▶ 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)

007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)

▶เจมส์ บอนด์กำลังจะแก่แล้ว แต่โลกนี้ไม่มีที่สำหรับคนสำคัญเท่ากับเขาที่ต้องตาย เมื่อเขาได้รับบัตรโทรศัพท์ที่น่าอับอายจาก SPECTRE เจมส์จะกลับไปสู่แนวหน้าของสงครามที่เขาต่อสู้มาตลอดชีวิต: และเผชิญหน้ากับศัตรูที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดของ MI6 อดีตกำลังจะไล่ตาม 007 และครั้งนี้เขาอาจหนีพรหมลิขิตไม่ได้
หลังจากออกจากราชการไปแล้ว ในที่สุด เจมส์ บอนด์ ก็ตั้งหลักแหล่งและใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่ความสงบสุขของเขาสั้นลงเมื่อเขาได้รับการติดต่อจากเพื่อนเก่าเฟลิกซ์ ไลเตอร์ เพื่อรับมอบหมายให้ช่วยกู้นักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป เขาไม่รู้เลยสักนิดว่าอดีตของเขากำลังไล่ตามเขาอย่างช้าๆ เนื่องจากภารกิจนั้นอันตรายมากขึ้นทุกตา ในไม่ช้าเจมส์ก็พบว่าเขาต้องจัดการกับศัตรูใหม่ลึกลับที่มุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนโลกในภาพลักษณ์ของเขา

▶ตัวอย่าง : 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)

▶ตัวอย่าง : 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
No Time to Die

เรื่อง No Time to Die
ประภท Action / Thriller / Adventure
ผู้กำกับ Cary Joji Fukunaga
ความยาว 2h 43m
ปีที่ฉาย 2021
IMDB 7.3 /10

▶เรื่งย่อ : 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)

▶แมดเดอลีน สวอนน์ในวัยเยาว์ได้เห็นการฆาตกรรมแม่ของเธอโดย Lyutsifer Safin ในความพยายามที่ล้มเหลวในการสังหาร Mr. White พ่อของเธอ Safin ถูก Madeleine ยิงขณะที่เขาตามหาเธอ แต่รอดมาได้ แมดเลนหนีไปยังทะเลสาบน้ำแข็งที่อยู่ใกล้ๆ และตกลงไปบนน้ำแข็ง แต่ซาฟินช่วยชีวิตเธอไว้

หลังจากการจับกุมเอิร์นส์ สตาฟโร โบลเฟลด์ แมเดลีนก็อยู่ในมาเตราพร้อมกับเจมส์ บอนด์ Spectre assassins ซุ่มโจมตี Bond เมื่อเขาไปเยี่ยมสุสานของ Vesper Lynd แม้ว่าบอร์นและแมเดลีนจะเอาชนะมือสังหารได้ แต่บอร์นเชื่อว่าแมเดลีนได้ทรยศเขาทั้งๆ ที่เธออ้อนวอนและจากเธอไป

007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
▶No Time to Die
007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
▶No Time to Die

ห้าปีต่อมา Valdo Obruchev นักวิทยาศาสตร์ MI6 ถูกลักพาตัวจากห้องปฏิบัติการ MI6 Obruchev ได้รับการอนุมัติโดย M ได้พัฒนา “Project Heracles” ซึ่งเป็นอาวุธชีวภาพที่มีนาโนบ็อตที่ติดไวรัสได้เมื่อสัมผัสและถูกเข้ารหัสไปยัง DNA เฉพาะของแต่ละบุคคล ทำให้เป้าหมายถึงตายได้ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น บอร์นเกษียณอายุในจาไมก้า ซึ่งเขาได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เฟลิกซ์ ไลเตอร์ กับโลแกน แอช เพื่อนร่วมงานของเขา Leiter ขอความช่วยเหลือในการติดตาม Obruchev แต่ Bond ปฏิเสธ เย็นวันเดียวกัน บอร์นได้พบกับสายลับ MI6 ชื่อโนมิ ผู้ซึ่งสืบทอดตำแหน่ง 007 คนใหม่แทน เมื่อได้รับแจ้งจากโนมิเกี่ยวกับ “โปรเจกต์เฮราเคิลส์” บอร์นก็ตกลงจะช่วยไลเตอร์ในเวลาต่อมา

007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
▶No Time to Die

บอร์นเดินทางไปคิวบาและพบกับเจ้าหน้าที่ซีไอเอชื่อพาโลมา ซึ่งเป็นพันธมิตรกับไลเตอร์ บอร์นและพาโลมาแทรกซึมเข้าไปในการประชุมสเป็กเตอร์สำหรับวันเกิดของโบลเฟลด์เพื่อเอาตัวโอบรูชอฟกลับคืนมา โบลเฟลด์ซึ่งใช้ “ตาไบโอนิค” ที่แยกออกมาเพื่อเป็นผู้นำการประชุมในขณะที่ยังคงถูกคุมขังใน MI6 สั่งให้สมาชิกของเขาฆ่าบอร์นด้วยนาโนบอท แต่นาโนบอทได้ฆ่าสมาชิก Spectre ทั้งหมด เนื่องจาก Obruchev ได้ตั้งโปรแกรมใหม่ให้ทำตามคำสั่งของ Safin บอร์นจับ Obruchev ก่อนพบ Leiter และ Ash อย่างไรก็ตาม แอชถูกเปิดเผยว่าเป็นสายลับสองคนที่ทำงานให้กับซาฟินในขณะที่เขาฆ่าไลเตอร์และหนีไปกับโอบรูชอฟ

007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
▶No Time to Die

Moneypenny และ Q จัดการประชุมระหว่าง Bond และ Blofeld ในคุกเพื่อพยายามหา Obruchev อย่างไรก็ตาม ซาฟินไปเยี่ยมและบีบบังคับให้แมเดลีนติดเชื้อตัวเองด้วยนาโนบ็อตเพื่อฆ่าโบลเฟลด์ เนื่องจากเธอติดต่อกับเขาตั้งแต่ถูกคุมขัง เมื่อบอร์นพบแมเดลีนที่ห้องขังของโบลเฟลด์ เขาสัมผัสเธอและทำให้ตัวเองติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวก่อนที่เธอจะจากไป ในระหว่างการสอบสวน โบลเฟลด์สารภาพกับบอร์นว่าเขาซุ่มโจมตีที่หลุมฝังศพของเวสเปอร์เพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาเดอลีนได้ทรยศต่อเขา บอร์นตอบสนองโดยการโจมตีโบลเฟลด์ ทำให้นาโนบ็อตติดเชื้อและฆ่าเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ

บอร์นติดตามแมเดลีนไปที่บ้านในวัยเด็กของเธอในนอร์เวย์ ที่นั่นเขารู้ว่าแมเดลีนมีลูกสาววัย 5 ขวบชื่อมาทิลด์ ซึ่งเธออ้างว่าไม่ใช่ของเขา แมดเดอลีนสารภาพกับบอร์นว่าพ่อแม่ของซาฟินถูกพ่อของแมเดลีนฆ่าตายตามคำสั่งของโบลเฟลด์เมื่อซาฟินยังเป็นเด็ก กระตุ้นให้เขาหาทางแก้แค้นโบลเฟลด์และสเปกตรัม แม้จะประสบความสำเร็จในการฆ่าโบลเฟลด์และทำลายสเป็คเตอร์ แต่ซาฟินยังคงอาละวาดต่อไปในขณะที่เขา แอช และคนของพวกเขากำลังเดินทางไปจับบอนด์ แมดเลน และมาทิลด์ แม้ว่าบอร์นจะฆ่าแอชและคนของซาฟินได้หลายคน แต่ซาฟินก็จับแมเดลีนและมาทิลด์ได้สำเร็จ