โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู Pokemon Detective Pikachu

Pokemon Detective Pikachu
  • เรือง          Pokemon Detective Pikachu
  • ประเภท     Action/Adventure/Comedy
  • ผู้กำกับ      Rob Letterman
  • ความยาว   1h 44m
  • ปีที่ฉาย      2019
  • IMDB      6.5/10

รีวิวหนังเรื่องย่อ โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู Pokemon Detective Pikachu

Pokemon Detective Pikachu

ในจักรวาลโปเกมอน ทิม กู๊ดแมนเป็นพนักงานประกันอายุ 21 ปี ผู้ซึ่งละทิ้งความฝันในการเป็นเทรนเนอร์โปเกมอนหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตและความเหินห่างจากพ่อของเขา แฮร์รี ซึ่งเป็นตำรวจนักสืบ ทิมได้รับการติดต่อจากตำรวจแห่ง Ryme City เมืองที่มนุษย์และโปเกมอนอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ และการต่อสู้ของโปเกมอนถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เขาได้รับแจ้งจากนักสืบฮิเดโอะ โยชิดะ เพื่อนของแฮร์รี่ว่าแฮร์รี่เสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทิมไปที่อพาร์ทเมนต์ของแฮร์รี่เพื่อจัดการเรื่องต่างๆ และได้พบกับคู่หูตำรวจของแฮร์รี่ กวางที่สวมชุดกวางที่ความจำเสื่อมกำลังพูดคุยกับปิกาจูซึ่งมีเพียงทิมเท่านั้นที่เข้าใจ คนอื่นทั้งหมดเพียงแค่ได้ยินเขาพูดว่า “Pika-Pika” ทิมเผลอปล่อยก๊าซสีม่วงลึกลับ “R” จากขวดที่เขาพบในห้องทำงานของแฮร์รี่

Pokemon Detective Pikachu

ทั้งคู่หลบหนีและปิกาจูอธิบายว่าหลังจากสูญเสียความทรงจำหลังจากการชน เขาเชื่อว่าแฮรี่ก็รอดชีวิตจากการชนเช่นกันเพราะตำรวจไม่เคยพบศพของเขา พวกเขาได้พบกับผู้แจ้งข่าวของ Harry ซึ่งเป็น Mr. Mime ที่นำพวกเขาไปยังสนามประลองโปเกมอนใต้ดินที่ผิดกฎหมาย เซบาสเตียนเจ้าของอารีน่ายอมรับว่าปิกาจูเป็นโปเกมอนที่ทำให้ชาริซาร์ดบาดเจ็บในการต่อสู้ครั้งก่อนและต้องการให้มีการแข่งขันอีกครั้ง เขาใส่ตัว “R” ให้กับ Charizard ทำให้มันโกรธอย่างรุนแรง และ Pikachu ไม่สามารถเรียกพลังไฟฟ้าของเขาออกมาต่อสู้กลับได้ ขณะที่พยายามช่วยปิกาจู ทิมก็กระแทกเซบาสเตียนจนแตกและทำขวดบรรจุแก๊สในเสื้อแจ็คเก็ตแตก ทำให้โปเกมอนในสังเวียนคลุ้มคลั่ง สนามกีฬาถูกตำรวจจู่โจม และทิมถูกนำตัวไปหาโยชิดะ ซึ่งเผยให้เห็นภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุของแฮร์รี่

Pokemon Detective Pikachu

Pokemon Detective Pikachu

พิคาชูเจอจุดตกและพบหลักฐานว่ามันคือ Greninja ไม่ใช่มิวทู ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการชน ใน Ryme City ระหว่างขบวนพาเหรดฉลองครบรอบ ฮาวเวิร์ดเปิดเผยมิวทูที่จับได้ให้ทิมเห็น โดยเปิดเผยตัวเองว่าเป็นผู้บงการที่แท้จริงโดยควบคุมร่างกายของมิวทูโดยใช้หมวกนิวรอลลิงก์ที่บรรจุจิตใจของเขาไว้ในมิวทูขณะที่ร่างมนุษย์ของเขายังนั่งรถเข็น เขาอธิบายว่ามิวทูสามารถหลอมรวมมนุษย์และโปเกมอนได้ ทำให้มนุษย์สามารถวิวัฒนาการได้เหมือนกับโปเกมอนและกลายเป็นหนึ่งเดียวกับพวกมัน แต่จะทำได้ก็ต่อเมื่อโปเกมอนอยู่ในสถานะสับสนเท่านั้น จึงจำเป็นต้องใช้ “R” ด้วยเชื่อว่านี่คืออนาคตของมนุษยชาติ ฮาวเวิร์ดจึงปล่อยตัว “R” ไปทั่วเมืองโดยใช้บอลลูนขบวนพาเหรด และเริ่มหลอมรวมมนุษย์เข้ากับโปเกมอนของพวกเขา พิคาชูใช้พลังไฟฟ้าของเขาเพื่อต่อสู้กับมิวทู ขณะที่ทิมต่อสู้กับดิตโตดัดแปลงพันธุกรรมของฮาวเวิร์ดที่ปลอมตัวเป็นโรเจอร์ โรเจอร์ตัวจริงถูกพ่อของเขามัดและปิดปาก ทิมจัดการถอดหมวกของฮาวเวิร์ดออกจากร่าง ทำให้มิวทูเป็นอิสระจากการควบคุมของเขา

Pokemon Detective Pikachu

มิวทูช่วยชาวเมืองให้กลับคืนสู่สภาพปกติ ฮาวเวิร์ดถูกจับ และโรเจอร์จ้างลูซีเป็นนักข่าวเต็มเวลา โดยสาบานว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดของพ่อ มิวทูอธิบายว่าแฮร์รี่พยายามช่วยเขาจากโฮเวิร์ดและช่วยเขาหนี แต่ถูกพวกเกรนินจาโจมตี พิคาชูอาสาที่จะผสมตัวเองกับแฮร์รี่เพื่อช่วยชีวิตเขา ประสบการณ์ที่ลบความทรงจำของทั้งคู่ มิวทูแยกทั้งสองออกจากกันและแฮร์รี่กลับมาพบกับทิมอีกครั้งในร่างมนุษย์ของเขา ทิมตัดสินใจที่จะอยู่ในเมืองไรม์เพื่อเป็นนักสืบและใช้เวลากับพ่อและปิกาจูให้มากขึ้น

คลิปตัวอย่าง โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู Pokemon Detective Pikachu