🎈รีวิวหนังใหม่ ▶รักซ่อนพิษไร้ขีดจำกัด No Limit

คลิปตัวอย่าง▶รักซ่อนพิษไร้ขีดจำกัด No Limit

 • เรื่อง        No Limit
  ประเภท  Drama/Romance/Sport
  ผู้กำกับ   David M. Rosenthal
  ความยาว 1h 58m
  ปีที่ฉาย   2022
  IMDB   6.0/10

🎈รีวิวหนังใหม่ ▶รักซ่อนพิษไร้ขีดจำกัด No Limit

หนังเริ่มต้นด้วยการปูทางความปราถนาของนางเอก ปัญหา ความเจ็บป่วย และความลุ่มหลงที่เป็นแรงผลักเบอร์แรงให้เธอตกหลุมรักพระเอกแชมป์ดำน้ำอย่างรวดเร็ว ชนิดที่เพียงมองตากันปิ๊ง ๆ ก็สามารถเข้าไปโจ๊ะพรึม ๆ แบบรีบ ๆ ในห้องน้ำร้านอาหารกันได้เลย ก็ไม่รู้จะรีบไปไหนอะไรกันขนาดนั้น แรงปรารถนาที่เร่าร้อนเบอร์นี้ทำให้เชื่อว่าจะสามารถตีหัวเข้าบ้านได้เป็นกระบุงโกย ผู้กำกับแกก็มีเหยื่อล่ออันโอชะที่มั่นใจเหลือเกินว่าปลาใหญ่ปลาน้อยจะเข้ามาติดเบ็ดของแกซะด้วยสิ ทั้งที่ความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันคือ สปอร์ตดราม่าที่มีความโรแมนติกแซ่บซ่าเบา ๆ เอาไว้แกล้มยามเหงา ต่างหาก

หนังใช้ความสัมพันธ์แบบเร่าร้อนรวดเร็วของโรซาน่ากับปาสคาลมาเป็นตัวแทนของการก้าวข้ามขีดจำกัดได้อย่างรวดเร็วของเธอ ชนิดที่มีความสามารถโดดเด่นจนสื่อให้ความสนใจ ความลุ่มหลงที่เธอมีต่อเขาได้กลายเป็นตัวแทนของความหลงใหลที่เธอและเขามีต่อกีฬาดำน้ำ ทุกอย่างเกิดขึ้นตามธรรมชาติและเป็นไปตามธรรมชาติของหญิงชายที่ใช้ชีวิตแบบหนีแม่มาอยู่ด้วยกัน และในฐานะที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังฝรั่งเศส จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นฉากเลิฟซีนเปลือย ๆ ชนิดที่ไม่เหลืออะไรเลย แต่เป็นธรรมชาติ ถูกจังหวะและไม่พร่ำเพรื่อ เนิ่นนานจนกลายเป็นหนังเรต R ราคาถูก

หนังยังเล่าไปถึงความรักทั้งสองด้านแบบตีคู่กันไป คือรักของโรซาน่าที่มีต่อปาสคาล และความรักอย่างเห็นแก่ตัวของปาสคาลที่มีต่อชื่อเสียงก้องโลกที่เขาต้องการ ในขณะที่เธอรักเขาอย่างหมดใจ ชนิดที่ทุ่มจนหมดหน้าตัก แต่ในด้านของปาสคาลเขากลับมองเธอเป็นเพียงผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาเท่านั้นเอง

ไม่ต้องคิดว่าเราจะได้พบภาพของโลกใต้ทะเลที่สวยงามราวเทพนิยายกันหรอกนะคะ เพราะสิ่งที่เราจะได้เห็นคือห้วงลึกแห่งมหาสมุทรที่ลึกลงไปจนมืดมิดและมีเพียงแสงไฟของอุปกรณ์ในการกีฬาให้สว่างวาบเป็นจุด ๆ เท่านั้นเอง แต่สิ่งที่จะได้มากกว่านั้นคือความรู้สึกร่วมที่ลุ้น ระทึก หวาดเสียว สารภาพเลยว่าผู้เขียนเอามือปิดตาแล้วมองลอดผ่านนิ้ว เพื่อแอบดูพระเอกดำลงไป และเปิดถุงลมให้ดันตัวขึ้นมาสู่ผิวน้ำ ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นรวดเร็วมากค่ะ ในขณะที่เรากำลังดูเพลิน ๆ เราจะเกิดความกลัวอันตรายแทนตัวแสดงขึ้นมาเสียอย่างนั้น

หนังดำเนินไปเรื่อย ๆ จนเกือบจะคล้ายสารคดีตามติดชีวิตนักดำน้ำไปซะแล้ว ด้วยการพกเราเข้าสะเอวไปทุกที่ ที่สองสามีภรรยาคู่นี้ตระเวนไปแข่งในทุกสนาม แต่เป็นการชักจูงให้เราลอยตามไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ ด้วยการสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้คนดูอย่างเรา ๆ ดำดิ่งไปกับห้วงน้ำลึกที่ดิ่งแล้วดิ่งอีก ชนิดที่เดี๋ยวดำ เดี๋ยวดำ โดยชูความคาดหวังอย่างเอาแต่ใจของพระเอกให้เรามีอารมณ์โมโห บวกกับการเข้าข้างนางเอกอย่างเห็นได้ชัด ในด้านความรักที่เธอมีต่อเขาอย่างเหลือล้น

ในจุดนี้เชื่อว่าผู้สร้างได้หยิบเอาความแคลงใจในการจากไปของนักดำน้ำสาว ที่หลายคนในโลกฟรีไดฟ์วิงมองว่าการจากไปของออเดรย์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ และเคยเป็นข่าวครึกโครมใน The New York Times มาเป็นประเด็นในการสานต่อให้เป็นดราม่ารักทรยศและแอบตีตราให้ใครคนหนึ่งเป็นจำเลยอย่างจงใจ เพราะการจากไปครั้งนั้นของเธอน้อยคนนักที่จะเชื่อว่ามันคืออุบัติเหตุ โดยที่เบื้องลึกเบื้องหลังไม่มีใครสามารถรู้ได้ และทิ้งตอนจบเอาไว้ให้เราคิดเอาเอง