รีวิว | Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise) |

| Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise) |

รีวิว | Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise) |

Expelled from Paradise หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 楽園追放 (Rakuen tsuihō)เป็นผลงานอนิเมชั่นในรูปแบบภาพยนตร์ความยาว 104 นาที (ชั่วโมง 46 นาที) ผลงานเรื่องนี้เขียนบทโดยคุณ Gen Urobuchi (Nitroplus)ผู้ที่เคยฝากผลงานการเขียนบทจากอนิเมะชื่อดังอย่าง Puella Magi Madoka Magica (2011), Fate/Zero (2011, 2012), Psycho-Pass (2012) รวมไปถึงผลงานอนิเมชั่นหุ่นกระบอกอย่าง Thunderbolt Fantasy (2016)

Expelled from Paradise (2014) – Mr. Movie's Film Blog

ผู้กำกับได้คุณ Seiji Mizushima ทีเคยฝากผลงานการกำกับอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Fullmetal Alchemist (2003), Mobile Suit Gundam 00 (2007) ผลิตภาพยนตร์โดยทาง Toei Animation และ Graphinica ออกฉายครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่15 พฤศจิกายนปี 2014 และยังได้ไปฉายที่ประเทศอเมริกาโดยทาง Aniplex USAในวันที่13 ธันวาคมปี 2014

 • เรื่องย่อ

ในอนาคตอันแสนไกล… มนุษยชาติมากกว่า 98% ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็น “ข้อมูลดิจิตอล” แล้วไปอาศัยอยู่บนสถานีอวกาศ “ดีว่า” (DEVAที่สำหรับใช้เก็บข้อมูลของมนุษย์ทุกๆ คนที่ยืนยันในการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของที่แห่งนี่  เป็นสถานีอวกาศ พร้อมสรรพไปด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า  เพื่อให้มนุษยชาติก้าวข้ามขีดจำกัดของการวิวัฒนาการและไร้ซึ่งความตาย  ที่นี่จึงเสมือนดั่งสรวงสวรรค์ไม่ผิดนัก

Expelled-from-Paradise_03Angela Balzac Mech GIF - Angela Balzac Mech Expelled From Paradise - Discover & Share GIFs

ทว่าในวันหนึ่ง… การแทรกแซงระบบข้อมูลบนดีว่าของแฮกเกอร์ที่ใช้นามแฝงว่า “ฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์” (Frontier Setterที่สืบทราบมาว่ามาจากสถานที่แห่งหนึ่งบนโลก  ทางดีว่าจึงได้ส่ง “แองเจล่า บัลเซค” (Angela Balzacเจ้าที่หน้าสืบสวนระดับสามไปยังพื้นโลก  ด้วยการสร้าง “ร่างกายเสมือน” เพื่อใช้ชชีวิตบนโลกได้  ซึ่งที่ภาคพื้นดินนั้นมีผู้สังเกตการณ์ที่ชื่อแฝงว่า “ดิงโก้” (Dingoคอยประสานงานอยู่

Expelled-from-Paradise_04

ทั่งคู่ร่วมงานกันเพื่อตามสืบหาฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์ตามสถานที่ๆ คาดว่าน่าจะเป็นแหล่งกบดาน  จนได้มาพบกับฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์ที่เป็น A.I. เสมือนที่ถูกสร้างขึ้น  ซึ่งผู้สร้างนั้นมีจุดประสงค์ในการแทรกแซงดีว่าก็เพื่อ “ปลดปล่อยอิสระภาพให้กับมนุษยชาติ” ที่ไม่มีใครเคยรู้ตนเองว่าถูก “จำกัด” การวิวัฒนาการด้วย “พื้นที่ความจุของหน่วยความจำ” และเพื่อการปลดปล่อยมนุษยชาติ  จึงจำเป็นต้องมี “พื้นที่ๆ เพียงพอต่อประชากร”  การเดินทางเข้าในส่วนลึกใจกลางอวกาศเพื่อบุกเบิก “ดินแดนแห่งใหม่” จึงถูกวางแผนการเอาไว้  โดยยานสำรวจอวกาศที่ถูกสร้างอย่างลับๆ ที่ชื่อ “เจเนซิส อาร์ค” (Genesis Ark)

Expelled from paradise gif 7 » GIF Images Download

เมื่อแองเจล่าได้รายงานต่อผู้นำของดีว่า  แต่กลับถูกสั่งระงับและจับขังเข้าไปในส่วนกักกับข้อมูล  เหตุเพราะเธอขัดคำสั่งในการให้ไปขัดขวางกับฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์  แต่ในระหว่างนั้นเอง… แองเจล่าก็ได้รับการช่วยเหลือจากฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์ที่แทรกแซงระบบของดีว่าเข้ามา  ก่อนที่เธอจะตัดสินใจปลดปล่อยตัวเองจากฐานข้อมูลในดีว่าแล้วหนีมายังพื้นโลก

Expelled-from-Paradise_05Expelled From Paradise Mech GIF - Expelled From Paradise Mech - Discover & Share GIFs

ในช่วงท้ายของเรื่อง… ดีว่าได้ส่งกองกำลังติดอาวุธลงมาบนภาคพื้นโลกเพื่อจัดการกับฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์และแองเจล่าในฐานนะคนทรยศ  แองเจล่าและดิงโก้ได้ร่วมมือกันต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธอย่างตึงมือ  ทว่าฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์สามารถควบคุมจรวดที่บรรทุกข้อมูลของประชากรจากดีว่าแล้วทะยานขึ้นไปสู่อวกาศ  เพื่อเชื่อมต่อกับเจเนซิส อาร์คก่อนที่จะออกเดินทางไปในอวกาศตามแผนการ

 • มารู้จักตัวละครกันเถอะ

 1. แองเจล่า บัลเซค (พากย์โดย : Rie Kugimiya) Angela Balzac(アンジェラ バルザック)
 2. ฟรอนเทียร์ เซ็ตเตอร์  (พากย์โดย : Hiroshi Kamiya) Frontier Setter (フロンティアセトラー)
 3. ดิงโก้ (พากย์โดย : Shinichiro Miki) Dingo (ディンゴ)
 4. อาบัล (アーバン)

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น | Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise) |

 • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 楽園追放
  ชื่อภาษาอังกฤษ : Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise)
  ประเภท : Animation
  แนว : Action Fantasy Sci-Fi
  ผลิตโดย : Toei Animation
  เริ่มฉาย :  15 พฤศจิกายนปี 2014

ตัวอย่าง| Rakuen Tsuiho : (Expelled from Paradise) |