รีวิวซีรีส์ Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี

Queen Maker

เรื่องย่อ Queen Maker

บอกเล่าเรื่องราวของ ฮวังโดฮี หญิงสาวผู้ทำงานรับใช้ อึนซองกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์บังคับให้เธอต้องคอยสะสางปัญหา พลีกายถวายหัวเป็นกระโถนรองรับเรื่องโสมมของเจ้านายมานานหลายสิบปี ทว่าสิ่งตอบแทนสำหรับความภักดีนั้นมิใช่ชื่อเสียงเงินทอง หากแต่เป็นการถูกหลอกใช้โดยลูกเขยตระกูลอึนอย่าง แพคแจมิน จนเป็นเหตุให้พนักงานสาวไร้เดียงสาคนหนึ่งต้องถึงแก่ความตาย ซ้ำร้ายฮวังโดฮียังถูกเฉดหัวออกจากบริษัทอย่างไม่ใยดี

Queen Maker

รีวิวซีรีส์ Queen Maker

ในช่วงเวลานี้ประเทศไทยเรียกได้ว่ามีการเมืองที่เข้มข้น เป็นอย่างมากโดยเฉพาะหลังจากที่เราผ่านการเลือกตั้งมาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราต่างรู้กันดีถึงแม้ว่าจะปิดหูปิดตาทำเป็นไม่รับรู้ก็ตามว่าการเมืองเบื้องหลังนั้นเป็นอย่างไร ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความเน่าเฟะและผลประโยชน์มากมายที่คนกลุ่มเล็กๆ ในประเทศพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อแย่งชิงมันมาเป็นของตนเอง

Queen Maker

ในเมื่ออุดมการณ์กินไม่ได้หลายคนจึงตัดสินใจเลือกสิ่งที่สามารถซื้อของกินได้อย่างเงินแทนและทิ้งอุดมการณ์ไปต่างจากตอนที่หาเสียงเลือกตั้งแบบหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำซีรีส์เรื่อง QUEEN MAKER ซีรีส์แนวการเมืองเข้มข้นจากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบน NETFLIX เนื่องจากช่วงนี้คนไทยหลายคนหันมาสนใจเรื่องการเมืองเป็นพิเศษ

Queen Maker

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวที่มีชื่อว่าโดฮี เธอนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ทำหน้าที่ในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของผู้บริหารในอึนซองกรุ๊ปบริษัทอันดับต้นในประเทศเกาหลีใต้ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะร่วมงานด้วย เธอเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเป็นอย่างมากไม่ว่าจะถูกใช้งานหนักมากแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีหัวด้านการตลาดแถมยังฉลาดหลักแหลมอีกด้วย ดังนั้นเธอจึงมักจะได้รับหน้าที่ในการวางแผนเกมการเมืองในบริษัทอยู่เสมอ

Queen Maker

เธอนั้นทำงานอยู่ในแวดวงดังกล่าวมาอย่างยาวนานและยังเป็นคนสำคัญที่คอยตามทำความสะอาดความสกปรกที่เบื้องบนทำเอาไว้ แต่แล้วในวันหนึ่งเธอก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์สำคัญที่มันทำให้เธอถึงขั้นถูกไล่ออก จากชีวิตที่เคยอยู่บนจุดสูงสุดของหอคอยต้องมาตกต่ำอีกครั้งทำให้เธอไม่สามารถรับได้แต่อย่างใด เธอรู้สึกเครียดแค้นเป็นอย่างมากและต้องการที่จะเอาคืนบริษัทที่หักหลังเธอ

Queen Maker

ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจปั้นทนายสุดติสต์คนหนึ่งที่มีชื่อว่าซึงซุกที่ใช้ชีวิตไปวันๆ โดยไม่สนใจเรื่องการหาเงินเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าเธอนั้นจะต้องการเปลี่ยนแปลงความยุติธรรมทั้งหลายและมีความยุติธรรมในใจมากแค่ไหนก็ตาม แต่ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกของเธอที่ไม่น่าเชื่อถือเลยแม้แต่น้อยเธอจึงจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือเพื่อปรับลุคและไต่เต้าขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีประจำกรุงโซลและช่วยให้โดฮีจัดการกับความสกปรกในวงการธุรกิจให้สำเร็จ

Queen Maker

นับว่าเป็นซีรีส์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะการหยิบยกนำเอาเรื่องที่มีความเข้มข้นแถมยังติดกลิ่นน้ำเน่าอย่างการเมืองมาเล่าให้เราได้ดูกัน เรื่องราวส่วนใหญ่ที่ดำเนินไปนั้นจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางการเมืองกว่า 90% เลยทีเดียว นับว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำออกมาให้ดูยากเย็นแต่อย่างใด มีปมดราม่าที่ผสมผสานเข้ามาได้อย่างกำลังพอดีจนตัวละครแต่ละตัวมีมิติและมันก็ช่วยให้เรารู้สึกอยากจะเอาใจช่วยพวกเขามากขึ้นกว่าเดิม การดำเนินเรื่องราวนั้นก็จัดหนักจัดเต็มจนแทบจะไม่มีช่วงให้เราได้พักหายใจกันเลยทีเดียว

Queen Maker

เราจะได้เห็นตัวละครฟาดฟันกันด้วยสมองอย่างมีชั้นเชิงจนทำให้เรื่องราวเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกต่างหาก ในส่วนของนักแสดงแต่ละคนก็สามารถนำเสนอบทบาทของตนเองออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสมจริงจนเราเชื่อว่านักแสดงเหล่านี้ไม่ใช่นักแสดงแต่เป็นตัวละครนั้นจริงๆด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รองรับชมดูโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่หลายคนกำลังอินเรื่องการเมืองในประเทศเป็นพิเศษ เชื่อว่าเรื่องราวที่เล่าออกมานั้นน่าจะทำให้หลายคนรู้สึกถึงอกถึงใจกันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Queen Maker

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง: Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี
  • ประเภท: ดราม่า
  • ผู้กำกับ: โอ จิน-ซ็อก
  • นำแสดงโดย: คิมฮีแอ, มุนโซรี, รยูซูยอง
  • จำนวนตอน: 11 ตอน
  • ออกอากาศ: 14 เมษายน 2023 ที่ Netflix

Queen Maker

ตัวอย่างซีรีส์ Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี