รีวิว Spenser Confidentialสเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน

Spenser Confidential

บรรยา
ในบอสตัน อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สเปนเซอร์ ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี หลังจากทุบตีกัปตันบอยแลนที่สกปรกของเขา ในวันที่สเปนเซอร์ได้รับการปล่อยตัว กัปตันบอยแลนและเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ซื่อสัตย์ซึ่งเป็นเพื่อนของสเปนเซอร์ถูกฆาตกรรม สเปนเซอร์ตัดสินใจที่จะสืบสวนและร่วมมือกับฮอว์คเพื่อนร่วมห้องของเขา ซึ่งอาศัยอยู่กับเขาในบ้านของเฮนรี่เจ้าของบ้านและเพื่อนของพวกเขา

Spenser Confidential

ชื่อเรื่อง Spenser Confidential สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน
ประเภทหนัง Action / Comedy / Drama
ผู้กำกับ Joe Russo
ผู้อำนวยการ Sam Hargrave
ความยาวที่ฉาย 1h 56m
ปีที่ออกฉาย 2020
คะแนะ 6.7 / 10

ตัวอย่างหนัง : Spenser Confidential สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน

เรื่องย่อ Spenser Confidential สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน
สเปนเซอร์นักสืบตำรวจบอสตันมาถึงบ้านของกัปตันจอห์น บอยแลนกับดริสคอลล์ซึ่งเป็นคู่หูของเขา ขณะสอบปากคำบอยแลน สเปนเซอร์มองเห็นใบหน้าเปื้อนเลือดของนางบอยแลนและทุบตีบอยแลนอย่างไร้สติ สเปนเซอร์ถูกตั้งข้อหา สารภาพ และถูกตัดสินจำคุก ขณะถูกจองจำ สเปนเซอร์ศึกษาเพื่อเป็นคนขับรถบรรทุกและหลังจากนั้นห้าปีก็ได้รับการปล่อยตัว ไม่นานก่อนที่เขาจะปล่อยตัว สเปนเซอร์ถูกทำร้ายร่างกายโดยผู้ต้องขังสามคนในห้องสมุด เพื่อเตือนเขาให้ออกจากบอสตันและจะไม่กลับมาอีก สเปนเซอร์ได้พบกับเพื่อนของเขา Henry Cimoli พวกเขาขับรถไปที่บ้านของ Cimoli ซึ่งสเปนเซอร์ได้พบกับดริสคอลล์อีกครั้ง สเปนเซอร์อาศัยอยู่ที่บ้านของเฮนรี่กับฮอว์ก เพื่อนร่วมห้องของเขา ขณะที่เขาเตรียมตัวสำหรับอาชีพใหม่และวางแผนจะย้ายไปแอริโซนา

 Spenser Confidential
 Spenser Confidential

บอยแลนได้รับโทรศัพท์เรียกประชุมที่ลานรถบัส เมื่อเขามาถึง มีรถเอสยูวีโดยเจตนาชนกับรถของเขา บอยแลนถูกลากลงจากรถและถูกสังหาร เช้าวันรุ่งขึ้น นักสืบ Terrence Graham ถูกพบว่าถูกฆาตกรรมในรถเอสยูวีของเขา (คนที่เคยชนรถของ Boylan) สเปนเซอร์และเฮนรี่รู้เรื่องการตายของบอยแลนไม่นานก่อนที่ดริสคอลล์และคู่หูจะมาถึงที่พักเพื่อสอบถามว่าเขาอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม เฮนรี่จัดหาข้อแก้ตัวให้กับสเปนเซอร์และอ้างถึงฮอว์กเป็นข้อแก้ตัวอีกข้อหนึ่ง เมื่อพวกเขากลับบ้าน รายงานข่าวที่เกี่ยวข้องกับนักสืบเกรแฮมในคดีฆาตกรรมกัปตันบอยแลนเป็นแรงบันดาลใจให้สเปนเซอร์สืบสวนคดีฆาตกรรมเนื่องจากเขาเคยรู้จักกับเกรแฮมและเชื่อว่าเขาไม่น่าจะฆ่าตัวตาย

 Spenser Confidential
 Spenser Confidential

สเปนเซอร์พบกับเลติเทียและถามเธอเกี่ยวกับคืนเกิดเหตุฆาตกรรม ก่อนมุ่งหน้าไปที่บาร์ตำรวจในท้องที่ซึ่งเธอบอกว่าเกรแฮมเป็นคืนแห่งการฆาตกรรม และได้พบกับสก็อตตี้ เทรย์เลอร์ คู่หูของเทอร์เรนซ์ Traylor ยืนยันเรื่องราวของ Letitia และความสงสัยของสเปนเซอร์ว่า Terrence สงสัยว่า Boylan สกปรก สเปนเซอร์เข้าถึงภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามถนนซึ่งเขาสังเกตเห็น Terrence เข้าไปใน Corvette ในขณะที่บุคคลที่ไม่รู้จักสองคนขึ้นรถ SUV ของเขาและเดินตาม Corvette วันรุ่งขึ้น สเปนเซอร์ไปที่ลานรถบัสซึ่งเขาพบไม้จิ้มฟันบนพื้นคล้ายกับที่ดริสคอลล์ใช้ จากนั้นเขาก็ไปที่โรงยิมของดริสคอลล์เพื่อถามเขาเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ดริสคอลล์พยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้เขาสืบคดี และปฏิเสธว่าเคยไปที่เกิดเหตุ

Spenser Confidential

สเปนเซอร์ดำเนินการไล่ตาม Corvette แบบเดียวกับที่อยู่ในวิดีโอวงจรปิด เพียงเพื่อจะโจมตีโดยสุนัข ฮอว์กจับหมายเลขทะเบียนรถซึ่งพวกเขาตามรอยกลับไปที่ชาร์ลส์ เบนท์วูด สเปนเซอร์ เฮนรี่ และฮอว์กเริ่มสอดส่อง Bentwood และสังเกตเห็นเขายื่นมือออกไปหา Macklin และพบว่าทีม FBI ที่นำโดย Agent Burton ก็กำลังสอดส่องอยู่เช่นกัน สเปนเซอร์กลับมาที่ MCI Cedar Junction เพื่อสอบถาม Squeeb ซึ่งนำเขาไปยัง Wonderland Greyhound Park ซึ่งเป็นที่ตั้งของคาสิโนในอนาคต ซึ่งเขาถูกพาตัวออกจากที่พัก

 Spenser Confidential
 Spenser Confidential

ดริสคอลล์และแม็คลินตัดสินใจฆ่าสเปนเซอร์ กลุ่มอันธพาลพยายามจะฆ่าเขาที่ร้านอาหาร แต่เขาได้รับการช่วยเหลือจากเหยี่ยว เมื่อรู้ว่าบ้านของเฮนรี่ไม่ปลอดภัยอีกต่อไป สเปนเซอร์จึงโทรหาซิสซี่อดีตของเขาให้หาที่สำหรับเฮนรี่ ฮอว์ก และตัวเขาเอง อพาร์ตเมนต์ของเลติเทียถูกทิ้งร้าง เธอโทรหาสเปนเซอร์เพื่อขอความช่วยเหลือ และเมื่อเขาปรากฏตัวขึ้น เธอให้บันทึกที่เทอร์เรนซ์ส่งถึงเธอทางไปรษณีย์ในวันที่เขาถูกฆ่า เกี่ยวกับการพบปะระหว่างเทอร์เรนซ์และบอยแลน โดยยืนยันว่าบอยแลนสกปรก และเกี่ยวข้องกับเบนท์วูด แม็คลิน และดริสคอลล์ สเปนเซอร์เผชิญหน้ากับดริสคอลล์และเสนอโอกาสให้เขามอบตัว ซึ่งเขาปฏิเสธ สเปนเซอร์จึงนำมันไปให้เจ้าหน้าที่เบอร์ตันซึ่งเห็นว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอ