รีวิวหนัง Sunset in My Hometown ความหมายที่สวยงามของชีวิต..รำลึกอาทิตย์อัสดง

Sunset in My Hometown

เรื่องย่อ Sunset in My Hometown

เป็นเรื่องราวของ คิมฮักซู รับบทโดย พัคจองมิน ผู้แข่งขันในรายการประกวดความสามารถแข่งขันเป็นแรแปเปอร์ ชื่อ โชว์มีเดอะมันนี่ Show Me the Money ในนามว่า ซิมบัก เขาลงมาแข่งติดต่อกัน 6 ซีซันแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถถึงจุดหมายคว้าชัยชนะได้สักที จนถูกค่อนแคะว่าน่าจะได้รางวัลผู้เข้าแข่งขันดีเด่นซะดีกว่า ขยันมาทุกซีซันจนมีคนจำได้ มีแฟนคลับ จุดติติงจากรรมการคือการออกอาการวิตกกังวล และติดสำเนียงท้องถิ่น

Sunset in My Hometown

รีวิวหนัง Sunset in My Hometown

ปมเรื่องครอบครัวของเขา คือแม่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเขามองว่าเป็นความผิดของพ่อ คิมดูชาง (รับบทโดย จางฮังซอน) ที่เป็นอดีตนักเลงดังแห่งท่าเรือจุลโพ เคยต้องคดีทำร้ายร่างกายจนติดคุก นิสัยติดพนัน ผลาญมรดกเรียบ และหนีไปมีเมียใหม่ จนแม่ตายเพราะไม่มีเงินรักษาตัว และไม่ยอมมางานศพแม่ด้วย ฮักซูจึงออกจากบ้านตั้งแต่ตอนไปเกณฑ์ทหารแล้วไม่กลับไปอีกเลย จองซอนมี (รับบทโดย คิมโกอึน) เป็นคนที่โทรตามฮักซูมาโรงพยาบาล

โดยไม่ได้บอกว่า เธอคือ ซอนมี ที่เป็นเพื่อนเรียนสมัยมัธยมของเขา เธอเฝ้าไข้พ่อของเธอที่ล้มกระดูกต้นขาหัก ต้องนอนติดเตียงระยะหนึ่ง ซึ่งพักอยู่ห้องเดียวกับพ่อของฮักซู เธอเป็นเด็กกตัญญู ดูแลพ่อทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องขับถ่ายที่เขายังช่วยตัวเองไม่ได้ เธอจึงอยากเห็นฮักซูมาดูแลพ่อบ้าง มิใช่ปล่อยให้ลูกน้องเก่าของพ่อมาจัดการอยู่คนเดียว ซอนมีเป็นข้าราชการที่ศาลากลาง มีงานอดิเรกคือเขียนหนังสือ เขียนนิยาย เพราะเธอได้แรงบันดาลใจ ชอบงานงานเขียนมาจากฮักซู เพื่อนชายที่เธอแอบชอบ

Sunset in My Hometown

แต่ไม่ได้การใยดีแม้แต่น้อยจากฮักซู เพราะฮักซูทุ่มใจไปหลงรัก มีคยอง (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) เพื่อนสาวสวย (แต่หลายใจ) แทน ซึ่งฮักซูก็ถูกเท ไม่สมหวังเช่นกัน นอกจากแรงบันดาลใจเรื่องงานเขียนแล้ว ซอนมียังได้ค้นพบความงามของพระอาทิตย์ตกดิน ณ บ้านเกิดที่นี่ จากภาพที่เธอบังเอิญเห็นฮักซูนั่งหน้าหลุมศพแม่ มองพระอาทิตย์ตก เป็นจังหวะชีวิตที่เธอมองเห็นความเศร้าซึ่งสามารถอยู่ร่วมกับความสวยงาม บทประพันธ์นี้ ปรากฏขึ้นเป็นผลงานรางวัลของ

ครูชเววอนจุน (รับบทโดย คิมจุนฮัน) รุ่นพี่ในโรงเรียนที่เคยมาเป็นครูสอนวรรณกรรมอยู่ชั่วคราว แต่ตอนนั้นเขาแอบขโมยสมุดจดกลอนของฮักซูไป เพราะเห็นว่าฮักซูเป็นเด็กนักเรียนที่มีพรสรรค์แต่งกลอนชนะรางวัล ดังนั้น บทประพันธ์นี้ แท้จริงเป็นของ ฮักซู โดยที่ซอนมีไม่รู้มาก่อน นอกจากปมคาใจเรื่องพ่อแล้ว ชีวิตในวัยมัธยมของฮักซูก็มีเรื่องคับข้องใจ ถูกรุ่นพี่ ยงแด (รับบทโดย โกจุน) นักเลงประจำโรงเรียน รังแกกดขี่อยู่ตลอดเวลา เข้าใจแล้วใช่ไหมคะว่าทำไม ฮักซูถึงเกลียดบ้านเกิดนักหนา มีแต่เรื่องเฮงซวยไปหมด

Sunset in My Hometown

การกลับบ้านครั้งนี้ ฮักซูได้พบกับทุกคน ที่เคยก่อเรื่องยุ่งยากในชีวิต รบกวนศักดิ์ศรีความมั่นคงทางจิตใจ ให้กับเขาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นพ่อ ซอนมี มีคยอง ยงแด หรือ วอนจุน ที่เปลี่ยนอาชีพกลายเป็นนักข่าวและเป็นหนึ่งในแฟนของมีคยอง ปมต่างๆจะถูกคลี่คลาย ให้เกิดความเข้าใจต่อกันใหม่ ให้ได้แสดงจุดยืนของตัวเอง และพบกับรักแท้ ช่างเป็นทริปจำยอมจำใจที่ให้คุณค่าเกินคาดจริงๆ เหมือนกับชื่อเรื่อง พระอาทิตย์ตกดินที่บ้านเกิด นั่นคือ ในความเศร้าๆที่ตะวันจะลับหาย แต่ดวงตะวันนั้นก็ยังทำหน้าที่เติมเต็มท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ว่างเปล่าให้มีความสวยงามเต็มตาได้

ผู้เขียนชอบคิมโกอึนและพัคจองมินเป็นทุนอยู่แล้ว จึงตั้งใจรอดูหนังเรื่องนี้ แม้หนังจะไม่ค่อยมีความหวือหวานัก แต่ก็มีมุมดีในตัวเนื้อหาอยู่บ้าง มีอมยิ้มบ้าง ซึ้งบ้าง ในมิตรภาพ ในความรักครอบครัวบ้าง และความรักในบ้านเกิด หลายบทสนทนามีความน่าสนใจ เช่น เมื่อพ่อบอกให้ฮักซูใช้ชีวิตที่ดีกว่าการเป็นลูกกุ๊ย ต้องเป็นคนที่ดีกว่าให้ได้ จึงจะเป็นการแก้แค้นประชดพ่อได้สะใจกว่า หรือที่ซอนมีบอกว่า ถ้าฮักซูยังพูดสำเนียงบ้านเกิดได้อยู่ แสดงว่ายังมีใจให้บ้านเกิดแหละ

Sunset in My Hometown

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Sunset in My Hometown
  • ประเภท : ดนตรี, ดราม่า, คอมเมดี้
  • นำแสดงโดย : พัคจองมิน, จางฮังซอน, คิมโกอึน, ชินฮยอนบิน, คิมจุนฮัน, โกจุน
  • กำกับโดย : ลีจุนอิก
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 03 นาที
  • กำหนดฉาย : 4 กรกฎาคม 2018
  • สามารถรับชมได้ที่ : Viu

Sunset in My Hometown

ตัวอย่างหนัง Sunset in My Hometown