รีวิวซีรีส์ No Others (Strangers) 2023 ความสัมพันธ์แม่ลูก คู่หูสุดแสบ

No Others (Strangers) 2023 ความสัมพันธ์แม่ลูก คู่หูสุดแสบ

เรื่องย่อซีรีส์ No Others (Strangers)

คิมอึนมี เธอกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ยังเป็นนักเรียนมัธยม จนตอนนี้ลูกสาวของเธออายุ 29ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงแม้ คิมอึนมี จะทะเลาะกับลูกสาวอยู่บ่อยครั้ง แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็คือครอบครัว จนวันหนึ่งลูกสาวของเธอถูกลดตำแหน่งและย้ายสถานที่ทำงานเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อชายลึกลับได้ปรากฏตัวขึ้น เขาสะกดรอยตาม คิมอึนมี ไม่ห่าง จนลูกสาวของเธอเกิดความสงสัย

ตัวละครที่ชอบ

คิมจินฮี (รับบทโดย ชเวซูยอง) ตัวละครที่มีความเรียบง่าย เธอเป็นลูกสาวที่มีความเป็นเพื่อนแม่ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้ที่เหมือนจะไม่เข้าใจกันแต่ทุกครั้งที่มีปัญหาทั้งสองจะคอยปลอบใจและอยู่เคียงข้างเสมอ จินฮี เป็นสาวห้าวที่ไม่เกรงกลัวต่ออันตรายส่วนหนึ่งเพราะเธอทำงานเป็นตำรวจและอีกส่วนเราคิดว่าเธอต้องการที่จะปกป้องครอบครัวของเธอ จินฮี เติบโตมาเป็นอย่างดีไม่ว่าอดีตของเธอและแม่จะลำบากมามากก็ตาม เป็นตัวละครที่มีทั้งความเฮฮา ความกล้าหาญ และวิถีการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายโดยไม่มีหลักการใดใดที่ต้องยึดติด

ฉากที่ชอบ

เป็นเรื่องราวหลังจากที่คิมอึนมี ถูกข่มขู่ทางโทรศัพท์และถูกลูกชายของเหยื่อที่ใช้ความรุนแรงภายในครอบครัวบุกมาถึงที่ทำงาน โดยสาวแกร่งก็ไม่รอช้าที่จะหยุมหัวกับลูกที่กล้าทำร้ายแม่ของตัวเอง โดยมีคุณยายที่เป็นลูกประจำของคลินิกให้ความสนับสนุน จนเรื่องราวใหญ่โตจนถึงต้องเข้าสถานีตำรวจ บอกเลยว่าซีนเหล่าลูก ๆ ของคุณยาย ๆ เป็นการถ่ายทอดความอบอุ่นภายในครอบครัวออกมาได้ดีมาก เพราะการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดก็ตาม บอกเลยว่าทั้งเอ็นดูและก็โบ๊ะบ๊ะสุด ๆ ทางด้านคุณยาย ๆ เองก็พร้อมหยุมหัวตลอดเวลาเลยเช่นกันค่ะ

ความน่าติดตาม

ความสนุกสนาน เฮฮา การถ่ายความสัมพันธ์ของแม่เลี้ยงเดี่ยวกับการเติบโต และต่อสู้เพื่อความอยู่รอด จะเห็นได้ว่าคุณแม่คิมอึนมีจะให้ความสำคัญกับการใช้ความรุนแรงมากเป็นพิเศษหรือแม้แต่ผู้หญิงที่ถูกทำร้าย คุณแม่ก็จะให้ความช่วยเหลือโดยไม่เกรงกลัว เนื้อหาบางตอนก็เผยเรื่องราวในอดีตของคุณแม่ที่ดูเหมือนจะเคยถูกทำร้ายมาแต่ไม่รู้ว่าความเป็นจริงแล้วคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเธอเคยผ่านเรื่องราวทุกข์ใจอย่างไรมาบ้าง และดูเหมือนว่าลูกสาวของเธอก็เป็นเหมือนแก้วตาดวงใจ ถึงแม้ว่าสองแม่ลูกจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้งก็ตาม^^ บ่อยแบบมาก ๆ เถียงกันได้ทุกตอนเลยค่ะ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงปริศนาของชายลึกลับที่แอบสะกดรอยตามคุณแม่ด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าเป็นใครและต้องการอะไรกันแน่! และในเรื่องของความรักกุ๊กกิ๊กเพื่อน ๆ ต้องไปติดตามชมกันต่อเองน้าว่าจะมีเรื่องราวหวานแหววเกิดขึ้นกับสองแม่ลูกสุดแสบนี้หรือไม่ ยังไงก็อย่าลืมไปหาชมกันนะคะ

ต้วอย่างซีรีส์ No Others (Strangers)