำเนิดและตระกูลของเธอ ทำให้การเป็นสะใภ้ของตระกูลไม่ค่อยราบรื่นหนัก แต่เธอก็พยายามที่รักษาตำแหน่งนี้ไว้โดยที่เธอไม่ต้องการสูญเสียความเป็นตัวเองไป และหญิงสาวที่เกิดมาเพียบพร้อมทุกอย่างทั้งการศึกษา ชาติตระกูล ฐานะ ความร่ำรวยและอำนาจอย่าง จองซอฮยอน สะใภ้คนโตของฮโยวอนกรุ๊ป เธอเป็นคนที่มีบุคลิกที่ค่อนข้างแข็งกระด้าง และเย็นชาดังน้ำแข็งนั่นเพราะสังคมชั้นสูงที่บ่มเพาะให้เธอต้องเป็นเช่นนี้นั่นเอง แน่นอนว่าเรื่องราวของทั้งสองสะใภ้ยังต้องดำเนินต่อไปเพราะทั้งสองต้องค้นหาตัวตนที่แท้จริง ไปพร้อม ๆ กับการทำให้ตัวเองเป็นอิสระจากสังคมชั้นสูงที่เน่าเฟะนี้เช่นกัน

Mine

รีวิวซีรีส์ Mine

ซีรีส์เรื่องนี้จึงเหมือนเป็นการเปิดโปงฉากชีวิตแสนหรูเริดอลังการดาวล้านดวงและอำนาจล้นฟ้าของตระกูลมหาเศรษฐี ที่แท้จริงแล้วสมาชิกภายในตระกูลต่างก็เก็บซ่อนความลับดำมืดไว้ภายใต้รอยยิ้ม สายตาเย็นชา และคำพูดเชือดเฉือนปานใบมีดโกนอาบน้ำผึ้ง จนหลายคนอดเปรียบเทียบกับ ‘The Penthouse’ ไม่ได้ แต่หลายเสียงก็บอกว่า Mine ดูง่ายกว่าและปวดหัวน้อยกว่า ทั้งยังถูกเปรียบเทียบความแพงของฉากกับ ‘Sky Castle’ อีกด้วย เรียกว่าใครชอบดูความแพง ความปังของเสื้อผ้า-หน้าผม และไลฟ์สไตล์ขั้นสุดของชั้นชั้นอีลิท Mine ถือว่าทำได้ดีจนได้รับเสียงชื่นชมจากคอซีรีส์ทั่วโลก

Mine

ปริศนาฆาตกรรมในตระกูลฮโยวอนแค่เริ่มต้นก็ทำเอาผู้ชมถึงกับ ‘ตั้งคำถาม’ และ ‘จับพิรุธ’ คนในคฤหาสน์แทบจะตลอดเรื่อง เมื่อแม่ชีเอ็มม่าวิ่งฝ่าสายฝนเพื่อไปแจ้งความที่สถานีตำรวจว่า เธอเป็นพยานในคดีฆาตกรรมปริศนาภายในคฤหาสน์ ก่อนที่ซีรีส์จะตัดกลับมาสู่เรื่องราว 60 วันก่อนเกิดเหตุคดีฆาตกรรมปริศนาในคฤหาสน์หรูของตระกูลฮโยวอน อาณาจักรที่สร้างขึ้นโดยท่านประธานฮัน ชายผู้หลงใหลในศิลปะและธรรมชาติที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลก

Mine

ภายในเขตรั้วไพศาลอลังการยิ่งกว่าบ้านทรายทองยังมี 2 คฤหาสน์หรูที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันโดยบ้านใหญ่ได้รับฉายาว่า ‘คาเดนซ่า’ ส่วนบ้านเล็กที่อยู่ห่างกันด้วยระยะเดินเท้าราว 10 นาทีชื่อว่า ‘โรแบร์โต้’ เป็นคฤหาสน์ของผู้หญิง 2 คนเข้ามาอยู่ในฐานะสะใภ้ใหญ่ ‘จองซอฮยอน’ (รับบทโดย คิมซอฮยอง) สาวเท่ผู้รักงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจและเป็นเจ้าของแกลเลอรี่ กว้านซื้องานศิลปะเจ๋งๆ ไว้เพียบ เธอเก่งรอบด้าน ฉลาด มาดผู้ดี และมีความเป็น LGBT ส่วนสะใภ้รอง ‘ซอฮีซู’ (รับบทโดย อีโบยอง) เป็นอดีตนักแสดงสาวสวย ยอมทิ้งวงการบันเทิงมาแต่งงานกับลูกชายคนสุดท้องของตระกูล และดูแลลูกติดของสามีราวกับลูกแท้ๆ ของเธอ

Mine

เมื่อประธานฮันล้มป่วยลง ตำแหน่งประธานอันสั่นคลอนจึงเป็นที่หมายปองของลูกชายคนโตอย่าง ‘ฮันจีโฮ’ (รับบทโดย พัคฮยอกวอน) หนุ่มขี้แพ้ ติดเหล้า ขาดความมั่นใจ และหลงใหลการขูดล็อตเตอรี่เสี่ยงดวง ที่ต้องแย่งชิงบัลลังก์กับลูกชายคนเล็กซึ่งเป็นลูกนอกสมรสอย่าง ‘ฮันจียง’ (รับบทโดย อีฮยอนอุค) สุภาพบุรุษที่ดูสุขุมลุ่มลึกและมีภาวะผู้นำสูงกว่าพี่ชายหลายขุมมาก เรื่องราวเข้มข้นขึ้นเมื่อมีตัวละครลับอย่างติวเตอร์ของลูกชายฮันจียงเข้ามาในบ้าน

Mine

ที่ดูเหมือนเธอจะไม่ได้เป็นแค่คนแปลกหน้าสำหรับฮันจียงสักเท่าไหร่ พร้อมแม่บ้านสาวสวยคนใหม่กร้าวใจ ‘ฮันซูฮยอก’ (ลูกชายของฮันจีโฮและจองซอฮยอก) เสียเหลือเกิน ส่วนจะมีปมปริศนาอะไรอยู่เบื้องหลังตัวละครลับต้องตามไปสืบความลับกันในซีรีส์แล้วล่ะซีรีส์ ‘พลังหญิง’ แห่งปี เชิดชูทั้งผู้หญิงเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อย่าคิดว่า 2 สะใภ้จะสาดสีตีไข่ใส่ผักชีโรยหน้ากันให้วุ่นวาย จริงๆ แล้วทั้งสองออกจะเข้าใจกันดีและดูจะมีปมชีวิตใกล้เคียงกัน เมื่อต้องแต่งงานโดยปราศจากความรัก

Mine

และการรักตัวเองอาจต้องยอมเสียสละสิ่งสำคัญในชีวิต ไหนจะต้องดูแลลูกเลี้ยงให้ดีเหมือนลูกในไส้ของตัวเองอีกต่างหาก ส่วนคุณแม่สามีก็ดูไม่ใช่คน (จิต) ปกติสักเท่าไหร่ คนรับใช้และคนขับรถก็ดูมีพฤติกรรมน่าสงสัยตลอดเวลา ทำให้เรื่องราวในตระกูลฮโยวอนเป็นการตีแผ่ด้านมืดของจิตใจ จนผู้ชมคงต้องใช้ความคิด วิเคราะห์ พร้อมทำตัวเป็นโคนันคอยจับตาดูว่าใครกันหนอที่เป็นศพปริศนาตอนต้นเรื่อง แม้จะไม่ได้ดำเนินเรื่องหวือหวาแต่ขอบอกว่า หลายๆ ฉากทำได้ดีไม่ดูโอเวอร์เกินจริง

Mine

นอกจากจะได้รับเสียงชื่นชมถึงความเป็น ‘ตัวแม่’ ของสะใภ้ใหญ่และสะใภ้รอง ที่ถ่ายทอดออกมาได้สมจริงไม่ได้ผิดแผกจากความเป็นมนุษย์ที่มีทั้งด้านมืดและด้านสว่าง หลายคนยังยกความดีให้กับ 2 เบื้องหลังพลังหญิงอย่าง ผู้กำกับฯ ‘อีนาจอง’ (เจ้าของผลงาน Love Alarm) และ ‘แบคมีคยอง’ (เจ้าของผลงาน Melting me Softly) ที่ทำซีรีส์ออกมาได้ดีและชวนติดตามเรื่องหนึ่ง

Mine

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Mine ธาตุแท้
  • แนว : ลึกลับ / โรแมนติก / ดราม่า
  • ผู้กำกับ: อีนาจอง
  • นักแสดงนำ : อีโบยอง,คิมซอฮยอง,อีฮยอนอุค,อ๊กจายอน,จองอีซอ
  • จำนวนตอน : ซีซัน 1 จำนวน 16 ตอน
  • ฉายครั้งแรก: 8 พฤษภาคม 27 มิถุนายน 2021
  • ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

Mine

ตัวอย่างซีรีส์ Mine ธาตุแท้