ครั้งหนึ่งหัวใจร้องว่ารักเธอ (Once)2007

(Once)2007

ชายหญิงคู่หนึ่งพบกันที่ถนนในดับลิน ขณะที่เธอซึ่งเป็นพ่อค้าดอกไม้อพยพชาวเช็ก ฟังเขาแสดงเป็นนักกีตาร์/นักร้องข้างถนน แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจพบกันอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เธอได้เรียนรู้ว่าเขายังซ่อมเครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจของพ่อของเขาด้วย เธอต้องซ่อมเครื่องดูดฝุ่นของเธอ ซึ่งเป็นความสนใจทางดนตรีที่เชื่อมโยงพวกเขาเข้าด้วยกัน เธอเป็นคนคลาสสิก นักเปียโนและนักร้องที่ได้รับการฝึกฝน หลังจากที่ได้ฟังการแสดงของเธอ ร้องเพลง และเล่นดนตรีประสานเสียงอย่างกะทันหันในการแต่งเพลงชิ้นหนึ่งของเขา พวกเขาตัดสินใจที่จะร่วมมือกันเขียนเพลง และบันทึกเพลงของเขา/พวกเขาบางส่วน หากพวกเขาสามารถระดมทุนที่จำเป็นสำหรับเวลาในสตูดิโอบันทึกเสียงได้ ในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน เป้าหมายร่วมกันนำไปสู่การเชื่อมต่อทางอารมณ์

(Once)2007
  • เรื่อง ครั้งหนึ่งหัวใจร้องว่ารักเธอ (Once)2007
  • ประเภท Drama / Music / Romance
  • ผู้กำกับ John Carney
  • ผู้เขียนบท John Carney
  • เวลาที่ฉาย 1h 26m
  • ปีที่ฉาย 2007
  • คะแนะ 7.8 / 10

ตัวอย่าง : ครั้งหนึ่งหัวใจร้องว่ารักเธอ (Once)2007

(Once)2007
(Once)2007

วันรุ่งขึ้นเธอพาฮูเวอร์ไปเลี้ยงอาหารกลางวันด้วยกัน จากนั้นเธอก็กระตุ้นความสนใจของเขาด้วยการบอกเขาว่าเธอเป็นนักดนตรีด้วย เขาขอฟังการเล่นของเธอ ดังนั้นพวกเขาจึงไปที่ร้านเพลงที่เธอเล่นเปียโนเป็นประจำ หลังจากสอนเพลงของเขา (“Falling Slowly”) ให้เธอ ซึ่งเธอเรียนรู้ที่จะเล่นได้อย่างรวดเร็ว พวกเขาก็ร้องเพลงและเล่นเพลงด้วยกัน ทำให้เกิดความสัมพันธ์ทางดนตรีและความสัมพันธ์ที่โรแมนติก เขาเชิญเธอและเธอที่ป่วยเป็นโรคลมชักกลับไปที่ร้านของพ่อของเขา และบนรถบัสกลับบ้านตอบคำถามของเธอเกี่ยวกับเพลงของเขาว่าเพลงของเขาเกี่ยวกับอะไร: แฟนสาวที่นอกใจเขามานาน แล้วจากไป (“ใจสลาย Hoover Fixer Sucker ผู้ชาย”).

(Once)2007

ที่ร้าน เขาซ่อมเครื่องดูดฝุ่นของเธอ และเธอก็ได้พบกับพ่อของเขา (บิล ฮอดเน็ตต์) ซึ่งดูเฉยเมยต่อความสามารถทางดนตรีของลูกชาย ผู้ชายพาเด็กหญิงไปที่ห้องของเขา แต่เมื่อเขาขอให้เธอพักค้างคืน เธอก็โกรธเคืองและจากไป วันรุ่งขึ้น เขาขอโทษและพวกเขาก็รีบแก้ไข ตลอดหนึ่งสัปดาห์พวกเขาเขียน ซ้อม และอัดเพลงอย่างตื่นเต้น และทำความรู้จักกัน เพลงยังคงบรรเลงต่อไปในโลกแห่งความเป็นจริง แบบตายตัว บ่อยครั้งในเพลงทั้งหมด เหมือนกับตอนที่ The Girl ซ้อมเนื้อเพลงของเธอในเพลงของ Guy (ซึ่งเธอมีชื่อว่า “If You Want Me”) ร้องเพลงกับตัวเองขณะเดินลงไป ตามท้องถนนหรือในงานปาร์ตี้ ผู้คนแสดงอย่างกะทันหัน (รวมถึง “Gold” ที่บรรเลงโดยสามคนที่มีมือกีตาร์ Hansard ร้องเพลงประสานกัน)

(Once)2007
(Once)2007
(Once)2007

ความเจ้าชู้ของพวกเขายังคงดำเนินต่อไป แต่ในขณะเดียวกัน เขากำลังคิดและเขียนเกี่ยวกับ (“โกหก”) อดีตแฟนสาวของเขา (Marcella Plunkett) ซึ่งย้ายไปลอนดอน หญิงสาวสนับสนุนให้เขาย้ายไปที่นั่น เอาชนะใจแฟนสาว และไล่ตามอาชีพนักดนตรีของเขา เด็กชายได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารค่ำที่บ้าน โดยชายหนุ่มพบว่าเธอมีเด็กวัยหัดเดิน (Kate Haugh) และอาศัยอยู่กับแม่ของเธอ (Danuse Ktrestova) ในไม่ช้าเขาก็ตัดสินใจว่าถึงเวลาต้องย้ายไปลอนดอนแล้ว แต่เขาต้องการทำตัวอย่างเพลงคุณภาพสูงของเขาเพื่อนำติดตัวไปด้วย และขอให้เด็กหญิงบันทึกด้วย เธอเป็นผู้นำในการหาเงินกู้จากธนาคารที่เจ้าหน้าที่สินเชื่อ (ฌอน มิลเลอร์) เป็นงานอดิเรกด้านดนตรี และสำรองเวลาไว้ที่สตูดิโอมืออาชีพ