รีวิวหนัง Now You See Me 2 อาชญากลปล้นโลก 2

Now You See Me 2

เรื่องย่อ Now You See Me 2

เรื่องราวหลังจากภาคแรก เวลา 1 ปี นักมายากลกลุ่มหนึ่ง ที่เรียกตัวเองว่าจตุรอาชา ซึ่งประกอบไปด้วย เจ แดเนียล แอตลาส นักมายากลที่ใช้ไพ่เป็นหลัก , เมอร์ริตติ์ แมคคินนี่ย์ นักมายากลสะกดจิต , เฮยลีย์ รีฟ จตุรอาชาสาวเพียงคนเดียวของกลุ่ม มีความสามารถในการเล่นมายากลใต้น้ำ , แจ็ค ไวลเดอร์ เป็นนักมายากลที่สะเดาะกุญแจเก่งมาก และบอสใหญ่อย่าง ดิแลน ต้องกลับมาใช้พลังในการเล่นมายากลอีกครั้งเพื่อปกป้องสิ่งของสำคัญอย่าง The Stick จากคนชั่วอย่าง วอลเธอร์ มาบรี และโจทย์เก่าอย่าง แบรดลีย์ และมหาเศรษฐี อาเธอร์ ที่คอยบงการอยู่เบื้องหลัง

Now You See Me 2

รีวิวหนัง Now You See Me 2

ในภาคที่แรก การแสดงกลอันน่าตื่นตาของจตุรอาชาทั้งสี่ ที่ใช้เป็นเครื่องมือในการก่ออาชญากรรม หนังมีจุดเด่นที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นและเดายากว่าจะเดินไปในทิศทางใด เมื่อมาถึงภาคสองกับมายากลทริคหยุดฝน ที่เป็น Hilight ของภาคสอง ก็ชวนให้น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ความยาวของหนังประมาณสองชั่วโมงกว่า ๆ แต่น่าประหลาดใจตรง หนังปราศจากความอืดหรือยืดเยื้อ หนังเน้นไปที่ไหวพริบและการพลิกแพลงที่พระเอกใช้สู้กับผู้ร้ายเรียกได้ว่าตลอดเวลาเลยดีกว่า

Now You See Me 2

ที่จริงแล้วเทคนิคการเล่าเรื่องแบบหักเหลี่ยมเฉือนคมแบบนี้อาจจะไม่ได้ดูแปลกใหม่เท่าไหร่ แต่หนังกลับสนุกทั้งเรื่อง มีอะไรให้ติดตามตลอด แถมสร้างเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ ให้คนดูแบบผมให้ตกใจกันอีก แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นจุดด้อยของหนังคือฉากที่เป็นไฮไลท์ กลับถูกมาใช้ในตัวอย่างซะแทบจะหมด สิ่งที่หนังอาจจะขาดคือความน่าสนใจของกลมายา นอกเหนือจากตัวอย่าง ซึ่งกลไคลแม็กซ์เมื่อเฉลยออกมาผมกลับรู้สึกว่า “แค่นี้เองเหรอ” และตัวละครที่ผมคาดหวังว่าจะเห็นผลงานของเขาที่โดดเด่นอย่างแดเนียล

Now You See Me 2

ที่ในภาคนี้มารับบทร้าย กลับไม่โดดเด่นหรือน่าสนใจเท่าไหร่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่เกี่ยวกับบทบาทการเป็นพ่อมดในแฮร์รี่แน่นอนครับ ถามว่าทำไมผมถึงหยิบยกเรื่องแฮร์รี่ขึ้นมา เพราะดาราหลายคนที่ดังจากภาพยนตร์ที่สร้างติดต่อกันหลาย ๆ ภาค จะกลายเป็นติดตาในการแสดงบทบาทนั้น ๆ และเมื่อดาราคนนั้น เปลี่ยนมารับบทบาทที่แปลกใหม่ หรือฉีกออกจากเดิม คนดูมักจะยังติดตาในภาพเก่า ๆ

Now You See Me 2

บทบาทเก่า ๆ ในภาคแรกที่สร้างความเซอร์ไพรส์และประทับใจไว้อย่างมาก เมื่อมาภาคนี้คนดูก็ย่อมคาดหวังและต้องการจะเห็นอะไรที่แปลกตามากยิ่งขึ้น ถามว่ามีไหมก็มีครับ แต่มาอยู่ในตัวอย่างแทบจะหมด ความเข้มข้นของเนื้อหาในหนังก็ยังพอจะชดเชยกันได้บ้าง หนังปูเรื่องมาเข้มข้น อลังการงานสร้าง แต่พอมาจุดไคลแม็กซ์มันกลับดาวน์ลง ไม่ได้ Wow อะไรขนาดนั้น

Now You See Me 2

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Now You See Me 2 อาชญากลปล้นโลก 2
  • ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย / คอมเมดี้
  • นำแสดงโดย : เจสซี ไอเซนเบิร์ก, มาร์ก รัฟฟาโล, วูดดี
  • ฮาร์เรลสัน, เดฟ แฟรนโก, ไมเคิล เคนและมอร์แกน ฟรีแมน
  • กำกับโดย : จอน เอ็ม ชู
  • เขียนบทโดย : โซโลมอน
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 09 นาที
  • ออกฉาย : 17 มิถุนายน 2016

Now You See Me 2

ตัวอย่างหนัง Now You See Me 2 อาชญากลปล้นโลก 2