The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ

The Black Phone

บรรยา
หลังจากถูกฆาตกรเด็กลักพาตัวไปและถูกขังไว้ในห้องใต้ดินเก็บเสียง เด็กชายอายุ 13 ปีเริ่มรับโทรศัพท์ที่ตัดการเชื่อมต่อจากเหยื่อรายก่อนของฆาตกรFinney Blake เป็นเด็กชายอายุ 13 ที่ขี้อายแต่ฉลาด ซึ่งถูกนักฆ่าซาดิสต์ลักพาตัวไปและติดอยู่ในห้องใต้ดินเก็บเสียงซึ่งเสียงกรีดร้องไม่มีประโยชน์ เมื่อโทรศัพท์ที่ปิดอยู่บนผนังเริ่มดังขึ้น ฟินนีย์พบว่าเขาได้ยินเสียงของเหยื่อรายก่อนของฆาตกร และพวกเขาก็พร้อมที่จะทำให้แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาจะไม่เกิดขึ้นกับฟินนีย์

The Black Phone

ตัวอย่าง : The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ

 The Black Phone
 The Black Phone

เรื่องย่อ The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ
ในปี 1978 ผู้ลักพาตัวเด็กต่อเนื่องที่มีชื่อเล่นว่า “The Grabber” เดินด้อม ๆ มองๆ อยู่ตามถนนในย่านชานเมืองเดนเวอร์ พี่น้อง Finney และ Gwen Blake อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้พร้อมกับพ่อที่ติดเหล้าและทารุณ ที่โรงเรียน Finney มักถูกรังแกและรังแก เขามีมิตรภาพกับเพื่อนร่วมชั้นอย่างโรบินที่คอยปราบพวกอันธพาล เด็กชายจากโรงเรียนอื่นที่ Finney รู้จัก Bruce ถูกลักพาตัวโดย Grabber เกวนซึ่งมีความฝันทางจิตเหมือนกับแม่ผู้ล่วงลับของเธอ ฝันว่าบรูซถูกลักพาตัวและเห็นว่าเขาถูกชายคนหนึ่งในรถตู้สีดำที่มีลูกโป่งสีดำจับตัวไป นักสืบไรท์และมิลเลอร์สัมภาษณ์เกวน แต่พยายามไม่เชื่อคำกล่าวอ้างของเธอ Grabber ลักพาตัว Robin และ Finney ในอีกไม่กี่วันต่อมา Finney ตื่นขึ้นมาในห้องใต้ดินกันเสียง บนผนังมีโทรศัพท์โรตารี่สีดำตัดการเชื่อมต่อที่ Grabber แจ้งว่าใช้งานไม่ได้ ภายหลัง, ฟินนีย์ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นและตอบรับ วิญญาณของบรูซจำชื่อตัวเองไม่ได้หรือตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ จำชื่อไม่ได้ บอกฟินนีย์เกี่ยวกับกระเบื้องปูพื้นที่เขาสามารถแกะออกเพื่อขุดอุโมงค์เพื่อหลบหนีได้

 The Black Phone
 The Black Phone

การค้นหาของตำรวจสำหรับ Finney ไม่ประสบความสำเร็จ Grabber นำอาหารของ Finney ออกจากประตูห้องใต้ดินโดยปลดล็อค ฟินนีย์เตรียมจะแอบออกไปแต่ถูกเด็กชายอีกคนโทรศัพท์ชื่อบิลลี่ขวางไว้ เขาอธิบายว่านี่คือเกมที่ Grabber เล่น และเขากำลังรอขึ้นชั้นบนเพื่อโจมตี Finney ด้วยเข็มขัดถ้าเขาออกจากห้องใต้ดิน บิลลี่แนะนำให้เขาใช้เชือกที่บิลลี่พบเพื่อออกไปทางหน้าต่างชั้นใต้ดิน ขณะปีน Finney ทุบลูกกรงที่หน้าต่าง ทำให้เขาไม่สามารถปีนกลับขึ้นไปได้ เกวนฝันว่าบิลลี่ถูกลักพาตัวและเล่าให้พ่อฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

 The Black Phone
 The Black Phone

ไรท์และมิลเลอร์คุยกับชายประหลาดชื่อแม็กซ์ซึ่งพักอยู่ในพื้นที่กับพี่ชายของเขา มันถูกเปิดเผยว่าฟินนีย์ถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินของแม็กซ์ ซึ่งเขาไม่รู้ตัว และคนรับใช้คือน้องชายของเขา หลังจากแลกเปลี่ยนความกระวนกระวายใจกับ Grabber ซึ่งเขาได้ทดสอบความซื่อสัตย์ของ Finney เขาทำราวกับว่าเขาจะปล่อย Finney ไป Finney คุยกับ Griffin เหยื่อรายหนึ่งของเขาทางโทรศัพท์ กริฟฟินหยิบกุญแจให้ฟินนีย์ดู และบอกเขาว่าคนรับใช้หลับไปชั้นบนแล้ว ฟินนีย์ย่องขึ้นไปชั้นบนแล้วปลดล็อกประตู แต่สุนัขของแกร็บเบอร์เตือนเขาถึงการหลบหนีของฟินนีย์ ฟินนีย์หนีไปตามถนนแต่ถูกจับได้

 The Black Phone
 The Black Phone

เสียใจกับความพยายามหลบหนีที่ล้มเหลว Finney รับโทรศัพท์เพื่อฟังเหยื่อรายอื่น พังค์ชื่อ Vance ซึ่ง Finney กลัว แวนซ์บอกฟินนีย์ถึงห้องเก็บของที่เชื่อมถึงกันที่เขาสามารถหลบหนีได้หากเขาเจาะผนังและออกจากช่องแช่แข็งที่อยู่อีกด้านหนึ่งของผนัง Finney สร้างรูที่มีฝาปิดถังส้วมและเข้าไปในด้านหลังของช่องแช่แข็งเพียงเพื่อจะพบว่าประตูช่องแช่แข็งนั้นล็อคอยู่ โทรศัพท์ดังขึ้นอีกครั้งกับโรบินที่ปลายสาย เขาปลอบโยน Finney และสนับสนุนให้เขาลุกขึ้นยืนและต่อสู้เพื่อตัวเองในที่สุด เขาสั่งให้ Finney ถอดเครื่องรับโทรศัพท์ออกและบรรจุด้วยสิ่งสกปรกที่เขาขุดขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอาวุธ