ก่อนวันนั้นคงมีวันนี้วันเดียว วันนั้น วันของเรา (One Day) 2011

(One Day)

ตัวอย่าง : วันเดียว วันนั้น วันของเรา (One Day)

(One Day)
  • เรื่อง วันเดียว วันนั้น วันของเรา (One Day)
  • ประเภท Drama / Romance
  • ผู้กำกับ Lone Scherfig
  • ผู้เขียนบท David Nicholls
  • ความยาวที่ฉาย 1h 47m
  • ปีที่ออกฉาย 2011
  • คะแนะ 7.0 /10

บรรยา
เรื่องนี้เปิดขึ้นช่วงสั้น ๆ ในวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 โดยเอ็มมา มอร์ลีย์ (แอนน์ แฮททาเวย์) ว่ายน้ำแล้วปั่นจักรยาน จากนั้นตัวเลขก็พลิกกลับไปเป็นวันที่ 15 กรกฎาคม 1988: เอ็มมาและเด็กซ์เตอร์ (จิม สเตอร์เกสส์) กำลังฉลองการสำเร็จการศึกษาในวิทยาลัยกับเพื่อน ๆ โดยยังคงสวมหมวกและเสื้อคลุม เด็กซ์เตอร์แนะนำตัวเองกับเอ็มม่า และเธอบอกว่าพวกเขาเคยเจอกันมาแล้วสองสามครั้ง แต่เขาเมา เขาเสนอว่าจะเดินไปที่บ้านของเธอ และพวกเขาก็เริ่มออกไปที่ประตูบ้านของเธอ เธอประหม่าและเขาบอกว่าพวกเขาสามารถเป็นเพื่อนกันได้ ดังนั้นพวกเขาจึงขดตัวอยู่บนเตียงและเข้านอน เธอถามว่าเขาอยากจะทำอะไรกับเธอในวันนั้นไหม (ตอนนี้ยังเช้าอยู่)

เรื่องย่อ วันเดียว วันนั้น วันของเรา (One Day) 2011

พ.ศ. 2541: เด็กซ์เตอร์สวมผมหางม้าสกปรก จัดแสดงเกี่ยวกับวิดีโอเกม เขาบอกว่าเขากำลังถูกปล่อยตัว เขาบอกว่าเขาอายุ 32 ปีและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับตัวเอง
1999: เด็กซ์เตอร์กำลังเดินเตร่ ฝึกพูดว่า “ฉันรักคุณ” เราเห็นว่าเขาอยู่กับแฟนสาวคนใหม่ ซิลวี (โรโมลา การาไร) และครอบครัวของเธอ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในสระ กำลังจิบเครื่องดื่ม จากนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะเล่นเกมปาร์ตี้ ในระหว่างที่เด็กซ์เตอร์เผลอทำให้จมูกของซิลวีเปื้อนเลือด ทำให้แม่ของเธอเรียกเขาว่าคนบ้ากาม
เอ็มม่าก็แสดงให้เห็นว่ากำลังเข้าไปในแฟลตของเธอ ซึ่งเอียนบุกเข้าไป เขาเมาอยู่บนโซฟา และบ่นว่าเธอเลิกกับเขาเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาขอ เพราะเธอหลงรักเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเขารู้ตั้งแต่เขาอ่านบทกวีของเธอ เธอโกรธเขามากและพวกเขาก็ทะเลาะกัน หลังจากที่พวกเขาสงบลง เขาบอกเธอว่าบทกวีของเธออาจจะแย่ แต่เธอเป็นนักเขียนที่ตลกมากและควรติดตามมัน

(One Day)
(One Day)

2000: Emma คนเดียว และ Dexter กับ Sylvie กำลังเข้าร่วมงานแต่งงานของเพื่อนร่วมวิทยาลัย ที่แผนกต้อนรับ Sylvie ถาม Dexter ว่าเขาได้นอนกับเจ้าสาวหรือไม่ เพราะพวกเขาเข้าร่วมงานแต่งงานมามากมาย และ Dexter ก็เคยนอนกับพวกเขาทั้งหมด ณ จุดหนึ่ง เด็กซ์เตอร์ปฏิเสธ เราเห็นเด็กซ์เตอร์คุยกับเพื่อนเก่าในมหาวิทยาลัยที่ร่ำรวยและดูเหมือนว่าจะเสนองานให้เด็กซ์เตอร์ เนื่องจากเขาไม่ได้เห็นเขาในทีวีมาระยะหนึ่งแล้ว เด็กซ์เตอร์พูดเยาะเย้ยเกี่ยวกับผู้ชายที่ยากจนในวิทยาลัย ขณะจ้องมองเอ็มมา เด็กซ์เตอร์ดึงเอ็มม่าออก แล้วทั้งคู่ก็ออกไปพูดคุยกัน เขาเชิญเอ็มม่าไปงานแต่งด้วยปืนลูกซองของเขา เอ็มม่าไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขากำลังจะแต่งงานและเป็นพ่อคน เอ็มมาจึงบอกเขาว่าเธอได้รับการเลื่อนขั้นเล็กน้อยในการเขียนหนังสือ เด็กซ์เตอร์รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจในตัวเธอมาก เขาบอกเธอว่าแม้ว่าซิลวี่จะไม่ชอบหัวเราะ แต่เขาบูชาเธอ เอ็มม่าบอกว่าเธอมีความสุขกับเขาและพวกเขาก็จูบกันอย่างเป็นมิตร
2001: Dexter แสดงให้เห็นว่าทำงานทำอาหารระดับต่ำให้เพื่อนวิทยาลัยที่เขาดูถูกในงานแต่งงาน เพื่อนบอกเขาว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัวและทุกคนต้องเริ่มต้นจากจุดต่ำสุด และเด็กซ์เตอร์บอกเขาว่าเขาสนุกกับงานนี้ จากนั้นเด็กซ์เตอร์ก็อยู่บ้านพร้อมกับลูกน้อย ขณะที่ซิลวีก็พร้อมที่จะไปงานเลี้ยงไก่ในวันถัดไป จัสมินทารกร้องไห้และร้องไห้ จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ทำให้เธอสงบลงด้วยการเล่นตุ๊กตาสัตว์และอ่านหนังสือที่ตีพิมพ์ตอนนี้ของเอ็มมา ซิลวี่โทรมาเช็คอิน และเราเห็นว่าเธอกำลังนอกใจเขากับเจ้านายของเขา

(One Day)
(One Day)

พ.ศ. 2546: เด็กซ์เตอร์อยู่บนรถไฟไปปารีส ซึ่งปัจจุบันเอ็มม่าอาศัยอยู่ เธอพบเขาและพวกเขาก็พูดถึงการหย่าร้างของเขา เขาเริ่มบอกเธอว่าเขารู้สึกอย่างไร แต่เธอหยุดเขา โดยบอกว่าเธอได้พบใครบางคน เขาอารมณ์เสียมาก พวกเขาพาดพิงถึงความจริงที่ว่าพวกเขานอนด้วยกัน (สันนิษฐานในปี 2545 ซึ่งไม่ได้แสดง) เธอบอกว่าเธอแค่พยายามช่วยให้เขาเอาชนะซิลวีได้ แม้ว่ามันจะเป็นคืนที่ดีที่สุดในชีวิตเธอก็ตาม เธอบอกเขาว่าพวกเขาจะได้ยิน Jean Pierre แฟนใหม่ของเธอที่เป็นนักเปียโนแจ๊ส ทันทีที่เด็กซ์เตอร์เห็นแฟน เขาบอกเอ็มม่าว่าเขาทำไม่ได้ และกำลังจะจากไปในตอนเช้า ขณะเศร้าโศก เอ็มม่าไปฟังฌอง ปิแอร์ หลังจากฟังเขาอยู่ครู่หนึ่ง เธอก็วิ่งไปหา Dexter ที่เดินเตร่อยู่ตามท้องถนน เธอบอกเขาว่าเธอคิดว่าเธอกำจัดเขาไปแล้ว และถ้าพวกเขาจะมีความสัมพันธ์กัน เขาไม่สามารถไปยุ่งกับเธอหรือทำลายหัวใจของเธอได้ เขาตกลงและพวกเขาก็เริ่มจูบกันอย่างหลงใหล

(One Day)
(One Day)

2004: Dexter กำลังเปิดร้านอาหารเล็กๆ และกำลังฝึกพูดในงานแต่งงาน เอ็มม่าเข้ามาและเขาบอกเธอว่าอย่าฟัง เพราะมันน่าประหลาดใจ เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความรักและมีความสุข
2005: ซิลวีเลิกกับจัสมินกับเด็กซ์เตอร์ และเห็นได้ชัดว่าตอนนี้พวกเขาเป็นมิตรกัน และซิลวีก็อยู่กับเจ้านายเก่าของเด็กซ์เตอร์ ซิลวีบอกเขาว่าเธอมีความสุขกับเขา เห็นได้ชัดว่าเขามีความสุขกับเอ็มม่า คืนนั้นเอ็มม่าบอกเด็กซ์เตอร์ว่าเธอต้องการมีลูกกับเขา เขาบอกเธอว่าพวกเขาควรจะเริ่มพยายาม

(One Day)
(One Day)

2006: เอ็มม่าและเด็กซ์เตอร์ทะเลาะกันเล็กน้อย และเธอบอกเขาว่าเธอไม่ได้ท้อง เด็กซ์เตอร์บอกเธอว่าพวกเขาสามารถลองอีกครั้ง เธอบอกเขาว่าเธอขอโทษเกี่ยวกับการต่อสู้ และเด็กซ์เตอร์แนะนำให้พวกเขาออกไปทานอาหารเย็นที่พิเศษแล้วพวกเขาก็จะกลับมา เธอตกลงโดยบอกว่าจะพบเขาหลังจากว่ายน้ำ เอ็มม่าแสดงการเขียนแล้วว่ายน้ำ เธอฝากข้อความให้ Dexter ขอโทษอีกครั้งที่ไม่พอใจและเธอจะมาสายไปหน่อย เอ็มม่าก็แสดงการปั่นจักรยาน เมื่อเธอถูกรถบรรทุกชน ขณะที่เธอนอนตาย Dexter กำลังยิ้มเมื่อเขาฟังข้อความของเธอ โดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นเด็กซ์เตอร์ก็นอนร้องไห้อยู่บนเตียง

(One Day)