RESET

เรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของหลี่ซือฉิง จ้าวจินม่าย นักศึกษาสาวที่นั่งรถเมล์สาย 45 จากมหาวิทยาลัยเพื่อเดินทางไปซื้อหนังสือในเมือง แต่กลับพบว่าตัวเองติดอยู่ในลูปเวลาของเหตุการณ์ อุบัติเหตุรถเมล์ชนกับรถบรรทุกน้ำมันจนระเบิด หลังจากวนลูปอยู่ห้าครั้งเธอก็ได้โอกาสชวน เซียวเฮ่ออวิ๋น ไป๋จิงถิง หนุ่มหล่อที่นั่งข้าง ๆ ลงจากรถเมล์ แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนชะตาอะไรได้ เพราะกลายเป็นว่าเขาได้เข้ามาอยู่ในลูปด้วยอีกคน เพื่อหลุดพ้นจากลูปนี้ เซียวเฮ่ออวิ๋นที่เป็นนักออกแบบเกมตั้งสมมติฐานว่า พวกเขาต้องยับยั้งเหตุการณ์ระเบิดและช่วยผู้โดยสารทั้งหมดถึงจะหลุดพ้นจากลูปนี้ได้ ทั้งสองจะสามารถช่วยผู้โดยสารคนอื่นได้หรือไม่ และจะสามารถหลุดพ้นจากลูปเวลานี้ได้ไหม

RESET

รีวิวซีรีส์

เล่าเหตุการณ์ระเบิดบนรถเมล์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยตัวเอกของเรื่องพยายามหาทางออกจากลูป ไม่ว่าจะพยายามหยุดรถ, แจ้งตำรวจ, ช่วยผู้โดยสาร, บอกคนขับให้ระวัง ไม่ว่าพยายามเท่าไร่ก็ยังไม่สามารถหลุดจากลูปนี้ได้ ซ้ำร้ายพวกเขายังพบว่า การที่รถระเบิดไม่ได้เกิดจากสาเหตุชนกับรถบรรทุกน้ำมัน แต่เพราะรถเมล์มีระเบิดซ่อนอยู่ ว่าแต่ใครเป็นคนวางระเบิดไว้ ซีรีส์ดำเนินเรื่องเป็นแนวสืบสวนสอบสวน ไขปริศนา ย้อนเวลามาเริ่มต้นใหม่ ช่วงแรกอารมณ์ตอนดูจะได้ฟีลเหมือนกับตัวละคร

RESET

หลี่ซือฉิง ที่ยังสับสนว่าอะไรเป็นอะไร พอจับต้นชนปลายได้ ซีรีส์ก็ทำการเล่าเรื่องของผู้โดยสารแต่ละคน ว่ามีภูมิหลังเป็นอย่างไร มีใครมีเหตุจูงใจให้เป็นมือวางระเบิดไหม ทุก ๆ ลูปจะมีเหตุการณ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้น ซึ่งเติมเต็มและอธิบายตอนก่อนหน้า ดูแล้วสนุกสมจริง เหมือนเข้าร่วมไขปริศนาในเหตุการณ์สืบสวนสอบสวนต่าง ๆ ด้วย จากซีรีส์คุณคือป้อมปราการของฉัน เรื่องนี้ยังคงความหล่อเหลาไว้เช่นเคย รับบทเป็นเซียวเฮ่ออวิ๋น นักออกแบบเกม หนุ่มเนิร์ดผู้น่ารัก อารมณ์ดี มีไหวพริบ รู้จักใช้ชีวิต กล้าหาญบ้างบางครั้ง

RESET

หลังจากได้ผจญภัยร่วมกับสาวที่นั่งข้าง ๆ หลี่ซือฉิง อยู่หลายลูปก็เหมือนว่าจะหลงรักเธอเข้าไม่รู้ตัว หนุ่มไป๋จิงถิงไม่ทำให้คนดูผิดหวัง เรื่องนี้ถึงบทจะไม่ได้เป็นคนแข็งแรง แต่ยังคงแสดงดีสมบทบาทเช่นเคย ดูแล้วได้ฟีลเหมือนหนุ่มที่ติดอยู่ในลูปเวลาจริง ๆ ทุกซีนดูสมจริง ซีนคู่กันของพระนางก็น่ารัก ถึงไม่ได้หวานหยด แต่ก็ดูกุ๊กกิ๊กลงตัวกับธีมของซีรีส์ ช่วยลดความเครียด เพิ่มความบันเทิงให้กับซีรีส์ได้เหมาะสม ประโยคเด็ดที่เขาพูดไว้คือ ซุปเปอร์แมนหรือสายลับยังไม่เก่งเท่าเราเพราะเราสามารถกลับมามีชีวิตอีกครั้งได้

RESET

จ้าวจินเม่ย รับบทเป็น หลี่ซือฉิง นักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยครูเจียหลิน อายุ 20 ปี บุคลิกเป็นสาวสวยน่ารัก มองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซีรีส์เล่าว่าเธอเป็นคนแรกที่เข้าไปอยู่ในลูป สาวจ้าวจินเม่ย ชีวิตจริงอายุค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวละคร อายุ 19 ปี ถึงอายุเพียงแค่นี้แต่แสดงเก่ง แสดงดี สีหน้า แวว ตา อารมณ์สมจริง ดูเหมือนคนที่กำลังเผชิญกับเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวจริง ๆ เวลาสดใสก็ดูน่ารัก ทำอมยิ้มตาม เคมีพระนางเค้าไม่ได้หวานหยด แต่หวานอบอุ่น กุ๊กกิ๊กวัยรุ่นเผชิญโลกด้วยกันค่ะ

RESET

ถึงแม้พระเอกนางเอกจะใส่ชุดเดิมทั้งเรื่องแต่ต้องบอกว่า โปรดักชั่นคุณภาพไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เปิดฉากมากับวิวเมือง ซึ่งถ่ายทำกันที่เมืองเซียเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ถ่ายทำออกมาได้สวยงามทั้งอาคารบ้านเรือน สวนสาธารณะ สิ่งก่อสร้าง สะพาน ดูเจริญล้ำหน้า รถเมล์ก็ดูมีความทันสมัย เอฟเฟกต์คนบาดเจ็บ ช้ำเลือดช้ำนอง รถไฟไหม้ทั้งคัน เนรมิตให้เป็นซีนระเบิดกลางเมือง หรือ CG การระเบิด ทุกอย่างดูละเอียดพิถีถัน มีความเหมือนจริง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูซีรีส์ฝรั่งอย่าง CSI อย่างไรอย่างนั้น

RESET

นอกจากเนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกน่าติดตาม นักแสดงนำ นักแสดงสมทบคับคั่ง แสดงดีเข้าถึงบทบาท และโปรดักชั่นชั้นยอดแล้ว เพลงประกอบก็มีส่วนเพิ่มความสนุกความเข้มข้นให้กับซีรีส์ เพลงประกอบซีรีส์ Reset ลูปย้อนชะตา คือเพลง My Only ได้นักร้องเสียงดี โจวเซิน ขับร้องไว้เพราะและซึ้งมาก ๆ ใครเป็นแฟนซีรีส์จีนและกำลังหาแนวระทึกขวัญ ไซไฟ สืบสวนสอบสวน เรื่องนี้น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ และถ้าเป็นแฟนหนุ่มหล่อ ไป๋จิงถิง เรื่องนี้ไม่ควรพลาด แสดงเก่งแสดงดีเต็มสิบไม่หัก และน้องหมวยจ้าวจินม่ายก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะคะ แถมเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นน่าติดตาม

RESET

ข้อมูลเกี่ยวกซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : RESET ลูปย้อนชะตา
  • ประเภท: ไซไฟ, ระทึกขวัญ, สืบสวนสอบสวน
  • ผู้กำกับ: ซุน โม ลอง
  • นำแสดงโดย: ไป๋จิงถิง จ้าวจินม่าย หลิวอี้จุน หวงจือ หลิวเทา เจิงเค่อหลาง หลิวตัน
  • ระยะเวลาการรับชม : 15 ตอน ตอนละ 45 นาที
  • ปีที่ออกอากาศ : 11 มกราคม 2022
  • ช่องทางการรับชม : TrueID

RESET

ตัวอย่างซีรีส์ RESET ลูปย้อนชะตา