รีวิว Psycho-Pass2 サイコパス 2

รีวิว Psycho-Pass2 サイコパス 2

ข้อมูลเกี่ยวแอนิเมชั่น Psycho-Pass2 サイコパス 2

 • ชื่อภาษาญี่ปุ่น :サイコパス 2
 • ประเภท :Action Animation Drama Sci-fi
 • จำนวนตอน :11ตอนจบ
 • ออกอากาศครั้งแรก:9ตุลาคม 2014ทางช่อง Fuji TV (noitamina)
 • ระยะเวลาในการฉาย:23 นาทีต่อตอนผู้ผลิต :Tatsunoko Production
  ลิขสิทธิ์อนิเมชั่นภาคภาษาไทยโดย : Dream Express (DEX)
  Official website :http://psycho-pass.com/index.html

รีวิว Psycho-Pass2 

“เมื่อกฎหมายสามารถชี้ความแตกต่างของอาชญากรรม ได้นำไปสู่การถอดรหัสเพื่อล่าล้างเหล่าทรชน เพื่อต้องการจะโค่นล้มกฎเกณฑ์อันผิดเพี้ยน… การเผชิญกันระหว่างผู้ถือครองกฎหมายกับผู้ต่อต้านยุคสมัยจึงไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ พบกับภาคต่อของอนิเมชั่นสุดยอดเยี่ยมที่คุณต้องห้ามพลาดในPsycho-Pass 2”Psycho-Pass2--(2)ภาคต่อของอนิเมะชื่อดังอย่าง Psycho-Pass สำหรับในภาคที่สองนั้น  คราวนี้ได้มีการเปลี่ยนสตูดิโอผู้สร้างจาก Production I.G.เดิมมาเป็น Tatsunoko Production ผู้อำนวยการสร้างแทน  ทั้งยังมีการเปลี่ยนตัวนักเขียนบทอนิเมชั่น  จากเดิมที่เคยเป็นคุณ Gen Urobuchiเป็นคุณ Jun Muragaiที่เคยมีผลงานการเขียนบทในอนิเมะเรื่อง Valvrave the Liberator และเรื่องล่าสุดอย่าง Zankyō no Terrorซึ่งได้ร่วมกับคุณ Tow Ubukataที่เคยมีผลงานจากอนิเมะเรื่อง Fafnerและ Ghost in the Shell: Arise (OAV)ส่วนงานออกแบบตัวละครนั้นยังคงเป็นของอ. Akira Amano ผู้วาด Reborn! อยู่เช่นเคย

Psycho-Pass2--(3)ลโดยเนื้อหาในภาคที่สอง  ยังคงสานต่อเรื่องราวหลังภาคแรก  หลังจากที่ได้เกิดเหตุการณ์ผู้ออกมาต่อต้านระบบกฎหมาย Sibyl System ลุกขึ้นก่อการจารจลในเมืองหลวง  โดยมีชายที่ชื่อ “มาคิชิม่า โชวโกะ” เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง  และในท้ายที่สุดนั้นเขาก็ถูก “โคงามิ ชิยะ” อดีตเจ้าหน้าที่ผู้ถูกบังคับใช้ของทางการวิสามัญลงได้ในที่สุด  ก่อนที่โคงามิจะหันหลังให้กับทางการ… กลายเป็นบุคคลที่ถูกหมายหัวซึ่งทำให้ “ซึเนโมริ อากาเนะ” นางเอกของเรื่องได้ขึ้นเป็นหัวหน้าของหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุข แทนที่ “กิโนสะ โนบุจิกะ” หัวหน้าคนก่อนไปโดยปริยาย…   Psycho-Pass2--(4)จนกระทั่งในช่วงเวลาครึ่งปีต่อมาหลังจากภาคแรก  หน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ได้ฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่  เพื่อออกปฏิบัติการล่าล้างเหล่าทรชนผู้ต่อต้านยุคสมัย  จึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง…

มารู้จักตัวละคร 

 • ซึเนโมริ อากาเนะ AkaneTsunemori (常守朱)
  สาวผมสั้นที่เป็นหนึ่งในผู้เฝ้าสังเกตการณ์(inspector)ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุข
 • กิโนสะ โนบุจิกะ NobuchikaGinoza (宜野座伸元)
  ชายหนุ่มอดีตเคยเป็นหัวหน้าหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุข เป็นสมาชิกในทีมชุดดั้งเดิมที่เคยปฏิบัติงานร่วมกับอากาเนะมาก่อน แต่หลังจากการตายของมาซาโอกะผู้เป็นพ่อได้ทำให้ค่าไซโค-พาร์ทของเขาสูงขึ้น

 • มิกะ ชิโมซึกิ Mika Shimotsuki(霜月 美佳)
  สาวน้อยที่เป็นหนึ่งในผู้เฝ้าสังเกตการณ์ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุขคนล่าสุด เธอเข้ารับตำแหน่งมาได้ครึ่งปีแล้วในภาคแรกเธอเป็นเพียงนักเรียนสาว ม.ปลายธรรมดา 
 • โทวงาเนะ SakuyaTougane(東金 朔夜)
  ชายหนุ่มร่างสูงใหญ่หนึ่งในผู้ถูกบังคับใช้ ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของกระทรวงสาธรณสุขตัวเขามีความเกี่ยวข้องกันกับมูลนิธิโทวกาเนะที่เป็นผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์ในฐานะเครือญาติและมีค่าสัมประสิทธิ์อาชญากรรม

 • ฮินาคาว่า โช ShoHinakawa(雛河 翔)
  ชายหนุ่มมืดมน หนึ่งในผู้ถูกบังคับใช้ ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของกระทรวงสาธรณสุข อดีตเคยเป็นนักออกแบบโฮโลแกรม เป็นคนที่พูดน้อย มีโลกส่วนตัวสูง ค่อนข้างประหม่าและขาดความมั่นใจอยู่มาก
 • คาราโนะโมริชิอง ShionKaranomori (唐之杜志恩)สาวสวยผมทอง เป็นอีกหนึ่งในผู้ถูกบังคับใช้ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของกระทรวงสาธรณสุขทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลของคดีต่างๆ และยังเป็นสมาชิกในทีมชุดดั้งเดิมที่เคยปฏิบัติงานร่วมกับอากาเนะมาก่อน อีกหนึ่งคนเช่นเดียวกัน

 • อาโอยานางิ ริสะ isaAoyanagi(青柳璃彩)
  หญิงสาวที่เป็นหนึ่งในผู้เฝ้าสังเกตการณ์ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 2 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุข
 • คุนิซุกะ ยาโยอิ Yayoi Kunizuka (六合塚弥生)
  สาวผมยาวดำหางม้า หนึ่งในผู้ถูกบังคับใช้ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 1 ของกระทรวงสาธรณสุข เป็นสมาชิกในทีมชุดดั้งเดิมที่เคยปฏิบัติงานร่วมกับอากาเนะมาก่อนแม้ภายนอกจะดูเหมือนหยิ่งๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่เฟรนด์ลี่อย่างมาก 

 • ซูโงะ เท็ปเปย์  TeppeiSugo(須郷徹平)
  ชายหนุ่มหนึ่งในผู้ถูกบังคับใช้ ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 2 ของกระทรวงสาธรณสุข เขาเป็นที่คอยปฏิบัติงานตามคำสั่งที่ได้รับอย่างเต็มที่ มีความเสียสละและช่วยเหลือต่อเพื่อนร่วมงานโดยไม่ลังเลต่อความปลอดภัยต่อตนเอง
 • ซาอิงะ โจจิ  JojiSaiga(雑賀 譲二)
  ชายวัยกลางคนผู้เป็นอดีตศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจิตวิทยา ซึ่งในปัจจุบันตัวเขากลายเป็นอาชญากรแอบแฝง เขามีเทคนิคการพูดที่สามารถอ่านความคิดของคู่สนทนาได้โดยการดูจากลักษณะการแสดงออกของคู่สนทนา

 • คาเซย์ โจวชู Jōshū Kasei (禾生壌宗)
  หญิงวัยกลางคนที่เป็นถึงผู้บังคับการสูงสุดของสำนักงานกระทรวงสาธรณสุข เป็นผู้กุมอำนาจและความลับของ Sibyl System อันควบคุมเมืองๆ นี้เอาไว้ โดยแท้จริงแล้วนั้นคือหุ่นยนต์ที่ใช้ “สมอง”ของมนุษย์ที่ไม่แสดงออกในอารมณ์ที่ก่อให้เกิดการก่ออาชญากรรม ซึ่งบุคคลเหล่านั้นคือผู้วางระบบระเบียบการปกครองและความมั่นคงของเมือง โดยหุ่นยนต์เหล่านี้จะใช้ชื่อ “คาเซย์ โจวชู” เป็นนามแฝงร่วมกันทั้งหมด
 • มิซุเอะ ชิซุย MizueShisui(酒々井水絵)ิ
  หญิงสาวผมสั้น หนึ่งในผู้เฝ้าสังเกตการณ์ภายใต้สังกัดหน่วยสืบสวนอาชญากรรม แผนกที่ 2 ของสำนักงานกระทรวงสาธารณสุข ในช่วงตอนต้นเรื่อง… ขณะที่เธอกำลังตามสืบเบาะแสของคดีความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเมือง เธอถูกบุคคลลึกลับที่ชื่อ “คามุอิ คิริโตะ” 

 • คามุอิคิริโตะ KiritoKamui (鹿矛囲桐斗)
  ชายหนุ่มลึกลับที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ความไม่สงบระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นในภาคนี้ เขามีจุดมุ่งหมายจะปลดปล่อยผู้คนจาก Sibyl System ที่ริบรอนสิทธิความเป็นเสรีชนในเมืองนี้ในอดีตช่วงวัยเด็ก … เขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากบรรดาเด็กทั้ง 185 คน ในอุบัติเหตุเครื่องบินตกระหว่างไปทัศนศึกษาเมื่อ 15 ปีก่อนร่างกายอันแสนสาหัสของเขาได้ถูกทางมูลนิธิโทวกาเนะ ที่ในเวลานั้นมี “โทวกาเนะ มิซาโกะ” เป็นผู้บริหารมูลนิธิ นำไปทำการรักษาและทดลองสร้างร่างกายของเขาขึ้น โดยการผ่าตัดรักษาปลูกถ่ายอวัยวะจากร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 184 คน จึงทำให้ตัวเขามีบุคลิกของคนทั้ง 184 คนและสมองของอีก 7 คนทับซ้อนอยู่ในตัวของคนๆ เดียว เพราะมีความหลากหลายทางบุคลิกที่ไม่แน่นอน… นี่จึงทำให้ตัวเขามีความสามารถในการอำพรางการประเมินผลทางค่าสัมประสิทธิ์อาชญากรรมจากระบบซีบิลได้ เพื่อที่จะตอบโต้มูลนิธิโทวกาเนะ ตัวเขาได้ก่อเหตุที่เป็นปฏิปักษ์ต่อต้านระบบซีบิล ซึ่งการที่ตัวเขาตั้งตนเป็นศัตรูต่อทางการจึงเป็นเพียงแค่เงื่อนไขถูกยกขึ้นมา เพื่อใช้ทวงคืนอดีตที่ผิดเพี้ยนของตนเองแค่เท่านั้น…

ตัวอย่างแอนิเมชั่นPsycho-Pass2 サイコパス 2