▶การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ Pearl Harbor 2001

Pearl Harbor 2001

Pearl Harbor เป็นเรื่องราวโรแมนติกสุดคลาสสิกที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามที่ทำให้ทุกอย่างซับซ้อน ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อเพื่อนในวัยเด็ก Rafe และ Danny กลายเป็นนักบินของ Army Air Corps และพบกับ Evelyn พยาบาลกองทัพเรือ เรฟล้มหัวทิ่มและเขากับเอเวลินกับเรฟคบกัน จากนั้นเรฟก็อาสาไปสู้รบในอังกฤษ ส่วนเอเวลินกับแดนนี่ก็ย้ายไปเพิร์ลฮาร์เบอร์ ระหว่างที่เรฟกำลังต่อสู้อยู่ ทันใดนั้นในเช้าวันหนึ่งก็มีการโจมตีทางอากาศที่เรารู้จักในชื่อ “เพิร์ลฮาร์เบอร์”

 Pearl Harbor 2001
  • เรื่อง Pearl Harbor 2001
  • ประเถท Action / Drama /History
  • ผู้กำกับ Michael Bay
  • ความยาว 3h 3m
  • ปี่ที่ฉาย 2001
  • LMDB 6.2/10

▶ตัวอย่าง : การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ Pearl Harbor 2001

▶เรื่องย่อ การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ Pearl Harbor 2001

Pearl Harbor 2001

▶ในปีพ.ศ. 2466 รัฐเทนเนสซี ราฟ แมคคอลีย์ (เจสซี่ เจมส์) และแดนนี่ วอล์กเกอร์ (เรย์ลีย์ แมคเคลนดอน) สองหนุ่มเล่นด้วยกันบนเครื่องบินปีกสองชั้นเก่า โดยแกล้งทำเป็นเป็นทหารที่ต่อสู้กับชาวเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังจากที่พ่อของเรฟลงจอดด้วยเครื่องบินปีกสองชั้นของเขา และจากไป Rafe และ Danny ปีนขึ้นไปบนเครื่องบินและ Rafe เริ่มต้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เด็กๆ ได้สัมผัสประสบการณ์การบินครั้งแรก หลังจากนั้นไม่นาน พ่อของแดนนี่ (วิลเลียม ฟิชท์เนอร์) ก็มารับเขากลับบ้าน เขาเรียกราฟว่า “เด็กโง่” และทุบตีแดนนี่ ในความพยายามที่จะปกป้องแดนนี่ เรฟฟาดฟันพ่อของแดนนี่ด้วยใบพัดเก่า และเรียกเขาว่า “เยอรมันสกปรก” พ่อของแดนนี่ตอบสนองโดยบอกว่าเขาต่อสู้กับพวกเยอรมันในสนามเพลาะในฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และเขาอธิษฐานขอให้ไม่มีใครได้เห็นสิ่งที่เขาเห็น

Pearl Harbor 2001
Pearl Harbor 2001

สิบแปดปีต่อมา ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2484 แดนนี่ (จอช ฮาร์ทเน็ตต์) และราฟ (เบ็น แอฟเฟล็ก) ต่างก็เป็นร้อยโทคนแรกภายใต้คำสั่งของพันตรีจิมมี่ ดูลิตเติล (อเล็ก บอลด์วิน) ดูลิตเติ้ลแจ้งราฟว่าเขาได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมฝูงบินอีเกิล (ชุดกองทัพอากาศสำหรับนักบินชาวอเมริกันในช่วงยุทธการบริเตน) ราฟรับตำแหน่งทันที แม้ว่า Rafe จะโกหก Danny โดยบอกว่าเขาได้รับมอบหมายจาก Doolittle และไม่ได้พูดอะไรในเรื่องนี้

Pearl Harbor 2001

ระหว่างนั่งรถไฟไปนิวยอร์ก พยาบาลชื่อเอเวลิน (เคท เบคคินเซล) บอกเพื่อนพยาบาลของเธอ แซนดรา (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์), เบ็ตตี้ (เจมี่ คิง), มาร์ธา (ซาร่า รู) และบาบาร่า (แคทเธอรีน เคลเนอร์) ว่าเธอเป็นอย่างไร พบกับ Rafe เมื่อสี่สัปดาห์ก่อนหลังจากที่เขาผ่านการทดสอบทางการแพทย์ทั้งๆ ที่เขาเป็นดิสเล็กเซีย คืนนั้น Rafe และ Evelyn เพลิดเพลินกับการเต้นรำยามเย็นที่ไนท์คลับและต่อมาก็ไปเที่ยวที่ท่าเรือนิวยอร์กในเรือตำรวจที่ยืมมา Rafe ทำให้ Evelyn ตกใจโดยบอกว่าเขาเข้าร่วมหน่วย Eagle Squadron แล้วและกำลังจะจากไปในวันรุ่งขึ้น เขาขอให้เธอไม่ไปจากเขา แต่ดีใจที่เห็นเธอมาอยู่ดีในขณะที่เขาจากไปในเช้าวันรุ่งขึ้น

Pearl Harbor 2001

ในระหว่างนี้ แดนนี่ เอเวลิน และเพื่อนนักบินและพยาบาลของพวกเขาถูกย้ายไปที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ ซึ่งแทบไม่มีการดำเนินการใดๆ ระหว่างนั้น Rafe บินในอุตลุดหลายครั้งด้วย RAF กับกองทัพ ในระหว่างการรบหนึ่งครั้ง Rafe ถูกยิงที่ช่องแคบอังกฤษและสันนิษฐานว่าถูกสังหารในสนามรบ แดนนี่ให้ข่าวกับเอเวลิน และเธอก็เสียใจ เมื่อนั้นแดนนี่ได้เรียนรู้จากเอเวลินว่าราฟอาสาทำงานที่ได้รับมอบหมายนี้