รีวิวอนิเมะ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Mushoku Tensei ซีซัน 2

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Mushoku Tensei ซีซัน 2

เรื่องย่ออนิเมะ Mushoku Tensei

สำหรับซีซันที่ 2 นี้ตัวอนิเมะจะยังคงพาเราไปติดตามเรื่องราวการเดินทางในต่างโลกของเจ้าหนุ่มรูเดียสเช่นเคย หลังจากที่รูเดียสได้แยกทางกับเอริสในตอนจบของซีซันที่แล้ว รูเดียสก็ได้กลายเป็นเด็กหนุ่มใจสลายและปลีกตัวออกจากผู้คน เขาได้เข้าไปในเมืองทางตอนเหนือและได้ทำการรับภารกิจยากๆ มาทำเพื่อหวังจะสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง เพราะคิดว่าหากเขามีชื่อเสียงมากขึ้นเขาอาจจะหาแม่ที่หายไปเจอได้ง่ายขึ้น โดยเขาจะไล่ทำภารกิจตามหัวเมืองต่างๆ เพื่อสร้างชื่อเสียง ท้ายที่สุดแล้วการเดินทางในครั้งนี้ของเขาจะเป็นอย่างไร และเขาจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Mushoku Tensei ซีซัน 2 สามารถรับชมได้ทางทรูไอดี

ความรู้สึกหลังดู

ก่อนที่เราจะมาเริ่มรีวิวกันผมต้องบอกก่อนว่าปัจจุบันนี้ซีซันที่ 2 ของอนิเมะเรื่องนี้เพิ่งจะปล่อยออกมาแค่เพียง 5 ตอน จากทั้งหมด 25 ตอน ดังนั้น เรื่องราวที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือแค่จาก 20% ของซีซันเท่านั้น หลังจากนี้มันอาจจะสนุกขึ้นหรือแย่ลงก็เป็นไปได้ทั้งนั้น แต่สำหรับ 5 ตอนแรกที่ปล่อยออกมานี้ผมพูดได้แค่คำเดียวว่า “คุ้มค่าที่รอคอย” เพราะซีซันนี้เขาทำออกมาได้ดีมากๆ ซีซันแรกที่ส่วนตัวผมก็ชอบอยู่แล้ว พอมาซีซันนี้คือชอบมากกว่าเดิม เรื่องราวที่ดำเนินไปใน 5 ตอนแรกที่ผ่านมานี้ยังสนุกเหมือนเคย มันน่าติดตามจนเราหยุดดูไม่ได้เพราะอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ซึ่งในบทในซีซันนี้เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละครพระเอกอย่างชัดเจน หลังจากผิดหวังเรื่องเอริส พระเอกก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย ซึ่งเขาทำออกมาได้ค่อนข้างสมเหตุสมผล

การดำเนินเรื่อง

ทำออกมาได้ดี ผสมทุกอย่างได้อย่างลงตัว ทั้งเส้นเรื่องหลักที่เป็นหัวใจคือเรื่องการเดินทางของพระเอกเพื่อจะตามหาแม่ก็ดำเนินไป จากนั้นก็เพิ่มรสชาติด้วยการพลิกล็อคให้จู่ๆ พระเอกได้ไปเข้าเรียนโรงเรียนเวทย์มนต์ ทำให้ได้เจอกับซิลฟี่อีกครั้ง แต่ตอนนี้พระเอกยังจำซิลฟี่ไม่ได้ สมทบด้วยเส้นเรื่องรองคือตัวพระเอกที่จิตตกจากเรื่องเอริสทำให้กลายเป็นโรคกลัวผู้หญิงจนถึงขั้นนกเขายังไม่ขัน ซึ่งมันดูตลกแต่มันเป็นเรื่องใหญ่มากๆ สำหรับผู้ชาย แถมทุกอย่างมันมีที่มาที่และสมเหตุสมผล ส่วนอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ของอนิเมะเรื่องนี้คือฉากแฟนเซอร์วิสแบบติดเรท ซึ่งในซีซันนี้เขาก็ยังใส่มาเหมือนเดิม แต่เขาก็ไม่ได้ใส่มาเยอะนะ คือจะมาแค่ตามเส้นเรื่องและสถานการณ์ ไม่ได้ใส่มาสุ่มสีสุ่มห้า มันเลยไม่ได้ดูยัดเยียดอะไรขนาดนั้น ส่วนตัวคือ 5 ตอนแรกที่ผ่านมาดูแล้วเพลินมาก สนุกมาก น่าเสียดายที่มาแค่อาทิตย์ละตอน

ส่วนสุดท้ายที่ทำได้ดีกว่าซีซันแรกอย่างเห็นได้ชัดเลยคือเรื่องงานภาพ งานภาพดีขึ้นมากๆ ฉากสู้แต่ละฉากคือทำมาดีมาก ดีทุกฉากจริงๆ งานอนิเมชั่นสมูทลื่นไหลแถมยิ่งใหญ่ตระการตาสุดๆ ก่อนดูคือไม่ได้คาดหวังเอาไว้เลยว่างานภาพจะออกมาสวยขนาดนี้ เพราะส่วนตัวที่มาดูเรื่องนี้เพราะชอบแค่เนื้อเรื่องอยู่แล้ว กลายเป็นว่างานภาพที่ออกมามันดีกว่าที่คิด สรุปโดยรวมก็คือ 5 ตอนแรกของซีซัน 2 ที่ออกมานี้ยังคงสนุกเหมือนเดิม เรื่องราวเข้มข้นและน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆ ดำเนินเรื่องดี กระชับไม่ยืดเยื้อ ผสมทุกอารมณ์อย่างลงตัว ทั้งแอ็คชั่น ดราม่า คอมเมดี้ และฉากแฟนเซอร์วิส เอาเป็นว่าไปดูเองดีกว่า ผมบอกว่าผมชอบไม่ได้แปลว่าทุกคนจะดูแล้วชอบเหมือนกัน เพราะรสนิยมของเรามันต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้น อย่าเชื่อทั้งหมดที่ผมรีวิว ทางที่ดีที่สุดคือทุกคนต้องไปดูและตัดสินมันด้วยตาตัวเอง แต่แนะนำให้ไปดูกันจริงๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ต้วอย่างอนิเมะ Mushoku Tensei