▶ Shadow in the Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา

Shadow in the Cloud

▶ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กัปตัน Maude Garrett เข้าร่วมกับลูกเรือชายล้วนของเครื่องบินทิ้งระเบิด B-17 พร้อมแพ็คเกจลับสุดยอด เมื่อถูกจับโดยการปรากฏตัวของผู้หญิงคนหนึ่งในเที่ยวบินทางทหาร ลูกเรือจึงทดสอบทุกย่างก้าวของม้อด ขณะที่ความเฉลียวฉลาดอันฉับไวของเธอกำลังเอาชนะใจพวกเขา เหตุการณ์ประหลาดและช่องโหว่ในเรื่องราวเบื้องหลังของเธอก็ปลุกเร้าความหวาดระแวงรอบภารกิจที่แท้จริงของเธอ แต่ลูกเรือคนนี้มีอะไรให้กลัวมากกว่านั้น: ซุ่มซ่อนอยู่ในเงามืด บางสิ่งที่น่ากลัวกำลังฉีกขาดที่ใจกลางเครื่องบิน ม้อดติดอยู่ระหว่างการซุ่มโจมตีทางอากาศและความชั่วร้ายที่ซุ่มซ่อนอยู่ภายใน ม้อดต้องผลักดันให้เกินขีดจำกัดของเธอเพื่อช่วยลูกเรือที่เคราะห์ร้ายและปกป้องสินค้าลึกลับของเธอ

Shadow in the Cloud
  • เรื่อง Shadow in the Cloud
  • ประภท Action / Horror / War
  • ผู้กำกับ Roseanne Liang
  • ความยาว 1h 23m
  • ปีที่ฉาย 2020
  • IMDB 5.7/10

▶ตัวอย่าง : Shadow in the Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา

▶ตัวอย่าง : Shadow in the Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา

▶เรื่งย่อ : Shadow in the Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา

▶ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2486 นายนักบิน Maude Garrett ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การบินหญิง ได้รับมอบหมายให้เดินทางด้วยแพ็คเกจลับสุดยอดจากโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ไปยังซามัว เมื่อเธอไปถึงฐานทัพอากาศ เธอเห็นพนักงานลาดยางคนหนึ่งหายตัวไปต่อหน้าต่อตาเธอ ก่อนที่จู่ๆ เธอก็พบว่าตัวเองยืนอยู่หน้ารถของเธอ ซึ่งเป็นเครื่องบินทิ้งระเบิด B-17 ชื่อ The Fool’s Errand ลูกเรือของเครื่องบินทิ้งระเบิดให้การต้อนรับเธออย่างเย้ยหยันเป็นส่วนใหญ่ และเธอก็อยู่ในป้อมปืน Sperry Ball สำหรับการขึ้นบิน เมื่อไม่มีที่ว่างสำหรับการตรวจสอบเอกสารของเธอ เธอไม่เต็มใจยอมให้ลูกเรือเพียงคนเดียวที่เป็นมิตรกับเธอ จ่าสิบเอกวอลเตอร์ เควด เก็บมันไว้

Shadow in the Cloud
Shadow in the Cloud

ขณะที่ติดอยู่ในป้อมปืน ม้อดเห็นสิ่งมีชีวิตบางชนิดเกาะติดอยู่ที่ด้านล่างของปีกเครื่องบินทิ้งระเบิด เธอรายงานเรื่องนี้ แต่ลูกเรือส่วนใหญ่ ยกเว้นไพรเวท เบคเคลล์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์นั้นก็ปฏิเสธเธอเช่นกัน เมื่อเธอได้รับอนุญาตให้ออกจากป้อมปืน ประตูก็ทำงานผิดปกติ โดยขังเธอไว้ข้างใน เมื่อเธอตอบโต้อย่างขุ่นเคืองต่อความคิดเห็นของลูกเรือเกี่ยวกับสถานการณ์ของเธอ พวกเขาละทิ้งความพยายามที่จะเปิดประตูและการสื่อสารก็ถูกตัดขาด หลังจากเห็นเครื่องบินรบญี่ปุ่นปรากฏตัวและหายตัวไปใกล้กับเครื่องบินทิ้งระเบิด เธอถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่ชื่อ gremlin อย่างกะทันหัน เธอต่อสู้กับมัน แต่จบลงด้วยอาการบาดเจ็บ เมื่อลูกเรือติดต่อเธออีกครั้งเพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น มีข้อความวิทยุแจ้งว่าไม่มี Maude Garrett และไม่ได้ลงทะเบียนสำหรับเที่ยวบิน เมื่อพวกเขาตั้งใจจะพาเธอออกไปสอบปากคำ ม้อดจงใจติดเกียร์ของป้อมปืนและเตรียมป้องกันตัวเองเมื่อเครื่องบินญี่ปุ่นปรากฏขึ้นและโจมตีอีกครั้ง เข้าควบคุมป้อมปืน เธอยิงมันลง และได้รับความเคารพนับถือจากลูกเรือ

Shadow in the Cloud
Shadow in the Cloud

ขณะพูดคุยกับลูกเรือต่อไป ม้อดยอมรับว่าเธอแต่งงานแล้วและขึ้นเครื่องบินทิ้งระเบิดโดยใช้นามสกุลเดิมของเธอ แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยภารกิจของเธอ โดยอ้างความลับ จากนั้นเธอก็เห็นพวกเกรียมลินอีกครั้งในขณะที่มันยังคงก่อวินาศกรรมเครื่องบินทิ้งระเบิด ในที่สุดไพรเวทดอร์นก็มองเห็นเช่นกัน แต่คนอื่นๆ ไม่สนใจเขา การสงสัยว่างานมอบหมายของม้อดเป็นสาเหตุของความโชคร้ายของพวกเขา รีฟส์จึงออกคำสั่งให้เปิดกระเป๋าซึ่งมีลูกนอกสมรสของเบบี้-ม้อดและเควด ถูกบังคับให้สารภาพ ม้อดอธิบายว่าเธอถูกสามีทำร้ายอย่างรุนแรง เธอมีความสัมพันธ์กับเควดและตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ มีคนทรยศต่อเธอกับสามีของเธอซึ่งมาที่ฐานทัพ ตัดสินใจที่จะไม่บอกเควด ม้อดปลอมแปลงงานที่ได้รับมอบหมายให้หนีจากสามีของเธอ ซึ่งเธอบอกว่าจะฆ่าเธอด้วยความโกรธของเขา

Shadow in the Cloud

ขณะที่กัปตันรีฟส์หันหลังกลับไปที่ฐานทัพอากาศ เครื่องบินรบ Mitsubishi A6M Zero สามคนโจมตีและกองทัพ Gremlin ขึ้นเครื่องบินทิ้งระเบิด ทำร้ายเควดและลักพาตัวทารก เมื่อพวกเกรียมลินปรากฏตัวต่อหน้าเธอพร้อมกับทารกในกระเป๋า ม้อดก็ออกจากป้อมปืนและยิงปืนพกใส่มัน ขับมันออกไป แต่ปล่อยให้กระเป๋าห้อยลงมาจากท้ายรถอย่างล่อแหลม ม้อดเสี่ยงกับการปีนป่ายเสี่ยงภัย ม้อดรับลูกของเธอและขึ้นเครื่องบินใหม่ผ่านช่องเปิดสำหรับป้อมปืนซึ่งถูกยิงออกไป พวกเกรียมลินโจมตีอีกครั้ง โยนจ่าเทคนิคแทกการ์ตออกจากเครื่องบินก่อนที่ม้อดจะขับไล่มันได้ เมื่อรีฟส์ ร้อยโทฟินช์ และดอร์นถูกปืนญี่ปุ่นสังหาร ม้อดออกคำสั่งและนำเครื่องบินทิ้งระเบิดลงพื้นอย่างคร่าว ๆ แต่อย่างปลอดภัย เกรมลินปรากฏขึ้นอีกครั้งและพยายามจะคว้าทารกอีกครั้ง แต่ม้อดตามทันและในที่สุดก็ฆ่ามัน เธอและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ เฝ้าดู The Fool’s Errand เผาไหม้และระเบิด