▶ Sherlock Holmes 2009

Sherlock Holmes 2009

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการแสดงโลโก้ Warner Brothers และ Village Roadshow ที่ฝังอยู่ในทางเท้าที่ปูด้วยหิน เราเปลี่ยนไปเป็น ดร. จอห์น วัตสัน ( จู๊ด ลอว์ ) และสารวัตรเลสตราด ( เอ็ดดี้ มาร์ซาน ) ที่กำลังนั่งรถม้าอยู่กลางดึก เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ( โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ) เดินตาม เขารีบร้อนอย่างมาก – เขาพุ่งไปมาระหว่างเสา ขึ้นและลงบันได และรอบ ๆ อาคารได้อย่างง่ายดาย – และในที่สุดก็เข้าไปในอาคารที่ไม่มีคำอธิบาย

herlock Holmes 2009
  • เรื่อง Sherlock Holmes 2009
  • ประเภท Action / Adventure /Mystery
  • ผู้กำกับ Guy Ritchie
  • ความยาว 2h 8m
  • ปี่ที่ฉาย 2009
  • IMDB 7.6 / 10

▶ตัวอย่าง Sherlock Holmes 2009

▶เรื่องย่อ Sherlock Holmes 2009

Sherlock Holmes 2009
Sherlock Holmes 2009

▶เมื่อเข้าไปข้างใน โฮล์มส์ก็เริ่มวิ่งลงบันไดเวียน แต่หยุดชั่วคราวเมื่อสังเกตเห็นลูกน้องคนหนึ่งโบกตะเกียงและคอยเฝ้าระวัง เขาวิเคราะห์สถานการณ์แล้วนำลูกน้องออกไป เราเห็นการโจมตีเกิดขึ้นสองครั้ง – ครั้งแรกตามที่โฮล์มส์วางแผน และอีกครั้งเมื่อเขาดำเนินการ: ค้อนทุบที่ด้านข้างของศีรษะ จากนั้นคว้าลูกน้องที่คอของเขาเพื่อปิดเสียงกรีดร้อง จากนั้นลากขาซ้ายของเขา จากนั้นในแบบเรียลไทม์ เราจะเห็นว่าโฮล์มส์ทำสิ่งต่อไปนี้ทั้งหมดด้วยความเร็วที่รวดเร็วก่อนจะขโมยหมวกกะลาของทหารยาม โฮล์มส์ยังคงวิ่งลงบันไดต่อไป จนกระทั่งเขาไปถึงห้องใต้ดิน ซึ่งมีพิธีกรรมมนต์ดำเกิดขึ้น โฮล์มส์ซ่อนตัวอยู่หลังเสาเพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

Sherlock Holmes 2009
Sherlock Holmes 2009

▶ที่กลางห้อง เขาสังเกตเห็นหญิงสาวคนหนึ่งสวมชุดสีขาวผูกติดอยู่กับโต๊ะ ในขณะที่ร่างที่สวมหน้ากากยืนอยู่เหนือเธอและสวดมนต์เป็นภาษาละติน กระจัดกระจายไปทั่วห้องมีบุคคลอื่นๆ ที่สวมหน้ากากและลูกน้อง โฮล์มส์เริ่มคำนวณวิธีกำจัดพวกมัน แต่ถูกขัดจังหวะเมื่อมียามขึ้นมาจากข้างหลังเขา เขาต่อสู้กับผู้พิทักษ์ จากนั้นวัตสันก็ปรากฏตัวขึ้นและทำให้ชายคนนั้นหมดสติไป พวกเขาทักทายกันด้วยการล้อเล่นที่น่าขบขัน (มิตรภาพของพวกเขาเขียนขึ้นอย่างมากและเกิดขึ้นในหลาย ๆ จุดในภาพยนตร์) ซึ่งวัตสันดุ Holmes ที่ลืมนำปืนพกมาและลืมปิดเตา

Sherlock Holmes 2009
Sherlock Holmes 2009
Sherlock Holmes 2009
Sherlock Holmes 2009

▶วัตสันและโฮล์มส์วิ่งลงไปชั้นล่างและโจมตีลูกน้อง เอาชนะพวกเขาส่วนใหญ่ในขณะที่ชายที่สวมหน้ากากยังคงทำพิธีกรรมต่อไป กลับมาที่โต๊ะ เด็กสาว (อาจถูกสิง) เอื้อมมือไปหยิบมีดสั้นและแทงตัวเอง โฮล์มส์เอาชนะลูกน้องได้สำเร็จ รีบเข้าไปหยุดเธอทันเวลา บุคคลที่สวมหน้ากากหยุดทักทายโฮล์มส์ด้วยชื่อ และเปิดโปงเป็นลอร์ดเฮนรี่ แบล็ควูด ( มาร์ค สตรอง ) ขณะที่เขาเยาะเย้ยโฮล์มส์ วัตสันก็วิ่งเข้ามา แต่โฮล์มส์หยุดไว้ ปรากฎว่าลอร์ดแบล็กวูดถือมีดแก้วกริชบางแบบที่จะแทงวัตสันผ่านจมูกถ้าเขาเข้าไปใกล้กว่านี้ โฮล์มส์สั่งวัตสันให้ทุ่มเทแรงกายดูแลเด็กสาว เลสเตรดกับพวกของเขาก็ปะทุขึ้นทันเวลา