Parasyte

เรื่องย่อ Parasyte

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นตรงที่เหล่าปรสิตคืบคลานขึ้นจากน้ำ และเข้าครอบครองร่างของมนุษย์อย่างสิ้นเชิงด้วยการเข้าควมคุมสมองของมนุษย์ผู้นั้น เมื่อเข้าครอบครองแล้วจะมีพลังในการทำลายล้างที่มนุษย์ทั่วไปมิอาจต่อกร และอาหารของพวกมันก็คือร่างกายของมนุษย์นั่นเอง ทำให้มีข่าวมนุษย์ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมและหายไปอยู่เรื่อยๆ สิ่งที่น่าสนใจคือ ปรสิตตัวหนึ่งมิอาจครอบครองสมองของชินอิจิได้ หากทำได้เพียงครอบครองมือข้างขวาเอาไว้ได้เท่านั้น มือของเขาจึงแปรเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ตามสถานการณ์

Parasyte

รีวิวหนัง Parasyte

ในบทบาท ชินอิจิ เด็กหนุ่มตัวนำของเรื่องผู้ที่ถูกปรสิตเข้าครอบครองเพียงแค่มือ, Eri Fukatsu ในบทบาทอาจารย์สาวผู้ถูกปรสิตครอบงำ เธอหวังทำการวิจัยเพื่อความอยู่รอดของปรสิตบนโลก และยังมี Ai Hashimoto มารับบทบาทของ ซาโตมิ เด็กสาวที่สนิทชิดเชื้อกับชินอิจิ เมื่อมือเริ่มจะฉลาดกว่าเจ้าของมือ ความสัมพันธ์ของสองเผ่าพันธุ์ที่แยกกันเมื่อไหร่ก็จบชีวิต กลายเป็นความสัมพันธ์ที่แตกต่างออกไปจากปรสิตตัวอื่น

Parasyte

น่าเสียดายที่หนังดูจะปูพื้นหลังของตัวละครน้อยไปนิดนึง ทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกถึงอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครนำเท่าไหร่นัก แต่ก็ติดตามเรื่องราวไปได้เรื่อยๆ จากจุดเริ่มที่เนือยๆ ดูไม่มีอะไร ค่อยๆ เพิ่มปริมาณของความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ปลดปล่อยอารมณ์ลุ้นได้มากขึ้นเมื่อใกล้จบ กับฉากของฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยเลือดทั้งที่นำเสนอออกมาอย่างโจ่งแจ้ง และบางครั้งก็พยายามจะทำให้ดูซอฟต์ๆ แต่กลับพบว่า ยิ่งดูไปยิ่งรู้สึกกระอักกระอ่วนยังไงชอบกล

Parasyte

เอาเป็นว่า หนังค่อนข้างมีภาพที่รุนแรงพอสมควรในบางฉาก เพราะฉะนั้น จึงไม่ใช่หนังสร้างการ์ตูนแล้วเด็กเล็กจะดูได้หรอกนะครับคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ช่วงแรกนั้น อาจจะดูว่าเจ้าปรสิตจะดูน่ารักมุ้งมิ้งอะไรอยู่สักหน่อย พอผ่านไปสักพักก็ชักเริ่มรู้สึกว่า “มันโหดขึ้นแฮะ” แถมยังมีมุกกวนบาทาแทรกมาตลอดๆ อีกด้วย ทบทวนดูอีกทีก็คงเพราะเรากำลังดูแบบพากย์ไทยอยู่ ซึ่งน่าเสียดายที่น่าจะได้ดูแบบซาวด์แทร็ค เพราะช่วงที่น่าจะเป็นดราม่าก็กลับไม่พบอาการ “อิน” ไปกับเหตุการณ์แต่อย่างใด ขณะที่ฝั่งความสยองขวัญนั้นทำงานได้เข้าทีอยู่

Parasyte

ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก นำเสนอแง่มุมบางอย่างได้น่าสนใจดี ทั้งเรื่องของการเอาตัวรอดด้วยวิถีทางต่างๆ ซึ่งเป็นการวิพากษ์วิถีของมนุษย์อย่างแยบยลวิธีหนึ่ง ภารกิจที่จะต้องช่วยชีวิตคนที่ชินอิจิรักจะกลับกลายขยับขยายเป็นการต่อสู้เพื่อตัวเองรอด และขจัดปัดเป่าภัยร้ายอย่างพวกปรสิตตัวอื่นก็เริ่มต้นขึ้น และกลายเป็นว่าต้องไปตามต่อในภาคที่สองเสียนี่

Parasyte

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Parasyte ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก
  • ประเภท: ตลก,สยองขวัญ,ทริลเลอร์,ไซไฟ
  • ผู้กำกับ: ทาคาชิ ยามาซากิ
  • นักแสดงนำ: โชตะ โซเมทานิ, ซาดาโอะ อาเบะ, ทาดาโนบุ อาซาโน่, มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 49 นาที
  • เข้าฉายในประเทศไทย: 7 พฤษภาคม 2015

Parasyte

ตัวอย่างหนัง Parasyte ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก