Our Blooming Youth

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องผ่าน อีฮวาน องค์รัชทายาทแห่งโชซอนผู้ได้รับจดหมายต้องสาปจากภูตผีอันน่าสะพรึงกลัว ลางร้ายตามคำพยากรณ์ที่กำลังกลายเป็นจริงทีละข้อทำให้เกิดข่าวลือโสมมแพร่สะพัดไปทั่ววังหลวง เหล่าเสนาบดีผู้กระหายอำนาจอาศัยความโกลาหลดังกล่าวเป็นเหตุสมอ้างเพื่อกำจัดพระองค์ให้พ้นทาง องค์รัชทายาทอีฮวานจึงมีชีวิตอยู่ด้วยความหวาดระแวง ทุกข์ทรมานกับร่างกายและจิตใจที่ไม่ปรกติ ศัตรูรายล้อมรอบทิศคอยสบโอกาสขย้ำอย่างไร้ความปรานี แม้แต่มิตรสหายยังหันมาจ้วงแทงตามคำสาปที่ว่าไว้

Our Blooming Youth

รีวิวซีรีส์

ขณะเดียวกันได้เกิดเหตุฆาตกรรมยกครัวขึ้นนอกรั้ววัง บุตรสาวตระกูลสูงศักดิ์อย่าง มินแจอี ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรใจบาปวางยาพิษสังหารครอบครัวตัวเองอย่างโหดเหี้ยม เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์และสืบสาวไปถึงคนร้ายตัวจริง มินแจอีจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากองค์รัชทายาทอีฮวานตามเบาะแสสุดท้ายที่บิดาทิ้งไว้ก่อนสิ้นลม ก่อนที่เธอจะเข้าไปพัวพันกับการไขความลับคำสาปร้ายที่ดูไม่ชอบมาพากล ทั้งยังเผชิญหน้ากับสหายขององค์รัชทายาทผู้เป็นอดีตคู่หมั้นอย่าง ฮันซองอน ที่เวลานี้กำลังเข้าใจผิดจนกลายเป็นรักสามเส้าอันยากเกินตัดสินใจ

Our Blooming Youth

แรกเริ่มเดิมที Our Blooming Youth วางแผนจะหยิบนิยายจีนชื่อดังอย่าง บันทึกปิ่น หรือ The Golden Hairpin มาดัดแปลง ก่อนที่ภายหลังได้ตัดสินใจเขียนต้นฉบับขึ้นใหม่ด้วยเหตุผลบางประการ ใครเคยอ่านนิยายดังกล่าวมาก่อนอาจสังเกตได้ว่าเนื้อหาบางส่วนมีความละม้ายคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะต้นสายปลายเหตุของ มินแจอี หญิงสาวผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรสังหารพ่อแม่และพี่ชายของตัวเอง กระทั่งจับพลัดจับผลูมาเป็นขันทีข้างกายองค์รัชทายาท คอยใช้มันสมองอันเฉียบแหลมไขคดีลับลวงพรางที่เกิดขึ้นในวังหลวง รวมทั้งเข้าไปพัวพันกับคำสาปร้ายที่ทำให้องค์รัชทายาทกำลังเป็นทุกข์ แม้ดูผิวเผินเหมือนจะเป็นพล็อตสำเร็จรูปตามแบบแผนซากึกทั่วไป ทว่าเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไปกลับมีชั้นเชิงล้ำลึกมากกว่านั้น

Our Blooming Youth

ต้องยอมรับว่า วัยเยาว์ที่ผลิบาน ทุบหัวเข้าบ้านได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรกด้วย จดหมายจากภูตผี ที่พยากรณ์ถึงชีวิตขององค์รัชทายาทอีฮวานด้วยเนื้อความว่า ‘เจ้าอาจได้บัลลังก์ไปจากการสังหารพี่ชาย แต่เจ้าจะไม่มีวันได้เป็นกษัตริย์ แม้เจ้ามีแขน แขนของเจ้าจะมิอาจใช้การได้ แม้เจ้ามีขา ขาของเจ้าจะมิอาจก้าวเดินได้ เจ้าจะแก่ตัวและตายเพียงลำพัง ไร้ซึ่งภรรยาและลูกหลาน สหายรักของเจ้าจะหันมาแทงข้างหลัง จะมีคนมากมายต้องตายเพราะความโง่เขลาของเจ้า ผู้คนจะพยายามปลดเจ้าออกจากตำแหน่ง และเจ้าจะต้องวิกลจริตเร่ร่อนไปทั่วแผ่นดิน’ คำสาปร้ายยิ่งทวีความน่าสงสัยเมื่อมันกำลังกลายเป็นจริงทีละข้อ ถือเป็นระเบิดลูกใหญ่ที่ตรึงให้เราต้องไขสิ่งลี้ลับนี้กันต่อ รอหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วผีหรือคนกันแน่ที่คอยโยงใยอยู่เบื้องหลัง

Our Blooming Youth

ยังคงไว้ซึ่งเกมการเมืองในวังหลวงซึ่งเป็นสูตรสำเร็จพีเรียดเกาหลีที่ขายได้ทุกยุคทุกสมัย ซีรีส์กล่าวถึงภูมิหลังสาแหรกของกษัตริย์ที่ขึ้นปกครองประเทศจากการกบฏ ปริศนาการตายขององค์ชายอึยฮยอนซึ่งเป็นเหตุให้อีฮวานผู้เป็นน้องชายต้องดำรงตำแหน่งรัชทายาทแทน พร้อมทั้งเหล่าเสนาบดีเสือหิวที่คอยเลื่อยขาบัลลังก์อย่างแข็งขัน ประเด็นเหล่านี้ถูกนำเสนอไปอย่างเข้มข้นจนหนักไปทางดาร์กเลยด้วยซ้ำ ผนวกกับงานโปรดักชันที่ได้มาตรฐาน งานวิชวลและดนตรีประกอบฉากขับความระทึกจนเลือดสูบฉีดมากกว่าปกติด้วยแล้ว ภาพรวมจึงอัดแน่นด้วยความสนุกชวนลงแดงมากทีเดียว

Our Blooming Youth

อีกหนึ่งสิ่งน่าสนใจของ วัยเยาว์ที่ผลิบาน นอกเหนือจากการไขคดีเพื่อปะติดปะต่อไปสู่ปมใหญว่าด้วย รัชทายาทต้องคำสาป และ หญิงสาวผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร การนำเสนอเรื่องราวโรแมนซ์ของหนุ่มสาวยังเป็นทางถนัดของมือเขียนบทด้วยเช่นกัน คาดว่าผู้ชมจะได้เห็นความรักความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ รักหวานแหวว รักต่างชนชั้น รักสามเส้า รักข้างเดียว ทุกกระบวนท่าที่ว่ามาน่าจะเสิร์ฟให้เราได้อิ่มหมีปรีดิ์เปรมกันแน่แท้ เมื่อความเข้มข้นขยี้บีบคั้นจนคิ้วขมวด จังหวะโรแมนติกคอมเมดี้จากเส้นเรื่องรองเหล่านี้จึงเป็นตัวช่วยบรรเทาความเครียดชั้นดี การันตีว่ามีทุกรสชาติให้ลิ้มลองอย่างแน่นอน

Our Blooming Youth

ความโดดเด่นของ Our Blooming Youth คงหนีไม่พ้นทีมนักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยที่ขนกันมาชนิดแผ่นดินโชซอนต้องสะเทือน เริ่มจาก พัคฮยองชิก พระเอกสุดฮอตผู้กลับมาโลดแล่นในละครย้อนยุคอีกครั้งหลังจาก Hwarang: The Poet Warrior Youth 2016 นอกจากจะได้จับธนูคู่ใจโชว์ความแข็งแรงเช่นเคยแล้ว บทบาทวังเซจาต้องคำสาปยังทำให้เราได้เห็นทักษะฝีมือที่ล้ำลึกไปอีกขั้น ส่วนนางเอกดาวเด่นอย่าง จอนโซนี ได้สร้างเซอร์ไพรส์ผ่านบทบาทลูกคุณหนูสูงศักดิ์ที่ไม่อ่อนหวานสนิมสร้อยอีกต่อไป เธอถ่ายทอดความสตรองขั้นสุดของตัวละครจนต้องชูป้ายไฟเชียร์โดยไม่ลังเล ที่สำคัญเราน่าจะได้เห็นเคมีสาธารณะของทั้งคู่ยามต้องจับมือเผชิญวิกฤตไปพร้อมกันอีกด้วย

Our Blooming Youth

นอกจากคู่พระนางแล้ว วัยเยาว์ที่ผลิบาน ยังอัดแน่นด้วยดาวรุ่งมากหน้าหลายตาทั้ง ยุนจงซอก พโยเยจิน และ อีแทซอน ซึ่งเราต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากผลงานหลายชิ้นที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นการเดบิวต์ของหนุ่มน้อย ฮอวอนซอ ในฐานะนักแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก ต้องบอกว่าแต่ละคนสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทักษะฝีมือที่ไม่ธรรมดาส่งให้ทุกตัวละครเป็นที่น่าจดจำ พวกเขาทุ่มเทเพื่อเป็นตัวแทนของวัยรุ่นที่ต่างมีเรื่องราวของตัวเอง ต้องเรียนรู้และฝ่าฟันทุกอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดยั้ง สอดคล้องกับชื่อเรื่องที่ต้องการนำเสนอ การก้าวผ่านวัยของมนุษย์ Coming of Age ซึ่งล้วนล้มลุกคลุกคลานอย่างเจ็บปวดก่อนจะเติบโตและเบ่งบานในเวลาวาระที่เหมาะสม

Our Blooming Youth

เป็นซีรีส์ย้อนยุคเนื้อหาเข้มข้น สารพัดปมถูกเรียงร้อยถักทอเพื่อดึงดูดผู้ชมให้ติดจอรอดูอย่างไม่วางตา ความแฟนตาซีนำมาคลุกเคล้าลงตัวไม่หลุดโลกจนเกินไป ทั้งยังได้ไขปริศนาคำสาปลึกลับพร้อมกับคลี่คลายเหตุฆาตกรรมอุกฉกรรจ์ เติมสีสันด้วยความกุ๊กกิ๊กน่ารักจากบรรยากาศโรแมนติกของเหล่าตัวละครวัยรุ่น ลุ้นไปกับความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบที่จะเกิดขึ้นอย่างใจจดใจจ่อ ที่สำคัญยังได้นักแสดงสาวสวยหนุ่มหล่อมาช่วยกันเสิร์ฟความสนุก เปิดดูแล้วจะลุกไปไหนไม่ได้จนกว่าจะจบอีพี

Our Blooming Youth

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Our Blooming Youth (2023) วัยเยาว์ที่ผลิบาน
  • ประเภท : ประวัติศาสตร์, ความลึกลับ, โรแมนติก
  • ผู้กำกับ : ลี จงแจ
  • นักแสดงนำ : ปาร์ค ฮยองซิก, จอน โซนี, พโย เยจิน
  • จำนวนตอน : 20 ตอน
  • ออกฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2023 Prime Video

Our Blooming Youth

ตัวอย่างซีรีส์ Our Blooming Youth วัยเยาว์ที่ผลิบาน