🎈รีวิวหนังใหม่ ▶ทนายความหนึ่งดอลลาร์One Dollar Lawyer

คลิปตัวอย่าง▶ทนายความหนึ่งดอลลาร์ One Dollar Lawyer

 • เรื่อง      One Dollar Lawyer
  ประเภท Drama/Disney+
  ผู้กำกับ Fumihiko Sori
  ความยาว เป็นตอน
  ปีที่ฉาย    2022
  IMDB    8.6/10

🎈รีวิวหนังใหม่ ▶ทนายความหนึ่งดอลลาร์ One Dollar Lawyer

พบกับความฮาที่จัดมาเสิร์ฟจนแน่นศาลกับ ‘One Dollar Lawyer’ ซีรีส์กฎหมายสายฮาที่การันตีความฮาแบบเท่ ๆ และซ่อนดราม่าเอาไว้ให้เจ็บลึกกันได้เลย เมื่อนัมกุงมินนำแสดง เพราะโอปาคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กลับมาคราวนี้สลัดคราบสายลับสายโหดมาสวมบทบาทเป็นทนายชั้นเซียนที่เพี้ยนขั้นสุด ด้วยการรับร้องทุกข์ทั่วราชอาณาจักรกับค่าจ้างแค่ 1,000 วอน คดีเล็ก คดีใหญ่ขอเพียงบอกว่าเดือดร้อนทนายคนนี้ก็พร้อมลุยทุกสถานการณ์

‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) อดีตอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนายความ เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งในด้านของความยียวนกวนประสาท แหกคอก และวาจาเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่มีใครเหมือนกับแฟชั่นส่วนตัวทั้งเสื้อผ้าหน้าผมกับแว่นกันแดดสุดเท่ ที่เขาภูมิใจนำเสนอลุคนี้ของตัวเองซะเหลือเกิน แต่ต่อให้ภายนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ภายในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักในแวดวงตุลาการในฐานะทนายหัวกบฏ โดยเฉพาะการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนโดยรับค่าจ้างเพียง 1,000 วอนเท่านั้น

เรียกว่าเป็นทนายขวัญใจประชาชนโดยแท้ เห็นแบบนี้อย่าคิดว่าเขาร่ำรวยมาจากไหนเลยนะจ๊ะ เพราะแน่นอนว่าทนายคนจนก็จนไม่แพ้ใครเหมือนกันนั่นแหละ เพราะถึงจะหล่อ เนี๊ยบและเฟี้ยวฟ้าวขนาดไหน ว่าความในศาลจะเก่งกาจสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้คุณป้าเจ้าของห้องเช่าที่มาทวงค่าเช่ายิก ๆ อยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็จำต้องส่งนางฟ้าในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยพยุงสถานะกันสักหน่อย

ด้วยความบังเอิญที่ต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้เจอกับ ‘แบคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกหัดหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารสำนักงานกฎหมายแบค สองคนเจอกันในฐานะคู่ต่อสู้ในชั้นศาลและแน่นอนว่าแบคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังต้องแบกหน้ายับ ๆ ไปขอฝึกงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของคุณปู่ ไม่อยากไปก็ต้องไป ไม่อยากร่วมมือก็ต้องร่วมทำไงได้ และการร่วมงานของพวกเขาครั้งนี้ก็ทำให้ต้องพบเจอกับสารพันปัญหา ที่จะยุ่งเหยิงแค่ไหน ให้ความหมายอะไรกับชีวิตกันบ้าง ก็ต้องตามไปเกาะขอบจอรอเชียร์เฮียมินกันนะจ๊ะ แฟน ๆ ทั้งหลาย

จัดหนักจัดเต็มให้มันเวอร์กันไปข้าง

เรื่องนี้ดีไซน์คาแรกเตอร์เอาไว้แบบล้น ๆ เรียกว่าไม่มีใครเต็มเลยสักคนแม้แต่นางเอกของเราก็เถอะ ยิ่งเพราะเอกของเราที่เมื่อได้เข้าคู่กับกับ ‘ซามูจาง’ (พัคจินอู) หรือผู้จัดการซา เถ้าแก่ร้านซักรีดที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการสำนักงานกฎหมายของชอนจีฮุนเอาไว้ด้วย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ค่าจ้างเลยสักแดงเดียว แต่ด้วยความสำนึกที่อดีตชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ การเป็นผู้จัดการไม่มีเงินเดือนครั้งนี้จึงทำไปด้วยความเต็มใจ ก็พ่อเล่นเก็บค่าจ้างแค่ 1,000 วอน จะเอาเงินที่ไหนมาจ้างใครเขาได้ล่ะจริงไหม

สองคนนี้เข้าคู่กันทีไร ก็บอกได้เลยว่ามีเรื่องฮาได้ทุกเม็ด ซึ่งถ้าใครกำลังคิดถึงคาแรกเตอร์นี้ของนัมกุงมิน ที่ห่างหายจากงานยียวนกวนประสาทแบบนี้มาหลายปี เปิดดูเรื่องนี้รับรองไม่ผิดหวัง เพราะโอปาจอมกวนของเราเขากลับมาแล้ว ส่วนเคมีพระนางก็เห็นชัดอยู่แล้วว่า เราจะได้พบกับความสัมพันธ์แบบลิ้นกับฟัน ที่ฟาดฝีปากกันตั้งแต่ฉากแรกจนต้องมาร่วมงานกันอย่างเสียไม่ได้ ส่วนความหวานความฟินนั้นไม่รู้ได้ เพราะยี่ห้อนัมกุงมิน รับเรื่องไหนเรื่องนั้น ก็จะหวานสไตล์เฮียเขาตลอด