รีวิวหนัง NETFLIX คืนที่ 8 (The 8th Night)

(The 8th Night)

The 8th Night คืนที่ 8 พึ่งฉายใน Netflix และกำลังมาแรงในตอนนี้ นำแสดงโดยนัมดารึม,คิมยูจอง,พักแฮจุน ซึ่งหนังจะเล่าถึงเหล่าพระที่ต้องมาไล่ล่าตามหาผีร้ายที่ก่อวีรกรรมสิงสู่และสูบเอาชีวิตคนเป็นว่าเล่น พระภิกษุสงฆ์กับอดีตพระอาจารย์จะต้องทำภารกิจนี้ให้เสร็จก่อนคืนวันที่ 8 เพื่อหยุดยั้งไม่ให้ปีศาจหรือผีร้ายกลับมาฟื้นคืนชีพ จะสนุกขนาดไหนมาอ่านเนื้อเรื่องกันเลยค่ะ

ตัวอย่าง : คืนที่ 8 (The 8th Night)

(The 8th Night)

เรื่อง คืนที่ 8 (The 8th Night)
ประเภท Netflix/ Horror / Thriller
ผู้กำกับ Kim Tae-hyung
ความยาวหนัง 1h 55m
ปีที่ออกฉาย 2021
IMDB 5.2/ 10

▶เรื่งย่อ คืนที่ 8 (The 8th Night)


▶เนื้อเรื่องย่อ : เมื่อสองพันห้าร้อยปีก่อน มีปีศาจตัวหนึ่งต้องการมอบความเจ็บปวดให้กับมนุษย์ทุกคน ถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นเรื่องราวแย่ ๆ เหมือนตกนรกทั้งเป็นประมาณนี้ค่ะ ทีนี้พระพุทธเจ้าก็มายับยั้งไว้ทัน ด้วยการควักดวงตาของปีศาจออกมาทั้งสองข้าง คือดวงตาสีนิลกับดวงตาสีเลือด แล้วจับปิดผนึกใส่กล่องสรีรธาตุเอาไปไว้คนละทิศคนละทางที่ไกลแสนไกลไม่ให้กลับมาเจอกันอีก ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน ความซวยก็มาเยือนคนในละแวกนั้นทันทีตามสเต็ปของหนังเลย เหตุเกิดเพราะคนบางคนอยากเบ่งเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติให้โลกได้รับรู้ บทหนังก็จะส่งไม้ต่อให้ พระภิกษุสงฆ์หนุ่มน้อยหน้าใส “นัมดารึม” และอดีตพระอาจารย์ “อีซองมิน” มารับช่วงไล่ล่าผีร้ายก่อนถึงคืนวันที่ 8 ไม่งั้นโลกมีพังแน่ ๆ

(The 8th Night)
(The 8th Night)

▶การดำเนินเนื้อเรื่อง◀

รวม ๆ แล้วการดำเนินเนื้อเรื่องอยู่ในระดับน่าสนใจอยู่ค่ะ ไม่ค่อยน่าเบื่อ มีลุ้น ๆ บ้าง ตกใจฉากผีร้ายแบบนิดหน่อยพวกหักคอ ฉีกยิ้มหลอนอะไรแบบนี้ บรึ๋ยย ในส่วนของอารมณ์หนังมันจะให้แนวไล่ตามหาผีมากกว่าแล้วก็มีพวกสืบสวนมาแทรกแซงให้เรื่องยุ่งยากกว่าเดิมอีก ขอบอกเลยว่าพล็อตเรื่องดูน่าสนใจขึ้นในระดับหนึ่ง น่าจะเป็นจุดที่หลอกให้คนดูเข้าใจผิด ๆ แล้วมาเฉลยทีหลังให้ร้อง อ๋ออ กันอีกที ( ฮ่า ๆ ) นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวน่ารัก ๆ ของนักแสดงให้พวกเราได้รับชมกันอีกด้วย เช่น “นัมดารึม รับบทเป็น ชองซ็อก” กับอาจารย์ของเขา และ “คิมยูจอง รับบทเป็น แอรัน”

(The 8th Night)
(The 8th Night)

ความคิดเห็น : เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่ากลัว แค่ตกใจบางฉาก เนื้อเรื่องสนุก สไตล์ออกตามล่าผีปีศาจแล้วมีตัวป่วนมาขวาง มันไม่ค่อยมีฉากลุ้นเยอะ และดูเหมือนจะเดาทางบทได้บางบริบท ซึ่งประเด็นหลัก ๆ ก็จะมาเฉลยอีกทีเกือบจะจบเรื่อง เป็นเรื่องที่เหมาะมากถ้าดูในเวลาว่าง ๆ หรือช่วงดึก ๆ เพราะมันได้ฟีลมากเลยค่าา แล้วที่พลาดไม่ได้ก็คือนักแสดงที่ได้รับบทมาร่วมแสดงค่าา แต่ละคนคือดีมาก ๆ เลยค่ะ><