Moon In The Day

เรื่องย่อ Moon In The Day

เล่าเรื่องราว ฮันจุนโอ หนุ่มซุปตาร์ที่ทั้งหล่อและเท่เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ ครั้งหนึ่งเขาได้ไปร่วมงานถ่ายทำโครงการร่วมกับภาครัฐเพื่อถ่ายทอดเรียนรู้การปฏิบัติงานของนักดับเพลิง และเขาก็ได้พบกับ คังยองฮวา หญิงสาวนักดับเพลิง ระหว่างถ่ายทำเสร็จแล้ว ฮันจุนโอ ได้ขึ้นรถยนต์ไปไปคุยโทรศัพท์แต่กลับหมดสติในรถทำให้ประสบอุบัติเหตุรถไหลตกน้ำ เสียชีวิตจนทำให้มีวิญญาณแห่งความแค้นนามว่า โดฮามา เข้าสิงร่างแทน และเขาคนนี้พยายามตามติดหญิงสาวคนรักในอดีต ฮันรีตา ที่ในปัจจุบันเธอมีชื่อว่า คังยองฮวา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

Moon In The Day

รีวิวซีรีส์ Moon In The Day

พโยเยจิน รับบท คังยองฮวา ฮันรีตา นักดับเพลิงสาวมืออาชีพมีทั้งฝีมือและประสบการณ์ในการช่วยเหลือประชาชนเขาทำงานสานต่ออาชีพของผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด เธอมักฝันร้ายทุกคืนแต่ตื่นมากลับจำความฝันไม่ได้ ในอดีตเธอเป็นลูกสาวขุนนางที่ถูกฆ่าล้างตระกูลนามว่า ฮันรีตา

Moon In The Day

คิมยองแด รับบท ฮันจุนโอ โดฮา นักแสดงนายแบบซุปตาร์ชื่อดังหล่อเท่เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆแต่ใครจะรู้ว่านิสัยที่แท้จริงของเขานั้นต่างจากภาพลักษณ์ในสื่อโซเชียลมาก จากอุบัติเหตุทำให้ดวงวิญญาณของ โดฮา ได้เข้ามาสิงร่างแทน โดฮาเป็น กลุ่มนักรบแห่งชิลลา

Moon In The Day

การดำเนินเรื่อง เดินเรื่องรวดเร็วเนื้อเรื่องมีความซับซ้อนแต่ปูเบื้องหลังตัวตนของตัวละครพระนางแล้วก็จะรู้ทันทีว่าในเรื่องนั้นประมาณว่าแบ่งตัวละครเป็น 2 ภาค พระนางก็จะมีตัวตน 2 ตัวตน เล่าเรื่องราวสลับไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันพระเอกเป็นนักรบแห่งชิลลา เขาได้ทำสงครามต่อสู้กับแม่ทัพแดกายา นั่นก็คือครอบครัวนางเอกที่ในอดีตเธอเป็นลูกสาวขุนนางเพียงคนเดียวที่รอดมาได้จากน้ำมือพระเอก เพราะระหว่างการแก้แค้นของนางเอกก็ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักการ

Moon In The Day

แต่พระเอกก็ต้องมาตายด้วยน้ำมือนางเอกอยู่ดี ทำให้เขาทิ้งท้ายคำพูดว่าไม่ว่าเธอจะไปไหนเขาจะตามเธอไปทุกที่ และก็มาปัจจุบันนางเอกเป็นนักดับเพลิงที่มีวิญญาณอาฆาตตามตลอดนั่นก็คือพระเอกที่เป็นนักรบ ต่อมาซุปตาร์หนุ่มฮันจุนโอประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำงานร่วมกับนางเอก นางจึงเข้าไปช่วยด้วยเหตุนี้วิญญาณแม่ทัพที่ตามติดจึงเข้าไปสิงร่างของเขาแทน พอฟื้นขึ้นมาก็ตามติดนางเอกตลอด การแสดงของนักแสดง

Moon In The Day

นักแสดงเหมาะสมกับบทบาทบุคลิกของตัวละครที่ได้รับมากๆอีกทั้งทั้งสองพระนางยังต้องเล่นเป็น 2 ตัวละครที่บุคลิกแตกต่างกันมากพระเอกรับบทโดยหนุ่ม คิมยองแด ประกบคู่นางเอกสาว พโยเยจิน เคมีดีฝีมือใช้ได้ผลงานการแสดงก็มากมายและยังมีนักแสดงนำและสมทบที่สร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูเข้มข้นอีกด้วย แสงสีและองค์ประกอบ การถ่ายทำค่อนข้างสวยเลยภาพแสงสีโลเคชั่นแบ่งออกเป็น 2 พาทกับโลเคชั่นย้อนยุคและปัจจุบันยังรวมไปถึงคอสตูมการแต่งตัวทั้งชุดย้อนยุคโบราณและชุดยุคปัจจุบันที่ทันสมัยแฟชั่นรวมถึงยูนิฟอร์มเครื่องแต่งกายในอาชีพนักผจญเพลิง

Moon In The Day

ฉากและตอนที่ประทับใจ เป็นตอนแรกฉากที่ลุ้นที่สุดก็คงจะเป็นตอนที่พระเอกซุปตาร์หนุ่มคุยโทรศัพท์บนรถแล้วหมดสติเพราะป่วยทำให้ประสบอุบัติเหตุรถไหลตกลงไปในน้ำนางเอกซึ่งเป็นกู้ภัยด้วยความมืออาชีพและจิตใจการช่วยเหลือจึงรีบเข้าไปช่วยโดยการกระโดดลงไป ทุบกระจกรถเอาพระเอกขึ้นมาได้แต่ตนเองนั้นดันติดอยู่กับรถกว่าจะขึ้นมาได้ลมหายใจเกือบหมดอยู่ๆก็มีร่างชายหนุ่มใส่ชุดโบราณเข้ามาจูบและนางก็ฟื้นขึ้นบอกเลยเป็นฉากที่ลุ้นมากๆอินทำเอาใจเต้นตามไปด้วย

Moon In The Day

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Moon In The Day (2023)
  • ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / การกลับชาติมาเกิด / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : พโย มิน-ซู, ปาร์ค ชานยอล
  • นักแสดง : คิม ยอง-แด, พโย เยจิน, ทางด้านจูวาน, จุง อุงอิน, ลี กึง-ยอง
  • จำนวนตอน : 14 ตอน
  • ออกฉาย : 14 ธันวาคม 2023
  • ช่องทางการรับชม : Viu

Moon In The Day

ตัวอย่างซีรีส์ Moon In The Day (2023)