รีวิวซีรีส์ Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส

Romance is a Bonus Book

เรื่องย่อ Romance is a Bonus Book

เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก คังดันอี รับบทโดย อีนายอง ผู้เป็นอดีต Copywriter ที่ครั้งหนึ่งชีวิตการทำงานเธอเคยรุ่งเรืองประสบความสำเร็จจากการเป็นนักเขียนคำโฆษณา แต่โชคชะตาไม่เข้าข้างเธอเสมอไป ทำให้ชีวิตนั้นพลิกผันกลายเป็นคนตกงาน และเพื่อที่จะได้เข้าไปทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอจึงต้องปกปิดประวัติการทำงานของตัวไว้เป็นความลับ ซึ่งสำนักพิมพ์ ที่มีหัวหน้าบรรณาธิการ และเป็นนักเขียนมือทองที่อายุน้อยแห่งวงการนักเขียน เจ้าของหนังสือที่ใครๆก็รู้จักอย่าง ชาอึนโฮ รับบทโดย อีจงซอก ซึ่งทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันมายาวนานมากกว่า 10 ปี แน่นอนเป็นไปไม่ได้ที่ทั้งคู่ จะไม่รู้จักกัน เรื่องราวจึงเริ่มมีรสชาติของความสนุก อบอุ่น และทำให้ต้องอมยิ้มตามไปจนจบ

Romance is a Bonus Book

รีวิวซีรีส์ Romance is a Bonus Book

เรื่องราวผ่านไปประมาณหนึ่งทศวรรษต่อมา อึนโฮ เป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จทั้งเป็นศาสตราจารย์ด้านวรรณกรรมและเป็นบรรณาธิการบริหารที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทสำนักพิมพ์คยอรู คังดันลี เป็นนักเขียนโฆษณาชื่อดังจนกระทั่งเธอลาออกจากการเป็นแม่บ้านและหย่าร้างมาได้หนึ่งปีแล้ว เมื่อสามีของเธอปล่อยให้เธอไม่มีเงิน ตกงาน และไร้บ้านในที่สุด ไม่สามารถหางานได้ และกำลังประสบปัญหาในการจ่ายค่าเทอมโรงเรียนประจำของลูกสาว

Romance is a Bonus Book

เธอนั่งหาเศร้าอยู่ในบ้านที่ครอบครัวของเธอเคยอาศัยอยู่ แม้ว่าจะมีกำหนดรื้อถอนก็ตาม เธอก็ดิ้นรนหางานทำเพราะไม่มีใครอยากจ้างคนที่ไม่มีงานทำมาหลายปีแล้ว เธอแทบไม่ได้ทำงานพาร์ทไทม์ จนเธอต้องตัดสินใจที่จะโกหกเรื่องปริญญาของเธอเพื่อหางานทำ โดยไม่ยอมแพ้ และจบลงด้วยการได้ทำงานในตำแหน่ง นักสนับสนุนชั่วคราว ในสำนักพิมพ์คยอรู ที่มีชาอึนโฮเพื่อนสนิทคนเดียว ที่เป็นบรรณาธิการหลัก และเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่

Romance is a Bonus Book

ขณะที่ซีรีส์ดำเนินเรื่อง เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของดันอี ซึ่งได้รับแรงหนุนจากจิตวิญญาณอันแน่วแน่ของเธอและกำลังใจากอึนโฮที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ตลอดการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง เธอได้เรียนรู้ว่าเธอสมควรได้รับความสุข ความถูกต้อง และการไล่ตามความฝันของเธอ ละครเรื่องนี้สนับสนุนให้ผู้หญิงยอมรับความเข้มแข็ง ความปรารถนา และคุณค่าของตนเอง โดยอยู่เหนือความคาดหวังของสังคม

Romance is a Bonus Book

เป็นข้อพิสูจน์ถึงการเล่าเรื่องที่ดีมากๆที่ละครเกาหลีสามารถนำเสนอได้ ด้วยการแสดงที่โดดเด่น โครงเรื่องที่น่าดึงดูด และธีมที่กระตุ้นความคิด ทำให้ “Romance is a Bonus Book” เปรียบเสมือนอัญมณีล้ำค่าในอาณาจักรแห่งละครเกาหลี ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาละครที่ดึงหัวใจและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณยอมรับความแข็งแกร่ง แนะนำซีรีส์เรื่องนี้ “Romance is a Bonus Book”

Romance is a Bonus Book

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส
  • ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้
  • ผู้กำกับ: อีจองฮโย
  • นำแสดงโดย: คาอิริ โจว, ฟูกะ ชิบะซากิ, ซอนนี แม็คเคลนดอน
  • จำนวนตอน : 16 ตอน
  • กำหนดฉายในไทย: 26 มกราคม – 17 มีนาคม 2019 Netflix

Romance is a Bonus Book

ตัวอย่างเกี่ยวกับซีรีส์ Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส