SINISTER STALKER สตอล์กเกอร์อุบาทว์

SINISTER STALKER

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ เมื่อผู้ช่วยเหลือ กลายมาเป็นผู้ไล่ล่า

            บทความรีวิวในวันนี้จะลองพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับหนังนอกกระแสอย่าง หนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ ที่แทบไม่มีใครพูดถึงกันบ้าง ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาฉายได้สักพักแล้วก็ตาม แต่กระแสตอบรับก็ดูเหมือนว่าจะเงียบเป็นเป่าสาก

            ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยประกอบการตัดสินใจว่าหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์น่าเสียเวลาดูดีหรือเปล่า!? ลองมาฟังข้อมูลและความคิดเห็นที่แวบ! เข้ามาในหัวของผู้เขียน หลังจากที่ได้รับชมหนังเรื่องนี้จนจบกัน…

เนื้อเรื่องย่อของหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์

            หนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ เป็นเรื่องราวของ “คาเรน” อดีตแพทย์สาวประจำห้องฉุกเฉิน ที่ได้รับการช่วยเหลือจากชายแปลกหน้านามว่า “แดเนียล” ในขณะที่เธอกำลังถูกคนไร้บ้านทำร้ายขณะเดินทางกลับบ้านในตอนกลาง

            เมื่อเห็นแดเนียลได้รับบาดเจ็บจากการพยายามช่วยเหลือตัวเอง เธอจึงได้เสนอตัวพาเขาไปที่บ้านเพื่อช่วยทำแผลให้และทั้งคู่ก็ดูเหมือนว่าจะใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ในขณะเดียวกันเธอก็เริ่มเห็นว่าที่จริงแล้วเทพบุตรผู้ช่วยเหลือชีวิต ได้ซ่อนงำความมลับที่น่าสะพรึงกลัวบางอย่างเอาไว้…

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์

            เนื่องจากหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ ไม่มีข้อดีที่เด่นชัด ผู้เขียนเลยจะขอรวบการรีวิวทั้งข้อดี-ข้อด้อยของหนังเรื่องนี้เอามาไว้ด้วยกันเลย เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจ

            พูดกันตามตรง หนังเรื่องนี้น่าดูแค่ 10 นาทีแรก กับประมาณ 30 นาที สุดท้าย ส่วนที่เหลือของหนังนั้น ถ้าหากกดข้ามได้ก็ควรข้าม เพราะมันเต็มไปด้วยเนื้อหาไร้สาระที่ทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์  แถมยังสามารถเดาเรื่องราวได้ง่ายมากโดยแทบไม่ต้องคิด สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างความหาวให้ขณะรับชมอย่างมากเลยทีเดียว

            สิ่งเดียวที่พอทำให้หนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ น่าสนใจคือภูมิหลังของคาเรน แต่ผู้กำกับกลับไม่ได้อธิบายถึงสิ่งนี้อย่างจริงจังว่าทำไมเธอถึงติดสุรา จนทำให้ต้องจบอาชีพของตัวเอง เมื่อปราศจากความลึกของตัวละคร แน่นอนว่าอารมณ์ร่วมของผู้ชมเองก็ไม่สามารถเกิดขึ้นมาได้ด้วยเช่นกัน

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ น่าดูหรือเปล่า!?

            สำหรับผู้เขียนแล้ว หนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ เป็นหนังที่ค่อนข้าง “น่าเบื่อ” แถมยังคาดเดาเนื้อหาได้ง่ายจนเกินไป ดูเหมือนว่าทีมสร้างหนังเรื่องนี้จะพลาดตั้งแต่การตั้งชื่อเรื่องราวแล้ว และยิ่งแย่เข้าไปใหญ่เมื่อตั้งชื่อภาษาไทย ที่เหมือนกับการสปอยเนื้อหาทั้งหมดอย่างน่าเศร้าตั้งแต่กวาดสายตาอ่านชื่อเรื่อง

            ดังนั้น ถ้าหากถามว่าหนังสยองขวัญ Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์ น่าดูหรือเปล่า!? ขอตอบว่าให้ “กดข้าม” ไปดูหนังเรื่องอื่นเลยจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจต้องเสียเวลาเกือบ 1.30 ชั่วโมง ไปอย่างน่าเสียดาย…

  • ประเภท : สยองขวัญ
  • ปีที่ฉาย : 2020
  • เวลา : 1.25 ชั่วโมง
  • IMDb: 4.4 /10

ตัวอย่าง : SINISTER STALKER สตอล์กเกอร์อุบาทว์