▶รีวิว หนัง ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน (Sully) 2016 ◀

(Sully)2016

▶คลิปตัวอย่าง : เรียนลี่ปาฏิหาริย์ย์ที่หาดฮัดสัน (Sully) 2016 ◀

Sully 2016

▶เรื่องย่อ : เฉลยเฉลย ปาฏิหาริย์หาญ ที่เวียดนามฮัดสัน (Sully)2016 ◀
เกือบหนึ่งสัปดาห์แล้วที่ซัลลีประสบความสำเร็จในการลงจอดเที่ยวบิน 1549 บนแม่น้ำฮัดสัน ช่วยชีวิตผู้คนทั้งหมด 155 คนในสิ่งที่สื่อขนานนามว่า “ปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสัน” อย่างไรก็ตาม ซอลลี่ยังคงถูกหลอกหลอนจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ซัลลีและเจฟฟ์ สกีลส์ (แอรอน เอคฮาร์ต) นักบินร่วม/นักบินผู้ช่วยของเขาได้รับเชิญให้ไปพบกับสมาชิกของคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติ ซึ่งกำลังสืบสวนเหตุการณ์นี้อยู่ ชายคนหนึ่งชื่อ Charles Porter (Mike O’Malley) ตั้งคำถามกับ Sully ในเรื่องพื้นฐานต่างๆ เช่น เขานอนหลับเพียงพอหรือไม่ เขาเสพยาหรือแอลกอฮอล์หรือไม่ หรือว่าเขามีปัญหาที่บ้านหรือไม่ คำถามใหญ่คือเหตุผลที่ Sully เลือกที่จะลงจอดที่ Hudson แทนที่จะเพียงแค่กลับไปที่สนามบิน LaGuardia Skiles ปกป้องการกระทำของ Sully ขณะที่เขาอยู่เคียงข้างเขาเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น มีการถกเถียงกันว่าเครื่องยนต์ด้านซ้ายถูกกำหนดให้เดินเบาและยังคงทำงานอยู่ แต่ซัลลีโต้แย้งเรื่องนี้และบอกว่าเขารู้สึกว่าเครื่องยนต์ทั้งสองตาย

Sully 2016

Sully 2016

ซัลลีติดต่อกับลอร์เรน (ลอร่า ลินนีย์) ภรรยาของเขาซึ่งอาศัยอยู่กับลูกสาวสองคน ลอร์เรนกังวลเรื่องสวัสดิภาพของซัลลีตั้งแต่เกิดเหตุการณ์
สื่อยังตรวจสอบเหตุการณ์นี้ด้วย โดยนักข่าวถามซัลลี เขานั่งสัมภาษณ์กับ Katie Couric ซึ่งถามเขาว่ารู้สึกอย่างไรที่ถูกมองว่าเป็นฮีโร่ ซอลลี่บอกว่าเขาไม่ได้รู้สึกเหมือนเป็นฮีโร่ หลังจากการสัมภาษณ์ ซัลลีมองออกไปนอกหน้าต่างและพบกับภาพหลอนอีกครั้งของเครื่องบินของเขาที่พุ่งเข้ามาในเมือง
เราเห็นเหตุการณ์ย้อนหลังสั้นๆ ของ Sully เมื่อตอนเป็นวัยรุ่นเมื่อเขาเรียนรู้ที่จะบินภายใต้ LT Cook (Jeff Kober) เป็นครั้งแรก

Sully 2016

ซัลลี่และสกีลส์พบกับสมาชิก NTSB อีกครั้ง พวกเขาแจ้งนักบินว่ามีการทดสอบหลายอย่างบนเครื่องจำลองซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นไปได้และน่าจะกลับไปที่ LaGuardia หรือลงจอดที่สนามบิน Teterboro ที่อยู่ใกล้เคียง
ย้อนไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2552 ซัลลีและสกีลส์ออกเดินทาง แต่หลังจากเครื่องได้ประมาณ 2 นาที ฝูงห่านตัวใหญ่ก็บินตรงไปที่เครื่องยนต์ ทำให้ทั้งคู่สะดุดล้ม ซัลลียังคงติดต่อกับผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศ แต่เที่ยวบินหายไปจากเรดาร์ จากนั้นซัลลีจะเตือนทุกคนบนเรือให้เตรียมพร้อมรับแรงกระแทก พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใส่ใจผู้โดยสารและทำซ้ำคำแนะนำเพื่อให้พวกเขาระมัดระวัง จากนั้น Sully และ Skiles ก็ลงมายัง Hudson
ในปัจจุบัน ซัลลีและสกีลส์ได้ปรากฏตัวในรายการ “Late Show with David Letterman” กับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทั้งสามคนที่อยู่กับพวกเขาในระหว่างเหตุการณ์

Sully 2016

ซัลลีวิ่งจ็อกกิ้งผ่านไทม์สแควร์และวิ่งตาม Intrepid ซึ่งจัดแสดงเครื่องบิน F-4 Phantom เราเห็นเหตุการณ์ย้อนหลังอย่างรวดเร็วอีกครั้งของเขาที่เขาบินเครื่องบินลำนั้นข้ามทุ่ง แล้วต้องลงจอดเมื่อมันกลายเป็นง่อย หลังจากนั้น ซัลลีไปที่บาร์ที่บาร์เทนเดอร์ (ไมเคิล ราปาพอร์ต) ให้เครื่องดื่มที่ตั้งชื่อตามเขา ซึ่งเป็นห่านสีเทาที่มีน้ำกระเซ็น จากนั้นซัลลี่ก็ดูการรายงานเหตุการณ์ในทีวี
เราเห็นเหตุการณ์ย้อนหลังอีกครั้งในวันนั้น แต่ด้วยการมองที่กว้างขวางยิ่งขึ้นของผู้โดยสารบางคน มีหญิงชราคนหนึ่งกับแม่ที่เข็นกับวีลแชร์ซึ่งต้องการนำของที่ระลึกกลับมาเป็นของขวัญวันเกิดให้หลานชาย/หลานชายผู้สูงวัยซึ่งเดินทางกับลูกชายที่โตแล้วและหลานชายเพื่อไปตีกอล์ฟ และเดินทางขึ้นเครื่องบิน ก่อนที่มันจะจากไป ผู้หญิงกับลูกชายตัวน้อยของเธอและชายวัยกลางคนที่สุภาพนั่งอยู่ข้างๆ เธอ เรายังพบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ร่วมทริปอีกด้วย ขณะที่เครื่องบินทำงานผิดปกติและเริ่มร่อนลง ผู้โดยสารก็เตรียมตัวรับมือสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด บางคนกำลังส่งข้อความหาคนที่พวกเขารัก ในขณะที่บางคนกำลังกอดรัด ผู้ชายที่สุภาพอุ้มลูกของผู้หญิงคนนั้นให้เธอ เครื่องบินลงจอดในแม่น้ำและในไม่ช้าก็เริ่มจม

Sully 2016