รีวิวหนัง MY PERFECT ROOMMATE (2022)

MY PERFECT ROOMMATE (2022)

เรื่องย่อหนัง MY PERFECT ROOMMATE

My Perfect Roommate เรื่องจากการอิงโครงการจริงของภาครัฐ ซึ่งเสนอทางเลือกในการประหยัดค่าเช่าที่พักให้กับนักศึกษาโดยไปอาศัยอยู่กับบ้านผู้สูงอายุที่อยู่ลำพัง เป็นโครงการที่ไอเดียดีมากแบบ Win-Win เลย ทั้งฝ่ายนักศึกษาที่ได้ที่พักที่กว้างและสะดวกสบายขึ้น มีความเป็นบ้านมากกว่าห้องพักนักศึกษาทั่วไปที่แคบแบบรูหนู ในราคาค่าเช่าที่ต่ำลง และฝ่ายผู้สูงอายุที่อยู่ลำพัง ก็จะมีรายได้เพิ่มและมีคนอยู่เป็นเพื่อน ด้วยในสังคมปัจจุบัน มีผู้สูงอายุจำนวนหนึ่งที่อยู่ลำพังแล้วเสียชีวิตในบ้านโดยไม่มีใครรู้ เรียกว่าภาครัฐวาดหวังและออกแบบสิ่งนี้มาเพื่อตอบโจทย์ทั้งด้านการเงินและสานสัมพันธ์สังคมน่าอยู่เลย

รีวิวหนัง MY PERFECT ROOMMATE

ฮันจีอุง เป็นนักศึกษาที่เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ตอนนี้เขาอาศัยอยู่ตามลำพัง หาเงินเรียนและเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง เขาเป็นคนมีทัศนคติดี อดทน ขยันขันแข็ง ไม่เกี่ยงงานพาร์ทไทม์ใด ๆ งานหลักที่รุ่นพี่เรียกหาไปช่วยบ่อยๆก็คืองาน Trauma Cleaner หมายถึงการเก็บกวาดที่เกิดเหตุหลังการเสียชีวิต ซึ่งอาจเป็นการฆ่าตัวตายในวัยหนุ่มสาว หรือคนชราที่ป่วยตายอย่างโดดเดี่ยว เพราะอยู่ลำพังหรือไม่มีการติดต่อกับใคร แน่นอนว่าสำหรับเขาผู้มีชีวิตตัวคนเดียวย่อมเข้าอกเข้าใจความรู้สึกนี้ดี เขาจึงทำงานนี้ด้วยใจรัก เขาเข้าโครงการประหยัดค่าที่พักของรัฐ และได้ไปอยู่ร่วมบ้านของ คุณยายกึมบุน ซึ่งทำให้เขาเจอเข้ากับกฏกติกาการอยู่ร่วมกันที่ไม่คาดคิด ตั้งแต่การขีดเส้นแบ่งพื้นที่ส่วนตัวของทั้งคู่และส่วนรวมอย่างจริงจัง ด้วยเทปสีแดง ฟ้า และเหลือง มีการแบ่งเวรทำความสะอาดอย่างเข้มงวด …แต่ที่ประหลาดหลุดโลกก็คงเป็นการสั่งห้ามทำธุระหนักในห้องน้ำของบ้านนี้

OMG! ถ้าเกิดกิจด่วนต้องรีบวิ่งจู๊ดไปปรู๊ดที่ห้องน้ำสาธารณะอื่น ๆ ยายกึมบุนนี่คือจอมเรื่องมากตัวจริงเลย หน้าตาแกก็บูดบึ้งไม่ค่อยจะเป็นมิตรนัก ก็คงเพราะแกอยู่คนเดียวในโลกส่วนตัวมาตลอดชีวิต ย่อมมองฮันจีอุงเป็นคนแปลกหน้าที่ห้ามล้ำเส้นเด็ดขาด ซึ่งฮันจีอุงก็ยอมรับกติกาทั้งหมดแต่โดยดี ระหว่างวัน ยายกึมบุน ก็ออกไปนั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟ แต่ไปรับสวัสดิการอาหารเลี้ยงคนชรา และไม่ลืมที่จะเก็บอาหารกลับมาอีกหนึ่งชุดเสมอ เพื่อเอามาให้ฮันจีอุงกินแบบคิดตังค์ราคากันเอง และแกก็ชอบไปหาหมอขอยาแก้ปวดมาเยอะ ๆ ดู ๆ ไปก็เหมือนคนแก่ขี้งกเหมือนกันเนอะ แต่คิดในอีกมุมหนึ่ง สำหรับคนรอบคอบที่มีชีวิตโดดเดี่ยวมาโดยตลอด ก็มักจะต้องพึ่งตัวเองไว้ก่อน จึงมักคิดตุนสำรองอะไร ๆ เกินกว่าปกติ แต่จริง ๆ แล้วยายกึมบุนก็มีจ๊อบงานเหมือนกัน แต่ขออุบไว้ก่อน ให้รอติดตามดูกันต่อไปค่ะ

ในวันที่ ฮันจีอุง ไปรับจ๊อบเป็นพี่เลี้ยงสุนัข ต้องนำกลับมาดูแลที่บ้านชั่วคราว 3 วัน ทำให้ยายกึมบุนไม่พอใจ แต่เพราะเขายอมทำงานทุกอย่างในบ้านเพิ่มเติม ยายจึงยอมรับ ไป ๆ มา ๆ เธอก็รู้สึกว่ามีสุนัขอยู่ก็ลดความเหงาได้บ้าง และเริ่มเห็นความตั้งใจความมีน้ำใจของเด็กหนุ่มคนนี้ แม้แต่กับสัตว์ตัวเล็ก ๆ รวมถึงความจริงใจที่พบได้ในเหตุการณ์ที่เกิดต่อ ๆ มา กำแพงโลกส่วนตัวของเธอจึงค่อยลดระดับลง แต่ในขณะที่ความสัมพันธ์ด้านบวกค่อย ๆ พัฒนาขึ้น ก็ย่อมตามมาด้วยอุปสรรคที่ไม่คาดคิด สั่นคลอนความสัมพันธ์นั้น ให้เราได้ติดตามดูอย่างเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนอะไรนัก แต่สอดแทรกประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องสังคมคนสูงวัย การใช้ชีวิต และคุณค่าของพวกเขาต่อลูกหลาน

การต้องจากไปอย่างโดดเดี่ยว ยังมีประเด็นของทัศนคติและการปฏิบัติต่อผู้เป็นกำพร้า รวมถึงการใส่ใจของภาครัฐที่มีต่อความเป็นอยู่และปัญหาสังคม ซึ่งผลลัพธ์จริง ๆ จะเป็นเช่นไรก็ไม่รู้ แต่ในมุมของหนังนั้น ให้ผลในความบันเทิงสบาย ๆ ย่อยง่าย ไม่บีบคั้นเกินไป และคลี่คลายอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง การได้ นามุนฮี มารับบทนี้คือเหมาะมาก เป็นคาแรคเตอร์สไตล์ที่อาจเห็นบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเกลียดบทเธอลงสักครั้ง ส่วน ชเวอูซอง นั้นยังเป็นน้องใหม่ในวงการ หน้าตาใสซื่อชวนเอ็นดู แต่ก็สามารถถ่ายทอดบทได้ลื่นไหลไปกับพลังอินเนอร์ของนามุนฮีได้ดี ร่วมกันสรรค์สร้างฟีลอบอุ่นหัวใจให้ผู้ชมได้สบาย ๆ เลยค่ะ

ต้วอย่างหนัง MY PERFECT ROOMMATE

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง MY PERFECT ROOMMATE

  • ชื่อหนัง: My Perfect Roommate (2022) || 룸 쉐어링
  • ประเภท: ตลก || ดราม่า
  • ผู้กำกับ: Soon-Sung Lee
  • ผู้เขียน: Soon-Sung Lee
  • รันไทม์: 1 ชม. 31 นาที
  • วันที่ออก: 22 มิถุนายน 2022